T.Ư Đoàn và UNESCO tại Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác

Anh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm ông Michael Croft tại buổi làm việc
Anh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm ông Michael Croft tại buổi làm việc
TPO - Ngày 11/8, tại Hà Nội, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft đã trao đổi về việc phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động hướng tới thanh niên.

Tại buổi làm việc, anh Lê Quốc Phong chào mừng ông Michael Croft và cán bộ của UNESCO tại Việt Nam đến thăm và làm việc với T.Ư Đoàn; cảm ơn cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam, các tổ chức thuộc Liên hợp quốc tại Việt Nam, đặc biệt UNESCO tại Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc thúc đẩy sự phát triển của thanh thiếu nhi Việt Nam trong thời gian qua.

 "T.Ư Đoàn luôn xem việc phối hợp với UNESCO, các tổ chức thuộc Liên hợp quốc tại Việt nam trong triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi là một trong những nội dung quan trọng được quan tâm trong các hoạt động của mình", anh Phong nói.

 Ông Michael Croft cho biết dù triển khai các chương trình dự án ở các mảng văn hóa, giáo dục, khoa học, thông tin truyền thông thì thanh niên đều được coi là lực lượng trọng tâm của các chương trình, dự án của UNESCO. 

 Thời gian qua, UNESCO đã có sự thay đổi trong chiến lược phát triển, chương trình hành động để thúc đẩy quan hệ hợp tác, kết nối giữa các bên để xây dựng các chương trình phát triển. Đồng thời, mong muốn T.Ư Đoàn đồng hành, phối hợp thực hiện các chương trình, dự án hướng đến thanh thiếu niên; hỗ trợ kết nối T.Ư Đoàn với nguồn lực quốc tế, mạng lưới của UNESCO.

 Hai bên đã chia sẻ các vấn đề quan tâm và các chương trình hoạt động trọng tâm của T.Ư Đoàn và UNESCO tại Việt Nam hướng tới thanh thiếu niên trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, phát huy giá trị văn hóa lịch sử, kỹ năng sử dụng truyền thông mạng xã hội.

 Cùng đánh giá những vấn đề quan tâm có sự tương đồng, hai bên đã thống thống nhất sẽ có thêm các hoạt động chương trình phối hợp trong thời gian tới trong việc hỗ trợ thanh niên trên nhiều lĩnh vực.

MỚI - NÓNG
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
Hà Nội quyết danh sách nhà đất phải di dời do 'lệch' quy hoạch
TPO - HĐND thành phố Hà Nội dự kiến sẽ thông qua nghị quyết về danh mục cơ sở nhà đất di dời do không phù hợp quy hoạch và nghị quyết về kết quả giám sát việc thực hiện quy định của pháp luật về quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của thành phố Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.