Tác giả 'Tầm tần ký' qua đời

Nhà văn Hoàng Dị.
Nhà văn Hoàng Dị.
Hoàng Dị - nhà văn võ hiệp nổi tiếng Hong Kong - mất hôm 5/4 do bệnh tai biến mạch máu não.

Theo trang On, Hoàng Dị (tên thật Hoàng Tổ Cường) không qua khỏi sau khoảng một tuần điều trị ở bệnh viện, hưởng thọ 65 tuổi. 

Cổ Thiên Lạc thương tiếc nhà văn. Anh cảm ơn Hoàng Dị sáng tạo nên nhân vật Hạng Thiếu Long (tiểu thuyết Tầm Tần Ký, tên khác là Cỗ máy thời gian). Tài tử đã mua bản quyền để chuyển thể tiểu thuyết này thành phim điện ảnh vào cuối năm nay. Trước đây, Cổ Thiên Lạc đóng bản truyền hình Cỗ máy thời gian, được nhiều khán giả châu Á yêu thích.

Khác với Kim Dung hay Cổ Long, Hoàng Dị lưu dấu ấn với thể loại võ hiệp viễn tưởng. Cỗ máy thời gianĐại Đường Song Long truyện... là các tác phẩm được yêu thích của ông, từng nhiều lần được chuyển thể thành phim truyền hình.

Hoàng Dị say mê đọc tiểu thuyết kiếm hiệp từ nhỏ. Từ năm 1989, ông ẩn cư để tập trung sáng tác, hưởng thụ cuộc sống gần gũi thiên nhiên. Nhà của ông phía sau là núi phía trước có sông. Trước đây, khoảng một tuần ông ra ngoài một lần nhưng 10 năm nay, Hoàng Dị hiếm khi ra khỏi nhà.

Ngoài đam mê văn học, Hoàng Dị yêu thích hội họa, âm nhạc, điện ảnh và game. Khi có thời gian, ông có thể chơi điện tử suốt 10 tiếng.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG