Tài xế gọi điện khắp nơi cầu cứu khi bị xử lý chở quá tải qua cầu Thăng Long

Thanh tra giao thông thực hiện cân xe để kiểm soát tải trọng phương tiện qua cầu Thăng Long.
Thanh tra giao thông thực hiện cân xe để kiểm soát tải trọng phương tiện qua cầu Thăng Long.
TPO - Tính đến nay, đã tròn nửa tháng cầu Thăng Long (Hà Nội) đưa vào sử dụng sau khi sửa chữa xong mặt tầng 2, theo lực lượng chức năng, cơ quan quản lý đã xử phạt hành chính số tiền gần 400 triệu đồng với xe chở quá tải qua cầu. Khi bị yêu cầu kiểm tra, ban đầu nhiều tài xế không hợp tác, còn gọi điện cầu cứu các nơi.

Để bảo vệ kết cầu cầu Thăng Long (Hà Nội) sau khi sửa chữa xong đưa vào sử dụng, từ ngày 7/1/2021, Tổng cục Đường bộ và Sở GTVT đã phối hợp kiểm soát tải trọng xe qua cầu.

Kết quả kiểm tra tới ngày 17/1, đội liên ngành đã kiểm tra và xử phạt 7 xe chở quá tải, với tổng số tiền 399 triệu đồng. Trong đó, phạt hành chính với chủ phương tiện số tiền 325 triệu đồng, phạt tài xế 74 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt bổ sung bằng hình thức tước giấy phép lái xe có thời hạn với 6 tài xế, tước giấy và tem kiểm định với 2 xe.

Cụ thể như sáng 8/1, đội công tác phát hiện xe tải BKS 29C-584.38 và xe tải BKS 29C-731.53 cùng di chuyển hướng - Sân Bay Nội Bài có dấu hiệu nghi vấn chở quá tải trọng. Khi bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra, 2 lái xe tỏ ra bất hợp tác, liên tục gọi điện thoại cầu cứu. Phải hơn 2 tiếng sau 2 tài xế mới hợp tác và ký vào biên bản xử lý.

Trong đó, xe tài BKS 29C-584.38 chở vượt 106% so với thiết kế và vượt 54% so với tải trọng cho phép của cầu, đường bộ.

Xe tải BKS 29C-731.53 chở vượt quá 87% khối lượng thiết kế và vượt 47% tải trọng cho phép của cầu, đường.

MỚI - NÓNG
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
Câu trả lời của Hoàng Thùy Linh
TPO - “Vietnamese Concert” của Hoàng Thùy Linh được đầu tư công phu về mặt hình ảnh. Dù vậy, chất lượng âm nhạc, đặc biệt là khả năng live của nữ ca sĩ chưa đủ thuyết phục.