Tám binh sĩ Ukraine bị thương sau đụng độ tại Mariupol

Tám binh sĩ Ukraine bị thương sau đụng độ tại Mariupol
TPO - Bộ Quốc phòng Ukraine hôm nay 10/5 cho biết, 8 binh sĩ của nước này bị thương trong cuộc đụng độ với những người ủng hộ liên bang hóa tại thành phố Mariupol, tỉnh Donetsk vào ngày hôm qua.

Trước đó, Bộ trưởng Nội vụ tạm quyền Ukraine, ông Arsen Avakov chia sẻ thông tin trên trang Facebook cá nhân cho biết, 1 nhân viên an ninh Ukraine và 20 người ủng hộ liên bang hóa thiệt mạng tại các cuộc đụng độ ở thành phố cảng Mariupol thuộc tỉnh Donetsk, miền Đông Ukraine.

Ngoài ra, 5 cảnh sát bị thương và 4 người ly khai bị bắt giữ

Theo ông Arsen Avakov, lực lượng an ninh và quân đội Ukraine đã tấn công trụ sở cảnh sát ở thành phố Mariupol, nơi lực lượng đòi liên bang hóa kiểm soát.

Lenta dẫn lời các nhân chứng địa phương khẳng định, binh lính Ukraine đã sử dụng vũ khí cỡ lớn, trong đó có xe bọc thép, khi lực lượng này cố giành lại quyền kiểm soát tòa nhà của Bộ Nội vụ bị chiếm đóng ở thành phố Mariupol.

“Ngay từ sáng sớm, lực lượng an ninh Ukraine với sự yểm trợ của xe bọc thép đã tiến vào Mariupol và vấp phải sự phản kháng dữ dội của người dân địa phương. Nhiều người dân đã cố gắng chiếm giữ xe bọc thép của lực lượng an ninh”, Lenta dẫn lời một người dân địa phương cho biết.

Cùng ngày, nhóm ủng hộ liên bang hóa ở Donetsk cáo buộc quân đội Ukraine đã sử dụng vũ khí hóa học khi tấn công trụ sở cảnh sát ở Mariupol.

Nhóm này kêu gọi Nga và Tổ chức Cấm vũ khí hóa học (OPCW) mở cuộc điều tra toàn diện tại thị trấn này.

Theo Theo Unian, Lenta
MỚI - NÓNG