Tài xế gọi điện khắp nơi cầu cứu khi bị xử lý chở quá tải qua cầu Thăng Long

Thanh tra giao thông thực hiện cân xe để kiểm soát tải trọng phương tiện qua cầu Thăng Long.
Thanh tra giao thông thực hiện cân xe để kiểm soát tải trọng phương tiện qua cầu Thăng Long.
TPO - Tính đến nay, đã tròn nửa tháng cầu Thăng Long (Hà Nội) đưa vào sử dụng sau khi sửa chữa xong mặt tầng 2, theo lực lượng chức năng, cơ quan quản lý đã xử phạt hành chính số tiền gần 400 triệu đồng với xe chở quá tải qua cầu. Khi bị yêu cầu kiểm tra, ban đầu nhiều tài xế không hợp tác, còn gọi điện cầu cứu các nơi.

Để bảo vệ kết cầu cầu Thăng Long (Hà Nội) sau khi sửa chữa xong đưa vào sử dụng, từ ngày 7/1/2021, Tổng cục Đường bộ và Sở GTVT đã phối hợp kiểm soát tải trọng xe qua cầu.

Kết quả kiểm tra tới ngày 17/1, đội liên ngành đã kiểm tra và xử phạt 7 xe chở quá tải, với tổng số tiền 399 triệu đồng. Trong đó, phạt hành chính với chủ phương tiện số tiền 325 triệu đồng, phạt tài xế 74 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt bổ sung bằng hình thức tước giấy phép lái xe có thời hạn với 6 tài xế, tước giấy và tem kiểm định với 2 xe.

Cụ thể như sáng 8/1, đội công tác phát hiện xe tải BKS 29C-584.38 và xe tải BKS 29C-731.53 cùng di chuyển hướng - Sân Bay Nội Bài có dấu hiệu nghi vấn chở quá tải trọng. Khi bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra, 2 lái xe tỏ ra bất hợp tác, liên tục gọi điện thoại cầu cứu. Phải hơn 2 tiếng sau 2 tài xế mới hợp tác và ký vào biên bản xử lý.

Trong đó, xe tài BKS 29C-584.38 chở vượt 106% so với thiết kế và vượt 54% so với tải trọng cho phép của cầu, đường bộ.

Xe tải BKS 29C-731.53 chở vượt quá 87% khối lượng thiết kế và vượt 47% tải trọng cho phép của cầu, đường.

MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Cục QLTT Hà Nội kiểm tra, thu giữ hàng loạt thuốc lá điện tử thời gian qua

Hà Nội siết kinh doanh, lưu hành thuốc lá điện tử và shisha

TPO - UBND thành phố Hà Nội chỉ đạo Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường và các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp mua, bán, kinh doanh sản phẩm thuốc lá điện tử, thuốc lá làm nóng, shisha, vì các sản phẩm này hiện là những sản phẩm là chưa được phép nhập khẩu, kinh doanh và lưu hành.
Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

Hình hài 98km cao tốc trị giá 7.700 tỷ đồng nối Quảng Trị và TT - Huế

TPO - Tuyến cao tốc  Cam Lộ (Quảng Trị) với La Sơn (Thừa Thiên Huế) dài hơn 98km đang gấp rút thi công.  Đây là tuyến cao tốc có ý nghĩa rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh miền Trung. Sau khi hoàn thành sẽ kết nối với cao tốc La Sơn - Túy Loan thông với tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi giúp giao thông đi lại ở miền Trung thuận lợi, nhanh chóng và an toàn hơn. 
Tháng 12/2020, Bộ Xây dựng đã phải huỷ kế hoạch bán 98,83% vốn đang sở hữu tại Tổng Công ty Xây dựng Hà Nội (Hancorp) do không có nhà đầu tư tham gia. Ảnh: Hancorp

Tái cơ cấu DNNN 5 năm tới: Sẽ thoái vốn qua sàn chứng khoán

TP - Bộ Tài chính đề xuất, trong 5 năm tới (2021-2025), có thể thí điểm chuyển doanh nghiệp nhà nước (DNNN) sang ngay mô hình công ty cổ phần, sau đó niêm yết lên sàn chứng khoán và thực hiện thoái vốn qua sàn. Giải pháp mới sẽ thay cho biện pháp bán một phần vốn nhà nước trước, sau đó chuyển thành công ty cổ phần để niêm yết lên sàn chứng khoán như giai đoạn vừa qua.