Taliban dọa giết con tin Hàn Quốc vào hôm nay 

Taliban dọa giết con tin Hàn Quốc vào hôm nay 
TPO - Nhóm bắt cóc con tin hôm qua tuyên bố, chúng sẽ không tiếp tục đàm phán thêm với chính phủ Afghanistan và dọa sẽ hành quyết các con tin Hàn Quốc trong ngày hôm nay, nếu yêu sách thả chiến binh không được thực hiện.
Taliban dọa giết con tin Hàn Quốc vào hôm nay  ảnh 1

Số thuốc men dự định chuyển cho các con tin Hàn Quốc nhưng chưa thực hiện được (Reuters)

Trong khi đó, Tổng thống Afghanistan Hamid Karzai khẳng định, họ đang làm tất cả những gì có thể để giải cứu cho 22 con tin còn lại đang bị Taliban giam giữ. Ông trấn an đặc phái viên của Seoul rằng, không một nỗ lực nào bị bỏ qua nhằm giúp những người này trở về an toàn.

Phát ngôn viên của Taliban là Yousuf Ahmadi thì nhấn mạnh, nếu chính quyền Kabul không thả 8 chiến binh của họ đang bị giam giữ thì “Taliban sẽ hành quyết một số con tin Hàn Quốc” vào trưa nay. Trước đó, trưởng nhóm con tin người Hàn Quốc đã bị chúng sát hại bằng 10 phát đạn trên người.

Số phận của các con tin Hàn Quốc được cho là đang rất nguy hiểm vì chính phủ Afghanistan đã loại trừ khả năng trao đổi người với Taliban. Hơn nữa, cuộc đàm phán với nhóm bắt cóc cũng đang lâm vào bế tắc. Đó là chưa kể việc nhiều con tin đang bị ốm cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp.

Giáo hoàng Benedict XVI cũng sử dụng thông điệp ngày chủ nhật hôm qua để lên án vụ bắt cóc tại Afghanistan. Nhóm 23 người Hàn Quốc vốn đều là các tín đồ Thiên chúa giáo trẻ tuổi đi làm từ thiện ở Afghanistan và bị bắt cóc hôm 19/7.

MỚI - NÓNG
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
Tết Trung thu ở tuyến đầu chống dịch
TPO - Năm nay, nhiều y bác sĩ đang ở tuyến đầu chống dịch sẽ không được đón “Tết của tình thân” trong đêm trăng bên gia đình. Để động viên tinh thần, tiếp thêm động lực cho các y bác sĩ, những món quà ý nghĩa đã được gửi tặng tuyến đầu chống dịch.
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
Sau phiên lao dốc, giá vàng bật tăng trở lại
TPO - Mở cửa tuần mới, giá vàng trong nước tăng 150.000 đồng/ lượng sau phiên lao dốc hồi cuối tuần trước. Trong khi vàng miếng tăng giá trở lại, thì vàng nhẫn "giậm chân" tại chỗ. Nhẫn tròn trơn có hệ thống niêm yết dưới 50 triệu đồng/ lượng ở chiều mua vào.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz. (Ảnh: TTXVN)

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc hội kiến Thủ tướng Cuba

TPO - Tiếp tục chuyến thăm chính thức Cuba, sáng ngày 19/9 theo giờ địa phương (tối 19/9/2021 theo giờ Việt Nam), tại thủ đô La Habana, Cuba, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Cuba Manuel Marrero Cruz và lãnh đạo nhiều bộ, ngành Cuba.