T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.
TPO - Ngày 21/4, tại Hà Nội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khẳng định chính những hình ảnh của các chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia truyền thêm cảm hứng, tình cảm xúc động cho tuyến sau có nhận thức đúng đắn hơn và có thêm quyết tâm phòng chống dịch COVID-19.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại chương trình

 Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, những món quà trao tặng hôm nay là tình cảm của lớp trẻ với mong muốn động viên đến các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là chiến sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch.

“20.000 cuốn sổ tay nhỏ, 50.000 bút viết gửi đến các cán bộ chiến sĩ trẻ để các bạn có thêm đời sống tinh thần phong phú, có thể ghi lại suy nghĩ của mình, nhật ký trong những ngày tham gia phòng chống dịch, biên thư cho người thân, vợ con trong điều kiện sóng điện thoại không có”, anh Tuấn chia sẻ.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 2 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn thay mặt cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch trên mọi miền biên cương của Tổ quốc, cảm ơn T.Ư Đoàn đã quan tâm chia sẻ những khó khăn và kịp thời động viên tinh thần đối với lực lượng quân hàm xanh.

 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy BĐBP cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kịp thời thực hiện hiệu quả các chỉ thị của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; triển khai lực lượng chốt chặn trên các tuyến biên giới, ngăn chặn hiệu quả người nhập cảnh trái phép; tích cực tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

 Đến nay, mỗi ngày tổ chức khoảng 1.600 tổ, chốt chặn, bố trí 6.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ 24/24 và thêm lực lượng phối hợp là 2.000 người, đặc biệt hiện nay tập trung chỉ đạo quyết liệt ở tuyến Việt - Lào, Việt Nam - Campuchia.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 3

Lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam và lãnh đạo Công ty CP Davyt trao tặng vật phẩm tại chương trình 

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cho biết: “Bộ Tư lệnh sẽ chuyển những phần quà này đến tay cán bộ, chiến sĩ, coi đây là cẩm nang động viên tinh thần, tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch”. Đồng thời, mong muốn T.Ư Đoàn tiếp tục đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ; chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục có nhiều chương trình, hoạt động hướng về nơi biên cương Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Giá vàng rót khỏi “đỉnh”
Giá vàng rót khỏi 'đỉnh'
TPO - Phiên giao dịch ngày 23/4, giá vàng trong nước đồng loạt giảm. Như vậy, sau khi quay trở lại đỉnh cao nhất kể từ cuối năm 2020 đến nay, giá vàng đã không giữ được mức giá đỉnh cao này.

Có thể bạn quan tâm

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

Sứ giả lan tỏa sự gắn bó của Đoàn và người trẻ

TPO - Phát biểu tại Lễ trao giải thưởng Cuộc thi viết "Tuổi trẻ của bạn và Đoàn", anh Nguyễn Thái An Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo T.Ư Đoàn ghi nhận cuộc thi đã góp phần khơi gợi cảm xúc của mỗi người về thời thanh xuân sôi nổi gắn với công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi. Anh An bày tỏ mong muốn mỗi tác giả tham dự cuộc thi sẽ trở thành sứ giả truyền đi những thông điệp, cảm xúc về thời trẻ sôi nổi, sự gắn bó của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với người trẻ.
Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong Lê Minh Toản phát biểu tại lễ trao giải. Ảnh: Như Ý

'Tuổi trẻ của bạn và Đoàn': Rực cháy nhiệt huyết và khát vọng cống hiến

TPO - Nhà báo Lê Minh Toản - Phó Tổng Biên tập Báo Tiền Phong cho biết, nhiều tác phẩm tham dự cuộc thi “Tuổi trẻ của bạn và Đoàn” công phu từ hình ảnh đến cấu tứ bài viết. Mẫu số chung trong tất cả các bài viết là nhiệt huyết luôn rực cháy của tuổi trẻ, là sự đam mê, khát khao được sống và cống hiến cho cộng đồng là sự xả thân tình nguyện, là sự dâng hiến với thông điệp "Đừng hỏi Tổ quốc đã làm gì cho ta mà phải hỏi ta đã làm gì cho Tổ quốc hôm nay".