Tài sản bà Hồ Thị Kim Thoa ở DQC giờ thế nào?

Giá cổ phiếu DQC đang tiếp tục lao dốc.
Giá cổ phiếu DQC đang tiếp tục lao dốc.
TPO - Cổ phiếu CTCP Bóng đèn Điện Quang (Mã: DQC) lao dốc khiến tổng tài sản bà Hồ Thị Kim Thoa và người thân 'bốc hơi' khoảng 34 tỷ đồng sau một đêm. Cá nhân bà Thoa theo báo cáo mới nhất hiện sở hữu gần 1,7 triệu cổ phần tại công ty này.

Giá cổ phiếu Điện Quang lao dốc và chạm đáy trong hai ngày gần đây khiến tài sản quy đổi theo cổ phiếu của các thành viên gia đình bà Hồ Thị Kim Thoa "bốc hơi" hàng chục tỷ.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 1/8, cổ phiếu DQC của CTCP Bóng đèn Điện Quang là 40.600 đồng/cp, giảm đến 2.900 đồng so với ngày 31/7 (43.500 đồng/cp), tương đương gần 7%. Đây là mức giá cổ phiếu DQC thấp nhất kể từ đầu năm đến nay. So với đầu năm, mức giá này đã “bốc hơi” hơn 30%; và so với mức đỉnh vào giữa tháng 7/2016 là 81.800 đồng/cp thì giá cổ phiếu DQC đã giảm đến hơn 50%.

Theo công bố báo cáo quản trị 6 tháng đầu năm 2017 của DQC thì gia đình bà Thoa đang sở hữu khoảng 34,57%, tương đương khoảng 11,78 triệu cổ phiếu. Trong đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị (HĐQT) kiêm Tổng giám DQC Hồ Quỳnh Hưng - em trai bà Thoa, đang nắm giữ khoảng 2,5 triệu cổ phiếu DQC, tương đương tỷ lệ sở hữu 7,33% vốn điều lệ Công ty.

Bà Trần Thị Xuân Mỹ - mẹ ông Hưng và bà Thoa nắm hơn 1,22 triệu cổ phiếu (chiếm tỷ lệ 3,83%). Cá nhân bà Thoa nắm gần 1,7 triệu cổ phiếu DQC (4,91%).

Ngoài ra hai người con của bà Thoa là bà Nguyễn Thái Nga - thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc DQC sở hữu 12,01% vốn DQC; bà Nguyễn Thái Quỳnh Lê - Giám đốc Ban dự án nắm 6,49% vốn.

Tính theo thị giá ngày 1/8 thì giá trị tài sản gia đình bà Thoa trên sàn chứng khoán xấp xỉ 478 tỷ đồng. So với ngày 31/7, khối lượng tài sản này “bốc hơi” khoảng 34 tỷ đồng. So với đầu năm nay thì khối lượng tài sản này đã "bốc hơi" 224 tỷ đồng.

MỚI - NÓNG
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
Chứng khoán trên vùng đỉnh lịch sử: Dòng tiền thờ ơ
TPO - Phiên giao dịch hôm nay, ngày 24/6, giá trị khớp lệnh trên HoSE đạt 16.673 tỷ đồng, thấp kỷ lục trong vòng 2 tháng qua. Một số mã bất động sản, ngân hàng kéo thị trường tăng nhẹ trong phiên chiều, trong khi nhóm cổ phiếu trụ trong rổ VN30 giao dịch không mấy tích cực.
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
Chè 'hoàng cung' lên ngôi trong mùa dịch
TPO - Thời gian gần đây, loại chè dưỡng nhan trở thành trào lưu được nhiều chị em ưa chuộng mua về ăn trong mùa dịch. Rao bán hàng loạt khách sạn ở Nha Trang. Nhiều doanh nghiệp Hàn Quốc giảm giá cho khách hàng đã tiêm vắc-xin COVID-19. 

Có thể bạn quan tâm

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

Nghẽn lệnh kéo dài tại HoSE: Có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý

TPO - Về việc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) nghẽn lệnh từ tháng 12/2020 đến nay, Chủ tịch Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, ông Trần Văn Dũng cho rằng, việc chậm trễ có nguyên nhân chủ quan từ cơ quan quản lý nhà nước, cũng như chủ đầu tư là HoSE. Ông Nguyễn Duy Hưng - Chủ tịch HĐQT CTCK SSI cho rằng, các thành viên thị trường nợ nhà đầu tư một lời xin lỗi.
Tù 1/8 tới, chủ các sàn thương mại điện tử phải cung cấp thông tin cá nhân kinh doanh và tiến tới khai nộp thuế. Ảnh: Nguyễn Hà

Thu thuế với sàn thương mại điện tử: Quản dần chất lượng, giá hàng hóa

TP - Từ ngày 1/8 tới, tổ chức sở hữu các sàn thương mại điện tử có thể phải kê khai và nộp hộ cá nhân kinh doanh qua sàn của mình. Quy định này mới được Bộ Tài chính ban hành và đang nhận được nhiều ý kiến phản đối. Nhiều người cho rằng, khi các kho hàng lớn bán qua sàn thương mại điện tử bị phát hiện không xuất xứ, không rõ nguồn gốc…việc đánh thuế là đang quản hộ chất lượng, giá hàng hóa bán online cho người dân vốn không được kiểm soát chặt.
Nhiều sản phẩm du lịch cao cấp lao đao, vắng khách. Ảnh: Kỳ Sơn

Loạt doanh nghiệp chờ giải cứu

TP - Hàng loạt doanh nghiệp (DN) ở nhiều ngành nghề rơi cảnh bĩ cực vì ảnh hưởng dịch COVID-19. Không ít DN đang tính tới việc đóng cửa tạm thời, chờ sự hỗ trợ của Chính phủ. Bộ KH&ĐT cũng đang trình 8 phương án hỗ trợ DN vượt qua khó khăn. Tuy nhiên, chuyên gia cho rằng, giải pháp vẫn mang tính hình thức, DN sẽ khó tiếp cận?
Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

Đề xuất ra luật về xử lý nợ xấu

TPO - Theo các chuyên gia, để Nghị quyết 42 về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả hơn nữa, Quốc hội nên xem xét việc kéo dài hiệu lực của nghị quyết, có thể nâng lên thành luật. Thực hiện Nghị quyết 42, tính đến ngày 30/4, toàn hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) đã xử lý được gần 350 nghìn tỷ đồng nợ xấu, đạt trung bình khoảng 8 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn khoảng 2 lần so với trước đó.
Dễ dàng tham gia bảo hiểm ngay tại nhà trong mùa dịch

Dễ dàng tham gia bảo hiểm ngay tại nhà trong mùa dịch

Trước những diễn biến phức tạp của COVID-19, nhu cầu tham gia bảo hiểm để bảo vệ bản thân và gia đình có xu hướng tăng cao, nhưng nhiều người vẫn ngần ngại vì những hạn chế do giãn cách xã hội gây ra, khiến họ không thể gặp trực tiếp tư vấn tài chính để tìm hiểu sản phẩm, cũng như lo ngại về các vấn đề thủ tục giấy tờ phức tạp.