Tài xế gọi điện khắp nơi cầu cứu khi bị xử lý chở quá tải qua cầu Thăng Long

Thanh tra giao thông thực hiện cân xe để kiểm soát tải trọng phương tiện qua cầu Thăng Long.
Thanh tra giao thông thực hiện cân xe để kiểm soát tải trọng phương tiện qua cầu Thăng Long.
TPO - Tính đến nay, đã tròn nửa tháng cầu Thăng Long (Hà Nội) đưa vào sử dụng sau khi sửa chữa xong mặt tầng 2, theo lực lượng chức năng, cơ quan quản lý đã xử phạt hành chính số tiền gần 400 triệu đồng với xe chở quá tải qua cầu. Khi bị yêu cầu kiểm tra, ban đầu nhiều tài xế không hợp tác, còn gọi điện cầu cứu các nơi.

Để bảo vệ kết cầu cầu Thăng Long (Hà Nội) sau khi sửa chữa xong đưa vào sử dụng, từ ngày 7/1/2021, Tổng cục Đường bộ và Sở GTVT đã phối hợp kiểm soát tải trọng xe qua cầu.

Kết quả kiểm tra tới ngày 17/1, đội liên ngành đã kiểm tra và xử phạt 7 xe chở quá tải, với tổng số tiền 399 triệu đồng. Trong đó, phạt hành chính với chủ phương tiện số tiền 325 triệu đồng, phạt tài xế 74 triệu đồng.

Ngoài ra, phạt bổ sung bằng hình thức tước giấy phép lái xe có thời hạn với 6 tài xế, tước giấy và tem kiểm định với 2 xe.

Cụ thể như sáng 8/1, đội công tác phát hiện xe tải BKS 29C-584.38 và xe tải BKS 29C-731.53 cùng di chuyển hướng - Sân Bay Nội Bài có dấu hiệu nghi vấn chở quá tải trọng. Khi bị yêu cầu dừng lại để kiểm tra, 2 lái xe tỏ ra bất hợp tác, liên tục gọi điện thoại cầu cứu. Phải hơn 2 tiếng sau 2 tài xế mới hợp tác và ký vào biên bản xử lý.

Trong đó, xe tài BKS 29C-584.38 chở vượt 106% so với thiết kế và vượt 54% so với tải trọng cho phép của cầu, đường bộ.

Xe tải BKS 29C-731.53 chở vượt quá 87% khối lượng thiết kế và vượt 47% tải trọng cho phép của cầu, đường.

MỚI - NÓNG
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
Malaysia gửi ‘chiến thư’ tới U23 Việt Nam
TPO - Trước giờ xung trận, các cầu thủ Malaysia đều đồng loạt đưa ra những thông điệp đanh thép. Sau Luqman Hakim, đến lượt đối tác trên hàng công của anh là tiền đạo cao 1m87 Hadi Fayyadh Abdul Razak gửi chiến thư tới đội chủ nhà.

Có thể bạn quan tâm

Hãng phim truyện Việt Nam, một trong những đơn vị vướng lùm xùm xác định giá trị sử dụng đất khi cổ phần hóa

Tìm giải pháp ngăn trục lợi từ cổ phần hóa

TP - Việc trục lợi từ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước đã từng bị xử lý. Một trong những nguyên nhân dẫn đến trục lợi là xác định giá trị sử dụng đất. Để giải quyết thực trạng này, một hội thảo đã được tổ chức ngày 17/5 tại Hà Nội...
Người dân làm thủ tục thuế trực tiếp tại trụ sở cơ quan thuế. Ảnh: PV

Người dân bị khai khống về thuế thu nhập cá nhân

TP - Khi quyết toán thuế thu nhập cá nhân, nhiều người phát hiện bị doanh nghiệp (DN) khai khống thuế. Dù không phải lỗi của mình nhưng oái ăm thay, cơ quan thuế yêu cầu, người dân đi tìm DN khai khống yêu cầu gỡ bỏ thông tin nhận thuế hoặc ra cơ quan thuế viết cam kết không phát sinh thu nhập ở DN. Chuyên gia cho rằng, ngành thuế cần thay đổi tư duy, tạo điều kiện cho người dân cam kết qua mạng (online-PV), đừng đẩy việc khó cho người dân.