Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Nga, ít nhất 20 người thiệt mạng

Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Nga, ít nhất 20 người thiệt mạng
TPO - Một tai nạn vừa xảy ra trên chiếc tàu ngầm hạt nhân thuộc hạm đội Thái Bình Dương của Nga làm ít nhất 20 người thiệt mạng, 21 người khác bị thương.
Tai nạn tàu ngầm hạt nhân Nga, ít nhất 20 người thiệt mạng ảnh 1

Một chiếc tàu ngầm hạt nhân của Nga. (Ảnh minh hoạ của RIA)

“Hơn 20 người đã thiệt mạng khi xảy ra sự cố đối với hệ thống dập lửa trên một tàu ngầm hạt nhân đang trong quá trình thử nghiệm của Hạm đội Thái Bình Dương vào ngày 08/11 vừa qua”, người phát ngôn Hải quân Nga Igor Dygalo nói.

Ông Dygalo cho biết, khi xảy ra sự cố, có 208 người mặt trên tàu gồm 81 thuỷ thủ và các công nhân đóng tàu.

Ngay sau sự cố, Tư lệnh Hải quân Nga đã ra lệnh ngừng mọi thử nghiệm và đưa tàu trở về căn cứ. Người phát ngôn Hải quân Nga cho biết, chiếc tàu hạt nhân lâm nạn đang được một tàu săn ngầm cỡ lớn và một tàu cứu hộ đưa về căn cứ.

Hải quân Nga ra tuyên bố cho biết, sự cố không gây tổn hại gì cho hệ thống lò phản ứng hạt nhân trên tàu, do đó không gây rò rỉ phóng xạ. Những người bị thương đã được sơ tán lên các tàu cứu hộ và sẽ được điều trị tại bệnh viện tại thành phố cảng Vladivostok.

Hải quân Nga đã từ chối tiết lộ tên cũng nhưng chủng loại của chiếc tàu ngầm gặp nạn. Tuy nhiên, một nguồn tin tại xưởng đóng tàu Amur cho biết, chiếc tàu mang tên Nerpa và đang trong quá trình thử nghiệm tại vùng biển Nhật Bản.

Cho đến nay, tai nạn nghiêm trọng nhất đối với các tàu ngầm hạt nhân Nga là vụ đắm tàu Kursk tại biển Barents ngày 12/8/2000 làm toàn bộ 118 thuỷ thủ thiệt mạng.

Linh Huy
Theo RIA Novosti

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm