T.Ư Đoàn và UNESCO tại Việt Nam thúc đẩy quan hệ hợp tác

Anh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm ông Michael Croft tại buổi làm việc
Anh Lê Quốc Phong tặng quà lưu niệm ông Michael Croft tại buổi làm việc
TPO - Ngày 11/8, tại Hà Nội, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong và Trưởng Đại diện UNESCO tại Việt Nam Michael Croft đã trao đổi về việc phối hợp thực hiện các chương trình, hoạt động hướng tới thanh niên.

Tại buổi làm việc, anh Lê Quốc Phong chào mừng ông Michael Croft và cán bộ của UNESCO tại Việt Nam đến thăm và làm việc với T.Ư Đoàn; cảm ơn cơ quan Liên hợp quốc tại Việt Nam, các tổ chức thuộc Liên hợp quốc tại Việt Nam, đặc biệt UNESCO tại Việt Nam đã luôn đồng hành cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trong việc thúc đẩy sự phát triển của thanh thiếu nhi Việt Nam trong thời gian qua.

 "T.Ư Đoàn luôn xem việc phối hợp với UNESCO, các tổ chức thuộc Liên hợp quốc tại Việt nam trong triển khai các chương trình, hoạt động hỗ trợ thanh thiếu nhi là một trong những nội dung quan trọng được quan tâm trong các hoạt động của mình", anh Phong nói.

 Ông Michael Croft cho biết dù triển khai các chương trình dự án ở các mảng văn hóa, giáo dục, khoa học, thông tin truyền thông thì thanh niên đều được coi là lực lượng trọng tâm của các chương trình, dự án của UNESCO. 

 Thời gian qua, UNESCO đã có sự thay đổi trong chiến lược phát triển, chương trình hành động để thúc đẩy quan hệ hợp tác, kết nối giữa các bên để xây dựng các chương trình phát triển. Đồng thời, mong muốn T.Ư Đoàn đồng hành, phối hợp thực hiện các chương trình, dự án hướng đến thanh thiếu niên; hỗ trợ kết nối T.Ư Đoàn với nguồn lực quốc tế, mạng lưới của UNESCO.

 Hai bên đã chia sẻ các vấn đề quan tâm và các chương trình hoạt động trọng tâm của T.Ư Đoàn và UNESCO tại Việt Nam hướng tới thanh thiếu niên trên các lĩnh vực: Học tập, nghiên cứu sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng, phát huy giá trị văn hóa lịch sử, kỹ năng sử dụng truyền thông mạng xã hội.

 Cùng đánh giá những vấn đề quan tâm có sự tương đồng, hai bên đã thống thống nhất sẽ có thêm các hoạt động chương trình phối hợp trong thời gian tới trong việc hỗ trợ thanh niên trên nhiều lĩnh vực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

Đội TNTP Hồ Chí Minh – 80 mùa hoa lớn lên cùng đất nước

TPO - Ngày 15/5/1941 tại thôn Nà Mạ, xã Trường Hà, huyện Hà Quảng, tỉnh Cao Bằng, Hội Nhi đồng Cứu quốc (nay là Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh) được thành lập với 5 đội viên đầu tiên do Nông Văn Dền (bí danh là Kim Đồng) làm đội trưởng. 80 năm qua, lớp lớp các thế hệ đội viên đã không ngừng rèn luyện, phấn đấu trưởng thành trở thành những công dân có ích góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

Trung ương Đoàn tặng quà cho người dân Trà Vinh

TPO - Chiều 14/5, nhân chuyến công tác tại Trà Vinh, Đoàn công tác của Trung ương Đoàn do anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Đồng Đội Trung ương đến thăm, tặng quà cho thanh niên và bà con nhân dân trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Càng Long.
Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam. Ảnh: Ngọc Thắng

Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam gửi thư chúc mừng Đại lễ Phật đản 2021

TPO - Nhân dịp Đại lễ Phật đản 2021- Phật lịch 2565 và mùa An cư Kiết hạ năm 2021, anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam gửi thư chúc mừng các vị giáo phẩm, tăng ni, cư sỹ cùng toàn thể thanh niên Phật tử lời cầu chúc thân tâm an lạc, Phật sự viên thành.
Chị Nguyễn Mỹ Linh gửi quà tới các em nhỏ đang thực hiện cách ly tập trung của TP Sông Công

Tặng quà thiếu nhi trong khu cách ly tập trung

TPO - Ngày 14/5, Đoàn Thanh niên - Hội đồng Đội tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các em thiếu nhi đang thực hiện cách ly tập trung tại trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại. Đây là hoạt động trong chương trình "Lan tỏa yêu thương, vững vàng tuyến đầu chống dịch".