Tai nạn giao thông nghiêm trọng ở Thanh Hóa: Ngày tang chung ở bản

0:00 / 0:00
0:00
Gia đình nạn nhân Lê Thị Thi
Gia đình nạn nhân Lê Thị Thi
TP - Sáng 23/3, không khí tang tóc bao trùm bản Cảy, bản Giàng Vìn của xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (Thanh Hóa), khăn tang trắng trên đầu, nhiều người vội vã chuẩn bị bàn ghế, vòng hoa, lễ cúng để chuẩn bị đưa tiễn 5 người xấu số về nơi an nghỉ cuối cùng sau tai nạn lật xe đêm 22/3.

Ngôi nhà của gia đình nạn nhân Lê Thị Thi (SN 1988, bản Cảy, xã Trí Nang) nằm gần cuối con ngõ nhỏ, tựa núi. Cuối giờ sáng 23/3, gia đình đang cùng thầy cúng làm lễ để buổi chiều cùng ngày sẽ tiến hành chôn cất chị theo phong tục địa phương.

Xót thương người con dâu hiếu thảo, bà Lương Thị Khôi (SN 1965) cho biết: Thi lập gia đình năm 2008, năm 2010, hai vợ chồng ra ở riêng. Ruộng, vườn đồi diện tích nhỏ không đủ cho thu nhập để lo cho 2 con (một đứa 6 tuổi, đứa 12 tuổi) học hành, vợ chồng chị Thi không ngần ngại làm thuê đủ các công việc. Hơn 2 năm nay, vợ chồng chị Thi đều đặn đi bốc, vận chuyển gỗ keo lên xe tải cho các bên thu mua. Thu nhập trung bình mỗi ngày 200.000 đồng/ người.

“Khi cả bản đang ngủ, Thi đã dậy lo toan việc gia đình, rồi đi làm. Hôm nào đi bốc gỗ keo về sớm thì lại lên rừng kiếm củi mang về. Có hôm phải đi bốc gỗ keo cho nhiều xe, phải đến 1-2 giờ sáng chị mới về đến nhà. Gần đây, Thi nói với mọi người sẽ “nghỉ hưu sớm” không làm nghề bốc gỗ keo nữa, làm công việc khác để tiện chăm sóc cho con cái, người thân. Ai ngờ, con dâu tôi ra đi mãi mãi trong đau đớn như vậy!”, bà Khôi xót xa.

Tại gia đình nạn nhân Lê Thị Cảnh (SN 1984, bản Cảy, xã Trí Nang), anh Lê Phi Mạnh (SN 1979) vừa ôm đứa con trai 3 tuổi, vừa kể: Anh và chị Cảnh có 2 người con (đứa 3 tuổi, đứa 12 tuổi), sống cùng bà nội (SN 1947) và người chị gái bị tàn tật. Sau bao năm vất vả, vừa rồi mới dựng được ngôi nhà để ở, rồi thoát nghèo. Suốt nhiều năm qua, hai vợ chồng làm thuê nhiều công việc để kiếm sống. Bình thường, cả hai vợ chồng đi làm cùng nhau, nhưng anh Mạnh vừa bị tai nạn mất một đầu ngón tay trỏ trong khi bốc gỗ keo nên hôm rồi vợ anh đi cùng mọi người.

Anh Hà Văn Tuân, Bí thư Đoàn xã Trí Nang cho biết, trong số 7 nạn nhân tử vong, có 5 nạn nhân (4 nữ, 1 nam)  3 người ở bản Cảy, 2 người bản Giàng Vìn, đều có hoàn cảnh khó khăn. Lái xe là ông Nguyễn Quốc Hương (SN 1973, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định, Thanh Hoá).

Bảy người tử vong đều ở trong cabin

Theo anh Hà Văn Tuân, Bí thư Đoàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh (một trong những người đầu tiên có mặt tại hiện trường), khoảng hơn 21h  22/3, anh Tuân đang có mặt tại đám cưới của người thân thì được một học sinh đi xe máy trên đường dừng lại báo phía trên kia có vụ lật xe. Anh Tuân và học sinh đó quay lại hiện trường. Xác định vụ tai nạn nghiêm trọng nên điện báo cho cơ quan chức năng. Anh Tuân cùng nhiều người khác thực hiện cứu hộ đưa các nạn nhân ra khỏi xe.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, hồi 21h15 ngày 22/3/2021, tại Km 13+570 TL530 (dốc Bả Vai) thuộc địa bàn xã Trí Nang, huyện Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa, xảy ra vụ tai nạn, xe tải biển số 36C-13.640 chở cây keo, đâm vào taluy dương (vách núi bên phải) làm 7 người ngồi trên ca bin tử vong (6 người tử vong tại chỗ, 1 người tử vong trên đường đi cấp cứu).

Nhận được thông tin vụ việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải Nguyễn Văn Thể đã gửi lời chia buồn với gia đình các nạn nhân.

Danh sách các nạn nhân
1. Phạm Thị Bích (SN 1980, ở bản Cảy, xã Trí Nang, huyện 
Lang Chánh)
2. Lê Thị Thi (SN 1988, ở bản Cảy, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh)
3. Lê Thị Cảnh (SN 1984, ở bản Cảy, xã Trí Nang, huyện Lang Chánh)
4. Lê Thị Sơn (SN 1972, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện
 Lang Chánh)
5. Lê Minh Lá (SN 1962, ở bản Giàng Vìn, xã Trí Nang, huyện 
Lang Chánh)
6. Nguyễn Quốc Hương (SN 1973, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện Yên Định)
7. Tô Quanh Văn (SN 1974, ở phố II, thị trấn Thống Nhất, huyện 
Yên Định)

MỚI - NÓNG