Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi

Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi
TPO - Đến chiều nay 27/2, ê kíp phẫu thuật của bệnh viện (BV) Nhi đồng 1 TP. HCM đã tách thành công cặp song sinh dính liền mới 5 ngày tuổi là con của chị N.T.X.S ở An Giang.

Ngày 23/2 chị S. sinh cặp song sinh khi thai 38 tuần tuổi, với cân nặng 2 kg/bé. Sau khi sanh, 2 bé được chuyển lên BV Nhi đồng 1 TP. HCM điều trị.

Kết quả hội chẩn, cho thấy hai bé dính nhau xương ức tạo thành một vòng cung xương, phần thấp của lồng ngực dưới xương ức thông nhau.

Bé thứ nhất có mỏm tim và ½ tâm thất phải và tâm thất trái nằm trong lồng ngực của bé thứ hai; có 1 quả thận trái và bị thêm một số bất thường vùng thân đốt sống thắt lưng, dính đốt sống; dị tật hậu môn trực tràng trong khi bé thứ hai có phần tâm thất trái kéo dài sang lồng ngực của bé thứ nhất.

Dưới đây là những hình ảnh phẫu thuật hai bé cũng như công tác chăm sóc hậu phẫu sau ca tách:

Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 1
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 2
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 3
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 4
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 5
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 6
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 7
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 8
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 9 Hai em bé được chăm sóc hậu phẫu.
Tách cặp song sinh dính liền 5 ngày tuổi ảnh 10
MỚI - NÓNG
Long làm việc với cơ quan điều tra
Hương vị tình thân P2 tập 43: Long (Mạnh Trường) khai gì với công an?
TPO - Chuyện ông Sinh (NSƯT Võ Hoài Nam) bị bắt vì là nghi phạm giết người, ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) nhất quyết yêu cầu Nam (Phương Oanh) tránh xa. Bà Xuân (Quách Thu Phương) lại rất mềm mỏng, an ủi con dâu. Long (Mạnh Trường) được mời lên cơ quan công an làm việc. “Hương vị tình thân” phần 2 tập 43 phát sóng 21h tối 27/9 trên VTV1.

Có thể bạn quan tâm

Bộ Y tế: Không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh vào người để phòng, chống COVID-19

Bộ Y tế: Không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh vào người để phòng, chống COVID-19

TPO - Chiều 27/9, Bộ Y tế ban hành "Hướng dẫn tạm thời sử dụng y dược cổ truyền để phòng, chống dịch COVID-19". Trong đó Bộ Y tế lưu ý không được xông trực tiếp tinh dầu sả, chanh, bạc hà, bưởi vào người; không xông tinh dầu trong phòng ngủ có trẻ em dưới 30 tháng tuổi, trẻ em có tiền sử co giật.
Ảnh minh họa: Internet

Những món đồ từ túi áo của chồng khiến vợ trẻ lặng ngắt rồi phát hiện ra sự thật cay đắng

TPO - Đi làm thì thôi, chứ về tới nhà mọi việc Đông đều làm hết chỉ để tôi có thời gian nghỉ ngơi, thư giãn. Thế nhưng cái bầu ngày càng lớn tôi cảm nhận Đông càng ít ở nhà, anh luôn có việc khi làm thêm kiếm thu nhập để lo cho con, khi siêu thị mới nhập loại máy mới cần anh kiểm định chất lượng…
Ảnh minh họa: Internet

Các thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn gây ung thư dạ dày

TPO - Vi khuẩn HP có trong dạ dày có thể xâm nhập vào lớp niêm mạc dẫn đến nhiều biến chứng, từ viêm dạ dày mạn tính, thiếu máu, bệnh loét dạ dày và ung thư dạ dày... Vì thế chúng ta cần biết những thực phẩm được coi là ‘thần dược’ có thể kiềm chế vi khuẩn này để bảo vệ dạ dày của chính mình.