Tai nạn hầm lò, 2 công nhân bị than vui lấp

TPO - Trong lúc đang đào lò, 2 công nhân thuộc Công ty Than Hạ Long (Quảng Ninh) bất ngờ bị than, đá ở khu vực gương lò trượt lở xuống vùi lấp khiến một người chết, một người bị thương nặng.

Theo đó, vào khoảng 20h40' ngày 7/4, tại Phân xưởng Khai thác 5, khu vực Hà Ráng, Công ty Than Hạ Long đã xảy ra vụ tai nạn lao động làm 1 người chết và 1 người bị thương.

Tai nạn hầm lò, 2 công nhân bị than vui lấp ảnh 1 Ảnh minh họa.

Nạn nhân tử vong là Đoàn Văn Sỹ, thợ lò bậc 5/6 (SN 1992, quê ở Kim Sơn, Ninh Bình); nạn nhân bị thương là Phạm Ngọc Chi (SN 1987, quê ở Ninh Giang, Hải Dương).

Nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn ban đầu được xác định là do trong quá trình đào lò thượng vỉa 15 thì than, đá ở khu vực gương lò trượt lở xuống vùi lấp 2 công nhân.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, nhóm công nhân làm gần đó đã phát hiện, tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh cấp cứu, nhưng công nhân Đoàn Văn Sỹ đã tử vong; nạn nhân còn lại vẫn đang theo dõi, điều trị tại bệnh viện.

Nhận được thông tin trên, UBND tỉnh Quảng Ninh đã yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương điều tra làm rõ vụ tai nạn lao động và hỗ trợ 6 triệu đồng cho gia đình công nhân tử vong, 3 triệu đồng cho công nhân bị thương. 

MỚI - NÓNG