Lạng Sơn:

Tái diễn cảnh xe 'biển xanh' đi chợ Tân Thanh

Tái diễn cảnh xe 'biển xanh' đi chợ Tân Thanh
TP - Mặc dù trời mưa rét, buốt lạnh nhưng dòng người, xe cộ vẫn đổ về chợ cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng,  Lạng Sơn) để mua sắm hàng hoá Trung Quốc rất đông. Trong số này, có nhiều xe cơ quan nhà nước cũng đua nhau đi chợ.
Tái diễn cảnh xe 'biển xanh' đi chợ Tân Thanh ảnh 1
Tái diễn cảnh xe 'biển xanh' đi chợ Tân Thanh ảnh 2
Hai trong số những xe công tại chợ Tân Thanh ngày 26/1

Chiều ngày 26/1, chỉ trong vòng hai phút, phóng viên Tiền phong đã ghi lại được một số biển xe đỗ đậu ngang nhiên trước khu chợ mua sắm Trung tâm Tân Thanh: 20B-0798, 21C-0888, 11B-0351.

Có xe “biển xanh” còn in tên cơ quan trên sườn xe: 33A-1233 “Sở Thể dục- Thể thao tỉnh Hà Tây”. Thậm chí có cả chiếc xe “biển đỏ” (quân đội): HA13-15 cũng “góp mặt”.

Thấy phóng viên chụp hình, một chiếc xe 14 chỗ ngồi mang biển 80B vội phóng đi.

Trong lúc chính phủ có chỉ thị thực hành tiết kiệm thì một số cơ quan, ban ngành lợi dụng xe công để đi chợ cửa khẩu Tân Thanh “ăn hàng” gây bất bình cho người dân. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Em nhỏ dắt xe đạp vượt sông

Dân mong có cầu qua sông Ayun

TP - Hàng trăm người dân ở thị trấn Phú Thiện, huyện Phú Thiện, Gia Lai nhiều năm qua phải liều vác xe máy, lội qua sông Ayun để tới khu vực sản xuất, trồng trọt.
Luật sư Đặng Văn Cường cho biết, không có bất cứ quy định, hay pháp luật nào quy định về dịch vụ máy gặt lúa công nghiệp.

Độc quyền, bảo kê và phá hoại máy gặt bị xử lý như thế nào?

TPO - Gần đây, các vụ việc liên quan đến độc quyền, tranh giành trong cung cấp dịch vụ gắt lúa, bảo kê, thậm chí đốt phá máy gặt công nghiệp (hay còn gọi là máy gặt đập liên hợp) vẫn liên tục xảy ra. Đây là vấn nạn phức tạp xảy ra trong nhiều năm qua nhưng các bên tham gia chưa nắm rõ các quy định pháp luật trong tình huống này.