T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch

Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.
Anh Nguyễn Anh Tuấn trao tặng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.
TPO - Ngày 21/4, tại Hà Nội, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Anh Tuấn đã trao tặng Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng 20 nghìn cuốn sổ và 50 nghìn bút viết, trị giá hơn 800 triệu đồng.

Tại buổi trao tặng, anh Nguyễn Anh Tuấn - Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam khẳng định chính những hình ảnh của các chiến sĩ bộ đội biên phòng tham gia phòng, chống dịch trên các tuyến biên giới Việt Nam - Trung Quốc, Việt Nam - Lào, Việt Nam - Campuchia truyền thêm cảm hứng, tình cảm xúc động cho tuyến sau có nhận thức đúng đắn hơn và có thêm quyết tâm phòng chống dịch COVID-19.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 1 Anh Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ tại chương trình

 Anh Nguyễn Anh Tuấn cho biết, những món quà trao tặng hôm nay là tình cảm của lớp trẻ với mong muốn động viên đến các cán bộ, chiến sĩ, đặc biệt là chiến sĩ trẻ nơi tuyến đầu chống dịch.

“20.000 cuốn sổ tay nhỏ, 50.000 bút viết gửi đến các cán bộ chiến sĩ trẻ để các bạn có thêm đời sống tinh thần phong phú, có thể ghi lại suy nghĩ của mình, nhật ký trong những ngày tham gia phòng chống dịch, biên thư cho người thân, vợ con trong điều kiện sóng điện thoại không có”, anh Tuấn chia sẻ.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 2 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn thay mặt cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ chống dịch trên mọi miền biên cương của Tổ quốc, cảm ơn T.Ư Đoàn đã quan tâm chia sẻ những khó khăn và kịp thời động viên tinh thần đối với lực lượng quân hàm xanh.

 Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn - Phó Chính ủy BĐBP cho biết, ngay khi dịch bệnh bùng phát tại Vũ Hán (Trung Quốc), Bộ Tư lệnh BĐBP đã phối hợp với các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương kịp thời thực hiện hiệu quả các chỉ thị của Chính phủ, chỉ đạo của Bộ Quốc phòng và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 các cấp; triển khai lực lượng chốt chặn trên các tuyến biên giới, ngăn chặn hiệu quả người nhập cảnh trái phép; tích cực tuyên truyền cho người dân các biện pháp phòng, chống dịch.

 Đến nay, mỗi ngày tổ chức khoảng 1.600 tổ, chốt chặn, bố trí 6.000 cán bộ, chiến sĩ làm nhiệm vụ 24/24 và thêm lực lượng phối hợp là 2.000 người, đặc biệt hiện nay tập trung chỉ đạo quyết liệt ở tuyến Việt - Lào, Việt Nam - Campuchia.

T.Ư Đoàn trao tặng bộ đội biên phòng 800 triệu đồng vật phẩm hỗ trợ chống dịch ảnh 3

Lãnh đạo T.Ư Hội LHTN Việt Nam và lãnh đạo Công ty CP Davyt trao tặng vật phẩm tại chương trình 

Thiếu tướng Phùng Quốc Tuấn cho biết: “Bộ Tư lệnh sẽ chuyển những phần quà này đến tay cán bộ, chiến sĩ, coi đây là cẩm nang động viên tinh thần, tiếp sức cho cán bộ, chiến sĩ đang ngày đêm chống dịch”. Đồng thời, mong muốn T.Ư Đoàn tiếp tục đồng hành cùng cán bộ, chiến sỹ; chỉ đạo các tỉnh, thành Đoàn tiếp tục có nhiều chương trình, hoạt động hướng về nơi biên cương Tổ quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.