Tài trợ thiết bị y tế trị giá hơn 1 tỷ đồng cho BV Đại học Y Hà Nội

Lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y nhận tài trợ.
Lãnh đạo Bệnh viện ĐH Y nhận tài trợ.
TPO - Ngày 25/3/2020, Tập đoàn Bách Việt (BV Group) đã tài trợ cho Bệnh viện Đại học Y Hà Nội 5 buồng khử khuẩn, 1 máy quét camera thân nhiệt và 1350 bộ bảo hộ y tế. 

Tổng giá trị tài trợ hơn 1 tỷ đồng để bệnh viện để kịp thời ứng phó với diễn biến phức tạp của dịch bệnh. 

Dịch COVID-19 đang gây ra nhiều tác động tiêu cực, sâu rộng đối với cộng đồng và hầu hết các lĩnh vực kinh tế, xã hội. Trong trận chiến chống dịch bệnh này, ngành y đang là lực lượng ứng phó tuyến đầu, huy động toàn lực lượng sẵn sàng dập dịch. 

Theo nhận định của Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, để đối phó với diễn biến ngày càng phức tạp của dịch bệnh COVID-19, sẽ cần điều động hàng trăm ngàn bác sĩ và điều dưỡng trong cả nước sẵn sàng tham gia chống dịch.  Ngoài ra, khoảng 16,000 sinh viên năm cuối của các trường đại học y và dược sẽ được tập huấn về kỹ thuật lấy mẫu xét nghiệm, tổ chức cách ly, phụ việc cho các y bác sĩ. Về trang thiết bị y tế, Thứ trưởng cho biết ngành y tế cũng sẽ cần trang bị và sẵn sàng một số lượng lớn máy thở và nhiều vật tư cần thiết khác như thuốc, buồng khử khuẩn, máy quét đo thân nhiệt, khẩu trang, đồ bảo hộ, dung dịch sát khuẩn…

Tập đoàn Bách Việt đã chủ động liên hệ với Bệnh viện Đại học Y tài trợ các vật tư y tế cần thiết. Các trang thiết bị tài trợ góp phần giúp các y bác sĩ có thêm công cụ trong khám chữa bệnh, cứu giúp các bệnh nhân và chống dịch bệnh lây lan mạnh trên địa bàn.  

Ông Tạ Hoài Hạnh – Chủ tịch Tập đoàn cho biết: “COVID – 19 ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng tỷ cư dân nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ, trong đó có Việt Nam. Bản thân Tập đoàn Bách Việt cũng đang chịu những tác động tiêu cực. Tuy nhiên, với tinh thần tương thân tương ái, trách nhiệm và nhân văn, những đóng góp thiết thực của BV Group nói riêng, của cộng động doanh nghiệp nói chung, tổng hòa với sức mạnh đoàn kết toàn dân tộc và tinh thần Việt Nam, sẽ giảm thiểu tối đa thiệt hại do dịch bệnh gây ra, đồng thời, lan tỏa tình yêu thương, chia sẻ đẹp đẽ trong cộng đồng.”  

Ông  Hạnh cho biết thêm: “Ngay từ đầu mùa dịch, BV Group  đã triển khai các biện pháp như thường xuyên phun khử khuẩn, trang bị dụng cụ đo thân nhiệt, cung cấp nước rửa tay sát khuẩn và khẩu trang y tế tại các khu đô thị, trường học, trung tâm thương mại, cửa hàng...

Đối với lĩnh vực giáo dục, tuy phải đóng cửa trường học từ cuối tháng 1/2020 nhưng Hệ thống trường Vietschool vẫn đảm bảo trả 100% lương cho cán bộ giáo viên, triển khai chính sách không thu học phí online, trích lập gói tài trợ 6 tỷ cho mảng giáo dục (hỗ trợ học phí,….)… Và mới đây nhất, do diễn biến dịch tăng nhanh, Văn phòng Tập đoàn triển khai chính sách cho 50% CBNV làm việc ở nhà (hưởng 100% lương), chia đôi văn phòng làm việc tại 2 địa điểm khác nhau để góp phần giảm thiểu tác động tiêu cực của dịch COVID – 19 đến doanh nghiệp cũng như cộng đồng.

Trước đó, tập đoàn luôn có hành động thiết thực, chung tay xây dựng cộng đồng như: Xây dựng và phát triển Quỹ Trăng xanh, tài trợ các hoạt động xã hội nhiều tỷ đồng, trao tặng hàng nghìn suất học bổng cho các học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn để “vượt khó” tại nhiều tỉnh thành trong cả nước như Bắc Giang, Phú Thọ, Đồng Nai … hay tổ chức nhiều chuyến từ thiện đong đầy yêu thương đến trẻ em vùng cao tại Hà Giang, Lào Cai, Yên Bái; tặng quà Tết cho người nghèo…

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ông Mai Văn Trinh kiểm tra một điểm thi năm 2020 trong bối cảnh có dịch COVID-19

Nếu dịch phức tạp, tổ chức thi tốt nghiệp THPT nhiều đợt

TP - Theo ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng - Bộ GD&ĐT, tuỳ tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19, Bộ GD&ĐT sẽ quyết định phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT theo nguyên tắc: tổ chức kỳ thi đối với các địa phương an toàn (không bị giãn cách xã hội). Trong trường hợp cần thiết, Bộ sẽ phối hợp các địa phương để tổ chức thêm đợt thi như năm 2020.
Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 5 Đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng năm 2021

Top 4 các trường đại học hàng đầu của Việt Nam trên Bảng xếp hạng các Đại học trên thế giới ( CWUR - Center of World University Rankings ) năm 2021 vẫn là 4 trường luôn nằm ở vị dẫn đầu qua nhiều năm, gồm: Đại học (ĐH) Quốc gia Hà Nội, ĐH Quốc gia Tp. Hồ Chí Minh (HCM), ĐH Duy Tân và ĐH Tôn Đức Thắng. Năm 2021, có thêm một trường đại học của Việt Nam được CWUR xếp hạng là ĐH Bách khoa Hà Nội.