Taliban dọa giết thêm con tin vào trưa mai

Taliban dọa giết thêm con tin vào trưa mai
TPO - Phát ngôn viên nhóm bắt cóc tuyên bố, chúng sẽ sát hại thêm con tin Hàn Quốc nếu đến trưa mai chính phủ không thực hiện yêu sách thả chiến binh. Cùng thời điểm đó, cảnh sát Afghanistan đã tìm thấy xác con tin thứ hai mới bị hành quyết.

Cảnh sát địa phương phát hiện xác nam con tin bên vệ đường ở làng Arizo Valley, thuộc tỉnh miền trung Ghazni.

Trên người nạn nhân có nhiều vết đạn và phần mặt đẫm máu. Bộ Ngoại giao Hàn Quốc sau đó xác nhận người này là Shim Sung-min, một cựu nhân viên IT, 29 tuổi.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hàn Quốc Cheon Ho-sun tuyên bố, nước này cực lực lên án vụ hành quyết mới nhất.

“Chúng tôi sẽ không chỉ ngồi đó và nhìn các công dân của mình bị cướp đi sinh mạng. Chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng (những kẻ bắt cóc con tin) phải chịu trách nhiệm hoàn toàn vì đã giết nhân dân của chúng tôi”, ông nhấn mạnh.

Đại diện của Taliban cho biết, chúng giết con tin này tối thứ hai vừa qua vì chính phủ Afghanistan đã không chịu thả 8 chiến binh theo yêu sách của phe bắt cóc. Ngay sau đó, chúng ra hạn chót mới vào trưa mai nếu Kabul không thỏa mãn yêu sách này thì sẽ có thêm con tin Hàn Quốc phải chịu chung số phận.

Đây là con tin thứ hai bị sát hại kể từ khi nhóm 23 người Hàn Quốc trẻ tuổi đi làm từ thiện bị bắt cóc ở Afghanistan, hôm 19/7. Người đầu tiên bị chiến binh Taliban hành quyết là trưởng nhóm Bae Hyung-kyu, một mục sư 42 tuổi, bị bắn chết bằng nhiều vết đạn trên đầu, ngực và bụng hôm thứ tư tuần trước.

Thành An
Theo BBC, AP

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm