Tài sắc Hạ Long

Đỗ Thị Huệ nhận danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2014
Đỗ Thị Huệ nhận danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2014
TP - Tối 10/5, Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu (Quảng Ninh) như nóng hơn vì sự có mặt của hàng nghìn du khách và người dân Quảng Ninh đến cổ vũ, động viên cho đêm chung kết Người đẹp Hạ Long 2014.

Hội tụ sắc đẹp

Từ ngày 5/5, Khu du lịch giải trí quốc tế Tuần Châu (Hạ Long, Quảng Ninh) “nóng” hơn vì sự xuất hiện của các gương mặt xinh đẹp dự Hội thi Người đẹp Hạ Long 2014.

Với chủ đề “Người đẹp Hạ Long, Tuần Châu – Hội tụ và lan tỏa”, thực sự, cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm lớn của du khách đến Tuần Châu, người dân Quảng Ninh và các tỉnh lân cận.

20 người đẹp, hầu hết đang là sinh viên, đại diện cho sắc đẹp của thanh niên Quảng Ninh tụ hội về đêm chung kết để khoe vẻ đẹp hình thể, nét đẹp của trí tuệ và tài năng.

Cuộc thi do Tỉnh Đoàn Quảng Ninh phối hợp với Sở Văn hóa thể thao và Du lịch, Đài phát thanh truyền hình tỉnh cùng Hội Liên hiệp phụ nữ, Công ty TNHH Âu Lạc – Tuần Châu Quảng Ninh tổ chức nhằm quảng bá cho Tuần du lịch Quảng Ninh 2014 và kỷ niệm 20 năm Vịnh Hạ Long được công nhận là kỳ quan thiên nhiên thế giới.

Đại diện ban tổ chức cho biết, cuộc thi năm nay có nhiều nét mới, thí sinh cũng trẻ và đẹp hơn. Hầu hết các thí sinh đều có tuổi đời còn rất trẻ và trình độ được nâng cao.

“Hội thi được tổ chức nhằm tôn vinh và nâng cao giá trị vẻ đẹp về hình thể, tâm hồn, tài năng, trí tuệ của nữ thanh niên, qua đó, sẽ có những đóng góp cho sự phát triển của cộng đồng, đồng thời quảng bá hình ảnh du lịch của Vịnh Hạ Long cũng như Việt Nam đến với bạn bè quốc tế”, anh Lý Văn Thành, Phó Bí thư Tỉnh Đoàn, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết.

Tài sắc Hạ Long ảnh 1

Niềm vui của Đỗ Thị Huệ khi nghe tin đạt danh hiệu Người đẹp Hạ Long 2014

Dù đến 20h cuộc thi mới bắt đầu nhưng ngay từ buổi chiều, lượng người đổ về sân khấu nhạc nước Tuần Châu đã rất đông. Gần giờ biểu diễn, khán đài mấy ngàn chỗ ngồi được lấp đầy, nhiều người đến muộn không có chỗ phải ngồi ghép, thậm chí là ngồi trên hành lang để theo dõi cuộc thi.

Anh Nguyễn Văn An, một du khách đến từ Hà Nội cho biết, do có người bạn thông tin về cuộc thi, nên tranh thủ hai ngày cuối tuần, cả gia đình về Tuần Châu tranh thủ nghỉ dưỡng. “Thực sự rất ấn tượng với mức độ hoành tráng của cuộc thi. Còn gì thú vị hơn khi đi nghỉ dưỡng lại được xem cuộc thi người đẹp hấp dẫn như thế này”, anh An nói.

Lan tỏa tài năng, trí tuệ

Cũng giống như các cuộc thi sắc đẹp khác, Người đẹp Hạ Long 2014 cũng diễn ra các phần thi như trang phục áo dài, áo tắm và trang phục dạ hội để các thí sinh có cơ hội khoe các nét đẹp về hình thể. Dù mới tập trung được 1 tuần, nhưng các thí sinh đã trình diễn rất chuyên nghiệp. Những tiếng vỗ tay cổ vũ, động viên cho các thí sinh trình diễn vang lên không ngớt.

Với tiêu chí xây dựng hình ảnh thanh niên thân thiện, tích cực hoạt động vì cộng đồng, đồng thời, mang nét đẹp hiện đại và trí tuệ, Ban tổ chức đã tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa, bên lề cuộc thi như tham gia làm vệ sinh môi trường, tham quan di tích lịch sử, giao lưu với các chiến sĩ hải quân…Và cũng vì thế, 5 người đẹp lọt vào vòng thi ứng xử đều nhận được những câu hỏi liên quan đến chủ đề “Hội tụ và lan tỏa”.

Tài sắc Hạ Long ảnh 2

Thí sinh trong phần thi áo tắm. Ảnh: Trường Phong

Thí sinh Nguyễn Thị Phương Anh chia sẻ “Từ ngày tham gia cuộc thi, em đã thu nhận được nhiều điều. Chúng em được tham gia rất nhiều hoạt động ý nghĩa. Qua đó, em cảm thấy yêu quê hương, biết ơn các chiến sĩ đã ngày đêm bảo vệ tổ quốc, bảo vệ sự bình yêu của nhân dân”. Phương Anh cũng cho rằng, là một người đẹp về hình thể thì chưa đủ, cần hoàn thiện về tâm hồn để hoàn thiện mình.

Đây là lần thứ 6 hội thi Người đẹp Hạ Long được tổ chức. Trong những năm qua, nhiều gương mặt Người đẹp Hạ Long đã tỏa sáng ở các cuộc thi sắc đẹp trong nước và quốc tế như Hoa hậu Việt Nam, Hoa hậu Châu Á Thái Bình Dương, Hoa hậu Thế giới… Cuộc thi Người đẹp Hạ Long 2014 cũng là dịp để Quảng Ninh tìm kiếm ra nhân tố nổi bật lựa chọn tham dự cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và hướng xa hơn là các cuộc thi quốc tế.

Nhận được câu hỏi về “Năm thanh niên tình nguyện 2014”, thí sinh Lục Thị Hằng chia sẻ, bản thân cũng đang là sinh viên, và hiểu được ý nghĩa của phong trào tình nguyện. “Em cũng từng tham gia rất nhiều phong trào tình nguyện của trường như hiến máu, tặng quà cho trẻ em. Sau cuộc thi, em sẽ tiếp tục tham gia các hoạt động này, đồng thời kêu gọi mọi người tiếp tục tham gia các hoạt động ý nghĩa này”, Hằng nói.

Còn với thí sinh Nguyễn Thùy Linh, vốn là một giáo viên, việc giáo dục ý thức cho học sinh tham gia bảo vệ môi trường cho chính Vịnh Hạ Long là một trong những ưu tiên hàng đầu. “Em hy vọng qua những bài giảng của mình, sẽ giúp các em nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Không phải ở đâu xa xôi, mà chính từ nơi các em đang sinh sống”, Linh chia sẻ.

Vượt qua các thí sinh khác, thí sinh Đỗ Thị Huệ vừa tốt nghiệp Cao đẳng Tài chính Ngân hàng đăng quang Người đẹp Hạ Long 2014. Trong phần trả lời ứng xử, cùng có nét đẹp hướng về cộng đồng, Huệ chia sẻ mong muốn học tiếp lên cao hơn, để có tri thức, kiến thức, trở thành doanh nhân rồi sau đó giúp đỡ những người còn khó khăn, giúp họ vươn lên trong cuộc sống.

MỚI - NÓNG