Tâm bão bê bối thi cử ở Sơn La: Giám đốc Sở GD&ÐT nói gì?

Trụ sở Sở GD&ÐT tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Hoàn
Trụ sở Sở GD&ÐT tỉnh Sơn La. Ảnh: Nguyễn Hoàn
TP - Liên quan vụ án nâng điểm cho 44 thí sinh tại kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 ở Sơn La, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Sơn La cũng xác minh 18 trường hợp là đối tượng trung gian để làm rõ động cơ, mục đích việc nhận thông tin từ người thân thí sinh.

Kết quả, có 3 trường hợp thừa nhận chuyển thông tin nhờ nâng điểm, 12 trường hợp chuyển thông tin nhưng chỉ “nhờ xem điểm trước” và 2 trường hợp không thừa nhận liên quan.

Trong đó, ông Hoàng Tiến Đức (SN 1959) - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La từng thừa nhận trước khi chấm thi, có một số trường hợp là lãnh đạo các cơ quan trên địa bàn, cán bộ Sở GD&ĐT Sơn La và người ngoài xã hội có con, em dự thi đã tìm gặp, chuyển thông tin thí sinh, nhờ ông “xem trước kết quả”.

Trong số này có thí sinh SBD 14001279 - con của Cục trưởng Thuế tỉnh Sơn La; thí sinh SBD 14001545 - con Hạt phó kiểm lâm huyện Mai Sơn; thí sinh SBD 14001394  và SBD 14001480 được GĐ Ban quản lý dự án đầu tư, xây dựng TP Sơn La nhờ. Tiếp đến, thí sinh SBD 14001415 - con GĐ VNPT Sơn La; thí sinh SBD 14000619 được chủ nhà hàng Sơn Hồng Phúc (TP Sơn La) nhờ; SBD 14001479 và SBD 14001293 được ông Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng phòng GD Trung học nhờ.

Ngày 28/6/2018, ông Hoàng Tiến Đức đã đưa danh sách 8 thí sinh trên cho bị can Trần Xuân Yến - nguyên Phó GĐ Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La và nhờ xem trước điểm thi. Ông Đức khai không hưởng lợi vật chất từ việc này, không chỉ đạo cấp dưới thực hiện sai phạm. Với cương vị là Phó trưởng Ban thường trực Chỉ đạo thi - Chủ tịch Hội đồng thi, ông Đức nhận trách nhiệm với vai trò là người đứng đầu khi để xảy ra sai phạm. Tuy nhiên, đến ngày 23/1/2019, ông Đức bất ngờ thay đổi lời khai, phủ nhận nội dung trước đó.

Tương tự, ông Nguyễn Ngọc Hà - Trưởng phòng GD Trung học, Sở GD&ĐT tỉnh Sơn La cũng

MỚI - NÓNG
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
Công bố 76 nhà thuốc phục vụ người dân Hà Nội trong thời gian giãn cách
TPO - Ngày 29/7, Sở Y tế Hà Nội công bố 76 điểm bán lẻ thuốc phục vụ người dân trong những ngày Hà Nội thực hiện giãn cách chống dịch. Trong đó có 37 nhà thuốc, quầy thuốc trong bệnh viện; 14 nhà thuốc, quầy thuốc thuộc Công ty cổ phần Dược phẩm Hà Tây; 14 điểm bán thuốc của Công ty cổ phần Dược phẩm và Thiết bị y tế Hà Nội và 11 nhà thuốc, quầy thuốc tư nhân.
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
Pháp chích vắc-xin ngừa COVID-19 cho công dân sống tại Việt Nam
TPO - Sau khi được Chính phủ Việt Nam cho phép nhập vắc-xin ngừa COVID-19 của Moderna, ngày 29/7, Tổng lãnh sự Pháp tại TPHCM đã tổ chức tiêm cho người dân Pháp đang sinh sống ở TPHCM và các tỉnh phía Nam tại Bệnh viện FV. Đây là chiến dịch đang được Chính phủ Cộng hòa Pháp tổ chức chủng ngừa COVID-19 cho người dân Pháp cùng vợ chồng của họ trên toàn thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Cặp vợ chồng đôi co với người ở chốt kiểm soát dịch chợ Yên Phụ.

Hà Nội: Cặp vợ chồng đôi co với cảnh sát ở chốt kiểm soát dịch có thể bị xử lý hình sự

TPO - Bị cảnh sát làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch chợ Yên Phụ (phường Yên Phụ, Tây Hồ, Hà Nội) yêu cầu ra ngoài vì không có thẻ ra vào, cặp vợ chồng ở phường Phúc Xá (Ba Đình, Hà Nội) dựng xe máy giữa đường để đôi co, thách thức, bất chấp quy định phòng, chống dịch COVID-19.