Tài khoản mạng xã hội của ca sĩ Sơn Tùng MTP biến mất

Cả hai tài khoản Facebook và Instagram của ca sĩ Sơn Tùng MTP đều bị vô hiệu hóa.
Cả hai tài khoản Facebook và Instagram của ca sĩ Sơn Tùng MTP đều bị vô hiệu hóa.
Trang cá nhân, fanpage và tài khoản Instagram với hàng triệu lượt theo dõi của nam ca sĩ đã bất ngờ không truy cập được từ tối qua 24/4.

Sơn Tùng MTP là nam ca sĩ có lượng người hâm mộ đông đảo ở Việt Nam. Tài khoản trên các mạng xã hội của anh do đó cũng có lượng người theo dõi khổng lồ. Không tính trang fanpage, chỉ riêng trang cá nhân trên Facebook đã có hơn 10 triệu người theo dõi còn Instagram là 1,9 triệu.

Tuy nhiên tối 24/4, người dùng Facebook đã không thể truy cập được vào tài khoản Facebook và Fanpage của nam ca sĩ này. Hiện tại, khi truy cập theo đường link cũ, người dùng chỉ nhận được thông báo là "Nội dung này hiện không khả dụng". Đây là dòng thông báo điển hình khi một tài khoản bị khóa, hoặc xóa một cách chủ động hoặc bị động (do tin tặc).

Sáng nay 25/4, tài khoản Instagram của Sơn Tùng cũng đã gặp phải tình trạng tương tự.

Sự việc trên khiến rất nhiều người hâm mộ cảm thấy bất ngờ, hoang mang và lo lắng. Các bài viết chia sẻ thông tin trên các group, hội nhóm nhận được hàng nghìn lượt Like, Chia sẻ và bình luận của người dùng.

Trước đó năm 2016, tài khoản Facebook của nam ca sĩ này đã từng một lần bị hacker chiếm quyền kiểm soát và đổi tên. Sự việc sau đó đã nhanh chóng được kiểm soát, Sơn Tùng cũng cho biết anh đã phải đặt lại mật khẩu.

Không ít người hâm mộ lo lắng lần này nam ca sĩ lại bị tin tặc tấn công và có thể trang cá nhân đã bị xóa bỏ. Thậm chí, đây có thể là hành động có mục đích nhằm cản trở việc ra sản phẩm mới của nghệ sĩ nổi tiếng này.

Tài khoản mạng xã hội của ca sĩ Sơn Tùng MTP biến mất ảnh 1 Có rất nhiều quan điểm bình luận của người hâm mộ về sự việc này.

Tuy nhiên, cũng có những ý kiến cho rằng Sơn Tùng chỉ muốn tạo bất ngờ cho fan, cũng như thu hút sự chú ý của dư luận trước khi chuẩn bị tung ra sản phẩm âm nhạc mới. Trên thực tế, nữ ca sĩ nổi tiếng Taylor Swift cũng từng xóa hết tài khoản mạng xã hội trước khi tung ra một MV ca nhạc.

Một số bình luận hài hước thì lại cho rằng Sơn Tùng khóa tài khoản để "nghỉ ngày giỗ Tổ" hoặc "tránh phải nhận thông tin rò rỉ trước về nội dung phim Avengers: Infinity Wars".

Đại diện của ca sĩ Sơn Tùng MTP chưa có bình luận gì về sự việc này.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG