T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.
TPO - Ngày 21/4, tại Hà Nội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khẳng định chính những hình ảnh của các chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia truyền thêm cảm hứng, tình cảm xúc động cho tuyến sau có nhận thức đúng đắn hơn và có thêm quyết tâm phòng chống dịch COVID-19.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại chương trình

 Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, những món quà trao tặng hôm nay là tình cảm của lớp trẻ với mong muốn động viên đến các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là chiến sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch.

“20.000 cuốn sổ tay nhỏ, 50.000 bút viết gửi đến các cán bộ chiến sĩ trẻ để các bạn có thêm đời sống tinh thần phong phú, có thể ghi lại suy nghĩ của mình, nhật ký trong những ngày tham gia phòng chống dịch, biên thư cho người thân, vợ con trong điều kiện sóng điện thoại không có”, anh Tuấn chia sẻ.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 2 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn thay mặt cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch trên mọi miền biên cương của Tổ quốc, cảm ơn T.Ư Đoàn đã quan tâm chia sẻ những khó khăn và kịp thời động viên tinh thần đối với lực lượng quân hàm xanh.

 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy BĐBP cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kịp thời thực hiện hiệu quả các chỉ thị của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; triển khai lực lượng chốt chặn trên các tuyến biên giới, ngăn chặn hiệu quả người nhập cảnh trái phép; tích cực tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

 Đến nay, mỗi ngày tổ chức khoảng 1.600 tổ, chốt chặn, bố trí 6.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ 24/24 và thêm lực lượng phối hợp là 2.000 người, đặc biệt hiện nay tập trung chỉ đạo quyết liệt ở tuyến Việt - Lào, Việt Nam - Campuchia.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 3

Lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam và lãnh đạo Công ty CP Davyt trao tặng vật phẩm tại chương trình 

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cho biết: “Bộ Tư lệnh sẽ chuyển những phần quà này đến tay cán bộ, chiến sĩ, coi đây là cẩm nang động viên tinh thần, tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch”. Đồng thời, mong muốn T.Ư Đoàn tiếp tục đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ; chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục có nhiều chương trình, hoạt động hướng về nơi biên cương Tổ quốc.

MỚI - NÓNG
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
Lộ 5 'thủ phạm' gây sốt đất điên đảo, loạt dự án bị 'tuýt còi' huy động vốn trái phép
TPO - Cơn sốt đất từ Bắc chí Nam, Bộ Xây dựng chỉ rõ 5 nguyên nhân; Kiểm điểm loạt cán bộ vụ công trình 'khủng' 9 tầng mọc trên Đồi Vua; Rao bán đất trồng cây thành khu phân lô nghỉ dưỡng trong 'cơn sốt'; Huy động vốn trái phép, loạt dự án bất động sản ở Sơn La bị ‘sờ gáy’... là những thông tin về bất động sản đáng chú ý tuần qua.

Có thể bạn quan tâm

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

Đồng Tháp đồng hành với bạn trẻ khởi nghiệp

TPO - Với giới trẻ khởi nghiệp Đồng Tháp, đứng thứ 2 PCI cả nước là một kết quả đáng tự hào và là niềm tin, động lực cho cả lãnh đạo và người dân. Đồng thời, "các bạn khởi nghiệp không bao giờ phải đi một mình, là nơi được lắng nghe, quan tâm, tin tưởng và được tạo nhiều cơ hội tốt nhất để hoàn thiện những ý tưởng của mình, đóng góp cho xã hội."
Các đại biểu thực hiện nghi lễ khởi công

Khởi công cầu vượt lũ ở Nghệ An

TP - Ngày 15/4, Tỉnh đoàn Nghệ An phối hợp với báo Tiền Phong và UBND huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) tổ chức khởi công xây dựng “Công trình thanh niên - Cùng em vượt lũ” tại bản Lưu Thắng, xã Chiêu Lưu. Bí thư Tỉnh Đoàn Nghệ An Lê Văn Lương cho biết: “Công trình chính thức được phát động ngày 17/3/2021, tháng cao điểm chào mừng 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.