Taliban phóng thích 2 con tin Hàn Quốc

Taliban phóng thích 2 con tin Hàn Quốc
TP - Tàn quân Taliban tại Afghanistan đã phóng thích 2 nữ con tin Hàn Quốc vào chiều muộn hôm qua (13/8, giờ Việt Nam). Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã xác nhận thông tin này.
Taliban phóng thích 2 con tin Hàn Quốc ảnh 1
Hai nữ con tin Hàn Quốc lúc được trả tự do

Hai phụ nữ trên đã được giao cho các quan chức thuộc Tổ chức Lưỡi liềm đỏ người Afghanistan. Hai con tin này được phóng thích do họ đang bị bệnh nặng và đây cũng được coi như một hành động thiện chí của phía Taliban sau các cuộc hội đàm với quan chức Hàn Quốc.

Trước đó, 2 trong số 23 con tin Hàn Quốc bị bắt giữ 3 tuần qua đã bị sát hại. Phóng viên BBC cho hay nơi 2 con tin nữ được trả tự do nằm gần nơi tìm thấy thi thể những nạn nhân xấu số trên hồi tháng trước.

Tỉnh trưởng tỉnh Ghazni, ông Mirajudin Patan cho biết  2 người phụ nữ vừa được phóng thích đang trên đường đến Văn phòng Tổ chức Lưỡi liềm đỏ Afghanistan.

“Chúng tôi sẽ nói chuyện với 2 người phụ nữ này để có được nhiều thông tin nhất” - Ông Mirajudin Patan nói. Dù được thả với lý do bị bệnh nặng, 2 người phụ nữ Hàn Quốc, theo các nhân chứng, vẫn bước đi trong trạng thái sức khỏe “ổn định”.

Hôm thứ Bảy tuần trước, phát ngôn viên Taliban Yusuf Ahmadi đã làm cho nhiều người Hàn Quốc thót tim khi nói rằng 2 nữ con tin đã được phóng thích rồi sau đó lại tuyên bố thời gian trả tự do chưa được xác định.

Thời điểm 11 giờ 30 ngày 13/8 trôi qua mà không có bất cứ tin tức nào về việc trả tự do 2 con tin như tuyên bố của Yusuf Ahmadi. Mãi đến chiều, nỗi lo của người dân Hàn Quốc mới tạm lắng xuống khi tin tức về vụ trả tự do được các hãng tin đồng loạt loan báo.

23 người Hàn Quốc, phần lớn là nữ giới và làm công việc cứu trợ nhân đạo đã bị Taliban bắt giữ ngày 19/7 khi đang trên đường từ Kabul tới Kandahar. Người ta cho rằng, những con tin còn lại đang bị giam giữ theo từng nhóm nhỏ tại một ngôi làng cách Ghazni 10 km. 

H.H
Theo BBC

MỚI - NÓNG
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục ủng hộ hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Coca-Cola Việt Nam tiếp tục ủng hộ hơn 9 tỷ đồng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19
Với khoản đóng góp mới nhất trị giá hơn 9 tỷ đồng, Coca-Cola Việt Nam tính đến nay đã ủng hộ hơn 16 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19, thông qua sự điều phối của Hội chữ thập đỏ Việt Nam, góp phần giúp đất nước thích ứng với cuộc sống bình thường mới một cách an toàn, khỏe mạnh.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. (Ảnh: Reuters)

Mục tiêu ‘thịnh vượng chung’ của ông Tập khiến giới đầu tư lo luật chơi thay đổi

TPO - Sau khi hàm ý của khẩu hiệu “thịnh vượng chung” mà Tổng Bí thư, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình nêu ra được làm sáng tỏ trong bài viết đăng trên tạp chí của Đảng Cộng sản nước này, giới đầu tư Phố Wall đang nhận ra rằng quốc gia đông dân nhất thế giới có thể sẽ đi theo con đường hoàn toàn khác trước đây.