Ba Lan:

Tai nạn máy bay quân sự thảm khốc nhất trong 30 năm

Tai nạn máy bay quân sự thảm khốc nhất trong 30 năm
TP - Ngày 24/1, Thủ tướng Ba Lan Donald Tusk xác nhận với các phóng viên rằng một chiếc máy bay quân sự Ba Lan chở 20 người đã bị rơi tối 23/1 làm thiệt mạng tất cả những người trên máy bay, trong đó có một tướng không quân.
Tai nạn máy bay quân sự thảm khốc nhất trong 30 năm ảnh 1

Máy bay CASAC - 295M cùng loại với chiếc máy bay Ba Lan rơi tối 23/1 -Ảnh: AP

Các quan chức Ba Lan cho biết, chiếc máy bay quân sự hạng nhẹ CASA C-295M bị tai nạn do Tây Ban Nha sản xuất, chở 16 sĩ quan cấp tướng và tá không quân Ba Lan cùng một phi hành đoàn 4 người.

Khi chiếc máy bay này đang trên đường bay từ thủ đô Vácsava tới căn cứ không quân Miroslawwiec thì bị rơi xuống rừng lúc khoảng hơn 19 giờ.

Thủ tướng Donald Tusk coi đây là thảm họa máy bay quân sự thảm khốc nhất tại Ba Lan trong hơn 30 năm qua. Các tướng lĩnh không quân Ba Lan trên chuyến bay xấu số đang trên đường trở về sau khi dự một hội nghị về an toàn bay.

Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Bogdan Klich xác nhận Chuẩn tướng không quân Andrzej Andrzejwski và Đại tá không quân Jerzy Pilat- Chỉ huy trưởng căn cứ không quân Miroslawiec thiệt mạng trong vụ tai nạn này. Các quân nhân khác trong số người thiệt mạng chưa được xác định danh tính và cấp bậc.

Các quan chức Ba Lan cho biết, lúc đầu chiếc máy bay xấu số này chở rất nhiều người nhưng khi cất cánh từ sân bay Vácsava nhưng đã trả bớt khách tại hai sân bay trước đó. Nguyên nhân vụ tai nạn chưa được xác định nhưng biết rằng máy bay bốc cháy sau khi rơi xuống cánh rừng cách sân bay định hạ cánh chừng 3 km. 

Đ.P
Theo AP

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cơn gió mát từ Geneva

Cơn gió mát từ Geneva

TP - Mối quan hệ Nga - Mỹ luôn đầy trắc trở, cũng có lúc thuận lợi nhưng không được bao lâu. Đặc biệt từ sau khi Chiến tranh Lạnh kết thúc, cả Mỹ, Nga và thế giới đều nhận thấy quan hệ này hiện đã chạm đáy và rất khó cải thiện.