Tai nạn liên hoàn tại giải xe đạp Cup truyền hình TPHCM

Một cua rơ dính chấn thương trên đèo Le (Quảng Nam). Ảnh: CTV
Một cua rơ dính chấn thương trên đèo Le (Quảng Nam). Ảnh: CTV
TP - Nhiều tay đua không may gặp nạn trong lúc đổ đèo Le ở chặng thứ sáu của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2020.

Chặng thứ sáu của cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM 2020 có lộ trình từ Đà Nẵng đến Tam Kỳ dài 130km. Đây là chặng đua mới được đưa vào giải đấu sau 32 năm tổ chức. Ở chặng đua này, các tay đua chinh phục cung đường đèo Le (Quảng Nam) với đường đua hẹp, nhiều khúc cua hiểm trở. Trong lúc đổ đèo, một nhóm khoảng 12 tay đua không may gặp tai nạn, trong đó có Áo trắng Võ Thanh An (Vĩnh Long), và ứng viên Áo xanh Lê Nguyệt Minh  (TPHCM MM Mega Market) lẫn ứng viên Áo vàng Trần Thanh Điền (TPHCM).

Trưởng ban trọng tài Bùi Ngọc Trung cho biết, các tay đua đang di chuyển với tốc độ cao đến đoạn đường hẹp thì va chạm lẫn nhau dẫn đến tai nạn liên hoàn. Khoảng 12 tay đua đã bị ngã, trong đó có 4 tay đua phải lên xe cấp cứu chở ngay về bệnh viện.

Theo tìm hiểu, có rất nhiều tay đua bị chấn thương nặng và nhiều khả năng phải nói lời chia tay giải đấu. Trong số này, Áo trắng Võ Thanh An (Vĩnh Long) gãy xương bàn tay trái; Nguyễn Huỳnh Ngọc Long (TPHCM) gãy hai xương cổ tay; Trần Thanh Điền (TPHCM) chấn thương cổ chân; Phan Thanh Tấn Tài (Vĩnh Long) gãy cổ tay phải; Nguyễn Minh Thiện (Vĩnh Long) gãy xương sườn số 11.

Tại đích đến, HLV xe đạp Vĩnh Long Nguyễn Huy Hùng xác nhận, 3 tay đua của đội này là Võ Thanh An, Phan Thanh Tấn Tài và Nguyễn Minh Thiện sẽ phải nói lời chia tay sớm cuộc đua năm nay. Trên các hội nhóm xe đạp, rất nhiều người đã lên tiếng kêu gọi ủng hộ cho các tay đua không may gặp nạn. 

Kết thúc chặng 6, tay đua Nguyễn Tấn Hoài (đội Dược Domesco Đồng Tháp) đã tung nước rút để cán đích đầu tiên với thời gian 3 giờ 1 phút 13 giây. Đây là lần thứ ba cua-rơ Đồng Tháp thắng chặng tại Cup Truyền hình 2020, qua đó củng cố vững chắc chiếc Áo vàng và Áo xanh tổng sắp của mình.

Hôm nay, ngày 25/5, các tay đua sẽ thi đấu chặng thứ bảy vòng quanh TP Tam Kỳ có lộ trình dự kiến 50km.

MỚI - NÓNG
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
Tận thấy dự án du lịch biến thành khu toàn biệt thự để bán ở Hà Nội
TPO - Theo phê duyệt ban đầu, dự án Điểm dịch vụ du lịch sinh thái Song Phương (huyện Hoài Đức) nhằm phục vụ du lịch, nghỉ dưỡng nhưng Công ty CP thương mại và dịch vụ Phương Viên đã điều chỉnh mục tiêu thành xây dựng khu nhà ở thương mại để bán. Trước đó, Thanh tra Chính phủ chỉ ra loạt sai phạm tại dự án liên quan đến phê duyệt, thực hiện dự án; thu hồi đất, bồi thường, giải phóng mặt bằng...
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm