Taliban đòi 10 triệu USD để trả tự do cho 19 con tin Hàn Quốc?

Taliban đòi 10 triệu USD để trả tự do cho 19 con tin Hàn Quốc?
TP - Tờ Koreatimes dẫn nguồn tin đáng tin cậy cho biết, tàn quân Taliban ở Afghanistan đang đòi hơn 0,5 triệu USD để trả tự do cho mỗi con tin Hàn Quốc bị bắt cóc từ ngày 19/7.
Taliban đòi 10 triệu USD để trả tự do cho 19 con tin Hàn Quốc? ảnh 1

2 nữ con tin Hàn Quốc vừa được Taliban trả tự do

Trong số 23 con tin Hàn Quốc bị bắt cóc, 2 người đàn ông đã bị giết, 2 phụ nữ vừa được trả tự do và còn 19 người đang bị giam giữ với tổng số tiền chuộc được yêu cầu 10 triệu USD.

Trong khi đó phát ngôn viên Taliban Yousuf Ahmadi vẫn khẳng định, sẽ không trả tự do cho các con tin Hàn Quốc nếu yêu cầu phóng thích các tù nhân Taliban không được đáp ứng.

Cũng theo nguồn tin của tờ Koreatimes, đại diện Hàn Quốc chỉ đưa ra mức 0,5 triệu USD để Taliban trả tự do cho tất cả 19 con tin còn lại.

Đến nay, phía Hàn Quốc và Taliban đều không thừa nhận cuộc đàm phán về tiền chuộc. Tuy nhiên, nguồn tin đáng tin cậy cho biết, hiện cuộc đàm phán giữa phái đoàn Hàn Quốc và chỉ huy Taliban chỉ tập trung vào vấn đề tiền chuộc.

Đàm phán giữa hai bên tạm ngừng sau khi Taliban trả tự do cho 2 nữ con tin Hàn Quốc vào tối 13/8. Ngày 15/8, đàm phán giữa đại diện Hàn Quốc và Taliban vẫn tiếp tục diễn ra qua điện thoại.

Theo Tân Hoa xã, phát ngôn viên Taliban Yousuf Ahmadi cho biết, đàm phán trực tiếp sẽ nối lại vào sáng 16/8 ở thành phố Ghazni.

Nguồn tin cũng khẳng định, quan chức Hàn Quốc đã trả tiền chuộc để Taliban trả tự do cho 2 nữ con tin, nhưng không đề cập đến số tiền. Cũng theo nguồn tin của Koreatimes, việc Taliban đòi 10 triệu USD là không hợp lý và có thể Taliban sẽ đưa ra mức ít nhất 2 – 3 triệu USD tiền chuộc.

H.D
Theo Koreatimes, THX

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm