Tài xế xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì?

Thời điểm chiếc xe tải kéo sập giàn giáo.
Thời điểm chiếc xe tải kéo sập giàn giáo.
TPO - Sau khi va chạm với giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm, tài xế xe tải chở cam tiếp tục lái xe di chuyển đến Phan Thiết thì mới hay tin xe mình gây tai nạn.

Chiều tối 15/10, tài xế Hồ Vũ Linh Thụy (40 tuổi, quê Đồng Nai), người điều khiển xe tải biển số 64C-027.34 va chạm với giàn giáo thi công cầu bắc ngang hầm Thủ Thiêm cho biết, đang trở lại TPHCM thăm nạn nhân bị tai nạn và làm việc với công an.

Anh Thuỵ cho hay, rạng sáng nay, anh lái xe tải chở cam từ Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long đi Đà Nẵng. Chiếc xe tải lưu thông qua hầm Thủ Thiêm lúc khoảng hơn 5h sáng. Tuy nhiên, anh không hề hay biết phương tiện có va chạm với giàn giáo.

Tài xế xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì? ảnh 1 Hiện trường vụ việc.

“Lúc qua cầu Nước Lên và vào hầm đầu quận 1, xe tải của tôi vẫn dưới khoảng cách chiều cao an toàn là 4,2m. Nếu thùng xe cao hơn thì đã đụng vào thanh giới hạn rồi. Còn khi va vào giàn giáo thì tôi không biết giàn giáo này có đúng chiều cao giới hạn hay không”, anh Thuỵ nói.

Tài xế xe tải cho biết, vì không phát hiện thùng xe có va chạm với giàn giáo nên anh mới điều khiển xe tiếp tục di chuyển lên cao tốc TPHCM-Long Thành-Giầu Dây để đi Đà Nẵng.

Tài xế xe tải kéo sập giàn giáo trước hầm Thủ Thiêm nói gì? ảnh 2 Sự cố khiến giao thông cửa ngõ TPHCM kẹt xe kinh hoàng.

Đến khoảng 8h sáng, anh Thụy nhận được điện thoại của chủ xe thông báo phương tiện vừa gây va chạm và công an đang tìm kiếm. “Hiện tại phương tiện đang ở Phan Thiết, tôi đi xe đò vào lại TPHCM để thăm hỏi người gặp nạn trong vụ việc đang cấp cứu ở bệnh viện rồi sẽ tới công an trình diện”.

Tài xế này cho hay, khi kiểm tra lại phương tiện thì chỉ bị rách miếng bạt phủ trên thùng xe và 3 thùng cam. “Tôi ngồi trong cabin bật nhạc đủ nghe, tập trung phía trước để điều khiển phương tiện nên không nghe được tiếng động phía sau. Nếu biết có va chạm tại hầm Thủ Thiêm thì tôi đã dừng lại rồi chứ không ai chạy tiếp."

MỚI - NÓNG