Tài xế bức xúc vì 'thoát trạm BOT này lại dính trạm khác'

Kẹt xe kéo dài tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Ảnh Nhật Huy.
Kẹt xe kéo dài tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp. Ảnh Nhật Huy.
TPO - “Tôi đi từ Cà Mau  - Cần Thơ trung bình mất hơn 3 tiếng, nhưng hôm nay tôi phải mất 8 tiếng vì bị kẹt xe ở trạm BOT Sóc Trăng. Tưởng đâu thoát khỏi cảnh ám ảnh này, không ngờ khi lên đây (BOT Cần Thơ -  Phụng Hiệp - PV) tiếp tục kẹt xe” – tài xế Trần Văn Thông ngụ tỉnh Cà Mau bức xúc.

Ông Thông cho biết thêm, xe của ông vận chuyện tôm đông lạnh từ Cà Mau lên TP. Hồ Chí Minh, khoảng 12h30 khi lưu thông trên QL1 qua địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Sóc Trăng thì bị kẹt xe tại trạm BOT Sóc Trăng nên chờ hơn 4h mới có thể qua trạm được.

Theo ghi nhận của PV, khoảng 16h10 tại trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp, xe đi từ hướng Hậu Giang – Cần Thơ có nhiều tài xế dừng tại quầy thu phí và không chịu mua vé qua trạm với lí do đã đóng phí bảo trì đường bộ.

Xe ô tô mang BKS 65A – 104.33 do ông Trần Minh Trọng ngụ TP. Cần Thơ điều khiển nói: “Tôi sống ở đây mấy chục năm, đây là tuyến QL1 từ nào đến giờ đâu phải đường mới làm. Xe tôi chạy mỗi năm đã đóng phí bảo trì đường bộ rồi, nên tôi đề nghị phải được miễn giảm 100% cho người dân”.

Cùng thời điểm đó, một tài xế tên Cường ngụ TT. Cái Tắc, huyện Châu Thành A, Hậu Giang cũng không chịu mua vé, ông nói: “Nhà tôi ở cách trạm này chưa đầy 5km, nhưng tôi phải đóng phí cho 22km trên đường này thật sự oan quá. Nếu đi 5km thì tính ra tôi phải trả phí khoảng 15 ngàn”.

Sự việc trên kéo dài khoảng 10 phút, tình trạng xe ùn tắc tại khu vực trạm BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp lại diễn ra. Nhiều tài xế bấm còi inh ỏi buộc nhân viên phải xả trạm cho các xe này lưu thông qua. Đến khoảng 17h, giao thông tại đây mới ổn định trở lại.

Tài xế bức xúc vì 'thoát trạm BOT này lại dính trạm khác' ảnh 1 Tài xế không chịu mua vé và dừng xe tại trạm.

Trước đó, khoảng 9h sáng tại trạm BOT Cần Thơ- Phụng Hiệp, xe ô tô mang BKS 65A-140.56 treo băng rôn “Đề nghị miễn 100% dân cư trong khu vực 5km” chạy qua trạm nhiều lần làm hoạt động thu phí ở đây trở nên phức tạp. Để tránh ùn tắc giao thông, nhân viên đã không thu vé để cho xe qua trạm.

Như đã đưa tin, chiều 8/1, Sở TT&TT TP.Cần Thơ tổ chức họp báo thông tin về kết quả làm việc giữa UBND TP.Cần Thơ với đại diện Bộ GTVT, Tổng cục Đường bộ Việt Nam vào buổi sáng cùng ngày để giải quyết những căng thẳng, vướng mắc đang tồn tại trạm thu phí BOT Cần Thơ - Phụng Hiệp.

Sở TT&TT TP.Cần Thơ thông tin, UBND TP.Cần Thơ đã có những đề xuất, kiến nghị với Bộ GTVT và được Bộ GTVT đồng ý việc giảm miễn giá thu phí.

Cụ thể, miễn giảm 100% phí qua trạm cho các phương tiện không kinh doanh ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh, thị trấn Cái Tắc (các địa phương xung quanh trạm); giảm 50% cho ô tô từ 10 chỗ trở lên và xe tải trên 1 tấn ở phường Ba Láng, xã Tân Phú Thạnh và thị trấn Cái Tắc. Đối với các hộ dân, doanh nghiệp có hợp đồng vận chuyển cụ thể, cố định trên 3 tháng có sử dụng quãng đường dưới 5km tính từ trạm thì cho hưởng chính sách miễn giảm.

Sở TT&TT TP.Cần Thơ cũng cho biết, Bộ GTVT đã yêu cầu TP.Cần Thơ và Hậu Giang tiếp tục xem xét, rà soát kỹ các đối tượng miễn giảm, đảm bảo đầy đủ các thủ tục theo quy định và đảm bảo phương án tài chính sao cho phù hợp, sau đó gửi về Bộ GTVT xem xét giải quyết dứt điểm trước ngày 20/1.

MỚI - NÓNG
Một số nước thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine. (Ảnh: Getty)
Cựu Tổng thư ký NATO Rasmussen: Một số thành viên NATO có thể đưa quân đến Ukraine
TPO - Một nhóm quốc gia thuộc Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) có thể sẵn sàng đưa quân đến Ukraine nếu các quốc gia thành viên, bao gồm Mỹ, không mang lại bảo đảm an ninh hữu hình cho Ukraine trong hội nghị thượng đỉnh sắp tới của liên minh này, cựu Tổng thư ký NATO Anders Rasmussen vừa phát biểu.
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
Diễn viên, người mẫu cố tình lộ nội y
TPO - Dàn mỹ nhân đình đám thế giới đang lăng xê xu hướng thời trang áo ngực lộ một phần ra khỏi váy hoặc áo. Nó tạo cảm giác như họ đang gặp sự cố trang phục nhưng thực ra là có chủ đích để trông gợi cảm hơn.