Tại sao có những phụ nữ luôn chọn phải đàn ông tồi

Ảnh minh hoạ: Internet
Ảnh minh hoạ: Internet
Nếu tiêu chuẩn đầu tiên khi tìm chồng của bạn là đẹp trai hay giàu có, khả năng bạn vớ phải đàn ông tệ rất cao.

Bạn muốn tìm được tình yêu đời mình nhưng lại luôn gắn với những người đàn ông lợi dụng, ngoại tình hay mãi không chịu lớn, nghiện ngập hoặc chẳng thích ràng buộc? Dưới đây là lý do khiến bạn luôn bị hấp dẫn bởi cùng một tuýp người không phù hợp trong đời mình, theoYourtango.

Tuổi thơ không hạnh phúc

Bạn bị ảnh hưởng bởi những hình mẫu nam giới không mấy tốt đẹp từ thời thơ ấu. Một ông bố nghiện ngập, hay đánh vợ, một người thân lạm dụng, bắt nạt? Hoặc bạn bị tổn thương quá lớn ngay từ mối quan hệ sâu đậm đầu tiên nên niềm tin bị đổ vỡ. Có lẽ vì thế, bạn luôn bị hấp dẫn và lựa chọn những người đàn ông là tấm gương phản chiếu các vấn đề quen thuộc của chính mình - bị bỏ rơi, bị từ chối, bị đối xử tệ... Hoặc ngược lại, bạn cảm thấy mình thoải mái hơn khi ở bên những người như vậy, ngay cả khi họ chỉ khiến bạn tổn thương.

 Ảnh minh họa: Youqueen.

Ảnh minh họa: Youqueen.

Bạn là "người cải hóa"

Trong tiềm thức, bạn luôn bị hút vào những người đàn ông mình cảm thấy cần "cải hóa"? Bạn nhận ra những khuyết điểm rõ ràng của anh ấy và bạn cảm thấy có sự thôi thúc phải giúp chàng thay đổi. Chàng cần bạn để trở nên tốt đẹp hơn? Bạn hết sức khuyên nhủ, tư vấn, đối đãi thật tốt với chàng bằng tình yêu và sự dịu dàng và nghĩ những điều đó sẽ tác động tích cực đến anh ấy. Nhưng điều bạn nhận được có lẽ là sự hoang mang, cảm giác bị từ chối khi chàng không hề đáp lại như bạn mong đợi.

Bạn tìm kiếm những tiêu chí sai

Có lẽ các mối ưu tiên của bạn hơi lệch. Bạn chỉ hẹn hò với những anh chàng đẹp trai hay nhiều tiền? Có phải danh sách các tiêu chuẩn cần có ở bạn trai tiềm năng của bạn là những thứ hào nhoàng bề ngoài hơn là sự bền vững, ổn định, lành mạnh của mối quan hệ?

Bạn không coi trọng bản thân

Điều thú vị về tình yêu là chúng ta bị cuốn hút vào những điều mình còn thiếu. Chúng ta lặp lại các sai lầm cho tới khi ý thức và khắc phục được các nhược điểm, nỗi sợ và sự tự đánh giá thấp bản thân của chính mình.

Bạn không thắng được mãnh lực của sự hấp dẫn

Chúng ta thường biết điều gì là tốt, điều gì là không, kể cả trong chuyện tình cảm. Vấn đề nảy sinh khi sự hấp dẫn khiến bạn không nghe theo lý trí của mình nữa.

Các nhà nghiên cứu thấy rằng khi việc lựa chọn bạn đời được thực hiện trong trạng thái ngây ngất, chúng ta thích những điều khác biệt với những tiêu chí mình đã đề ra. Trong khi "sự thành thật" và "đáng tin" là các phẩm chất đáng được tính đến thì trong lúc thiếu suy nghĩ vì rung cảm, chúng ta thường lựa chọn sự phấn khích và khó đoán trước.

Theo Theo Vnexpress
MỚI - NÓNG
Đổi đời nhờ… sầu riêng
Đổi đời nhờ… sầu riêng
TP - Chỉ sau 1 vụ thu hoạch sầu riêng, nhiều nông dân Tây Nguyên cầm trong tay tiền tỷ. Nhiều gia đình lên đời nhờ loại quả “vua trái cây”. Cuộc sống khấm khá, họ xây nhà to, mua ô tô, đầu tư bất động sản.