Taliban phóng thích 2 con tin Hàn Quốc

Taliban phóng thích 2 con tin Hàn Quốc
TP - Tàn quân Taliban tại Afghanistan đã phóng thích 2 nữ con tin Hàn Quốc vào chiều muộn hôm qua (13/8, giờ Việt Nam). Bộ Ngoại giao Hàn Quốc đã xác nhận thông tin này.
Taliban phóng thích 2 con tin Hàn Quốc ảnh 1
Hai nữ con tin Hàn Quốc lúc được trả tự do

Hai phụ nữ trên đã được giao cho các quan chức thuộc Tổ chức Lưỡi liềm đỏ người Afghanistan. Hai con tin này được phóng thích do họ đang bị bệnh nặng và đây cũng được coi như một hành động thiện chí của phía Taliban sau các cuộc hội đàm với quan chức Hàn Quốc.

Trước đó, 2 trong số 23 con tin Hàn Quốc bị bắt giữ 3 tuần qua đã bị sát hại. Phóng viên BBC cho hay nơi 2 con tin nữ được trả tự do nằm gần nơi tìm thấy thi thể những nạn nhân xấu số trên hồi tháng trước.

Tỉnh trưởng tỉnh Ghazni, ông Mirajudin Patan cho biết  2 người phụ nữ vừa được phóng thích đang trên đường đến Văn phòng Tổ chức Lưỡi liềm đỏ Afghanistan.

“Chúng tôi sẽ nói chuyện với 2 người phụ nữ này để có được nhiều thông tin nhất” - Ông Mirajudin Patan nói. Dù được thả với lý do bị bệnh nặng, 2 người phụ nữ Hàn Quốc, theo các nhân chứng, vẫn bước đi trong trạng thái sức khỏe “ổn định”.

Hôm thứ Bảy tuần trước, phát ngôn viên Taliban Yusuf Ahmadi đã làm cho nhiều người Hàn Quốc thót tim khi nói rằng 2 nữ con tin đã được phóng thích rồi sau đó lại tuyên bố thời gian trả tự do chưa được xác định.

Thời điểm 11 giờ 30 ngày 13/8 trôi qua mà không có bất cứ tin tức nào về việc trả tự do 2 con tin như tuyên bố của Yusuf Ahmadi. Mãi đến chiều, nỗi lo của người dân Hàn Quốc mới tạm lắng xuống khi tin tức về vụ trả tự do được các hãng tin đồng loạt loan báo.

23 người Hàn Quốc, phần lớn là nữ giới và làm công việc cứu trợ nhân đạo đã bị Taliban bắt giữ ngày 19/7 khi đang trên đường từ Kabul tới Kandahar. Người ta cho rằng, những con tin còn lại đang bị giam giữ theo từng nhóm nhỏ tại một ngôi làng cách Ghazni 10 km. 

H.H
Theo BBC

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Iran trình làng robot quân sự mới

Iran trình làng robot quân sự mới

TPO - Quân đội Iran đã giới thiệu thành tựu mới nhất trong lĩnh vực công nghệ quốc phòng khi trình làng một robot có khả năng phát hiện và vô hiệu hóa bom cũng như các vật liệu nổ khác.
Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel đón Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc. Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba

Từ ngày 18 - 20/9, nhận lời mời của Bí thư Thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Cuba, Chủ tịch nước Cộng hòa Cuba Miguel Díaz-Canel, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu Đoàn đại biểu cấp cao Đảng và Nhà nước Việt Nam thăm chính thức nước Cộng hoà Cuba. Nhân dịp này, hai bên đã ra Tuyên bố chung Việt Nam – Cuba.