Tai nạn tàu SEA BEE: Tìm thấy thi thể máy trưởng Đàm Cao Vân

Tai nạn tàu SEA BEE: Tìm thấy thi thể máy trưởng Đàm Cao Vân
(TPO) Sáng nay 7/5, thi thể thuyền viên tìm thấy tại khu vực tàu SEA BEE phát tín hiệu lần cuối đã được xác định là máy trưởng Đàm Cao Vân (sinh ngày 13/10/1960). Đến nay, 22 thuyền viên trên tàu SEA BEE vẫn mất tích.

Sáng 6/5, trao đổi với PV Tiền Phong, Phó Hiệu trưởng trường ĐH Hàng hải VN Lương Công Nhớ cho biết, vào lúc 11 giờ ngày 4/5, tàu cứu hộ của Trung Quốc đã tìm thấy 1 thi thể thuyền viên gần khu vực tàu SEA BEE phát tín hiệu cấp cứu lần cuối.

Chiều 6/5, trường ĐH Hàng hải VN đã thành lập 5 đoàn công tác đến từng gia đình thuyền viên trên tàu SEA BEE để thông báo tình hình và cùng bàn biện pháp khắc phục hậu quả.

Trước khi mất tích, tàu SEA BEE có gửi điện cấp cứu tới Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn trên biển của Thượng Hải. Ngày 3/5, Trung tâm Cứu nạn Biển Đông Thượng Hải, Trung Quốc đã cử tàu cứu nạn DONGHAIJIU 169 đến khu vực tàu SEA BEE phát tín hiệu cấp cứu nhưng đến nay vẫn chưa có thông tin gì về tàu SEA BEE mặc dù công tác tìm kiếm và cứu hộ đang nỗ lực.

Theo nguồn tin riêng của PV Tiền Phong, ngày 2/5, tàu Vân Đồn của Cty Vận tải Biển Quảng Ninh (Quảng Ninh Shipping) đi ngang qua vùng biển Thượng Hải, Trung Quốc thì nhận được thông tin của Trung tâm Tìm kiếm Cứu nạn Thượng Hải thông báo có tàu SEA BEE gặp nạn.

Và sau đó, tàu Vân Đồn đã chuyển thông tin này về Cty Vận tải Biển Đông Long. Nguồn tin riêng cũng cho biết sáng 1/5, tàu SEA BEE đã mất liên lạc với Cty Vận tải Biển Đông Long. Tàu SEA BEE rời VN đi chuyến cuối cách đây gần 2 tháng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng kết luận cuộc họp

Bí thư Đinh Tiến Dũng: Hà Nội không giãn cách, phong toả một cách cực đoan

TPO - “Thành phố không giãn cách, phong toả một cách cực đoan để ảnh hưởng đến phát triển kinh tế- xã hội. Có lúc có tin đồn phong toả thành phố. Làm gì có việc đó. Chúng ta bình tĩnh xử lý và những giải pháp thành phố đang làm là đúng và hiệu quả. Không bỏ lọt các F1, F2, F3”, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng nêu.
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại hội nghị

Chủ tịch Hà Nội: Xem xét dừng hoạt động các quán bia hơi

TPO - Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh cho biết, vẫn còn chỗ này chỗ kia thực hiện chưa quyết liệt các quy định phòng chống dịch COVID-19, như ở công viên, vườn hoa vẫn tụ tập đông người. Ông Chu Ngọc Anh kiến nghị xem xét tạm dừng thêm loại hình kinh doanh không thiết yếu như bia hơi…