T.Ư Đoàn trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn

TPO - Ba người phụ nữ đi nhận hàng cứu trợ về, bị lũ cuốn trôi khi lội qua cầu đã được một thanh niên liều mình nhảy xuống dòng nước xiết cứu sống.

Ngày 16/11, Tỉnh Đoàn Quảng Trị đã trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn (26 tuổi, ở thôn Nguồn Rào-Pin, xã Hướng Sơn, huyện Hướng Hóa, Quảng Trị). Anh Xuôn đã bất chấp hiểm nguy, lao xuống dòng nước cứu thành công 3 người phụ nữ bị nước cuốn trôi lúc đi nhận quà cứu trợ trở về.

T.Ư Đoàn trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn ảnh 1
Chị Trần Thị Thu - Bí thư Tỉnh Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN tỉnh Quảng Trị (thứ 2, phải sang) trao huy hiệu "Tuổi trẻ dũng cảm" của Trung ương Đoàn cho anh Hồ Văn Xuôn.

Trước đó, khoảng 15h ngày 6/11, anh Xuôn đang có mặt tại khu vực cầu tràn Nguồn Rào (thôn Nguồn Rào-Pin) thì phát hiện 3 người phụ nữ là Hồ Thị Săm, Hồ Thị Cô và Hồ Thị Tim bị rơi xuống dòng suối khi đang lội qua cầu. Ngay lập tức, anh Xuôn lao xuống dòng nước đang chảy xiết, cố gắng bơi tới tiếp cận, kéo người bị nạn lên bờ.

T.Ư Đoàn trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn ảnh 2 Khu vực cầu tràn Nguồn Rào, nơi anh Xuôn cứu 3 phụ nữ trong dòng nước lũ.

Để góp phần động viên kịp thời, UBND huyện Hướng Hóa cũng đã tặng giấy khen và thưởng nóng 5 triệu đồng cho anh Xuôn. Nhận món quà, anh Xuôn tìm đến 3 người phụ nữ được anh cứu sống và ngỏ ý tặng lại cho mỗi người 1 triệu đồng. Tuy nhiên, những người này cảm ơn tấm lòng của anh Xuôn và không nhận.

T.Ư Đoàn trao huy hiệu 'Tuổi trẻ dũng cảm' cho thanh niên cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn ảnh 3

Bí thư Đảng ủy xã Hướng Sơn Hồ Văn Vọng cho hay, anh Xuôn lập gia đình được 1 năm nay và có con đầu lòng gần 2 tháng tuổi. Vợ chồng anh Xuôn thuộc diện hộ nghèo, cả hai sống sống tạm trong căn nhà nhỏ của bố mẹ cho. Đợt mưa lũ vừa qua, toàn bộ diện tích sắn anh Xuôn trồng bị thối, đất canh tác cũng bị xói lở, bùn đất và đá bồi lấp, cuộc sống rất khó khăn vất vả.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

Bài học quý báu với tuổi trẻ từ truyền thống những Đoàn tàu không số

TPO - Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh, kỷ niệm 60 năm ngày mở đường Hồ Chí Minh trên biển là sự kiện quan trọng không chỉ đối với lực lượng Hải quân nhân dân Việt Nam, mà còn đối với tuổi trẻ cả nước, bởi những chiến công hiển hách của những đoàn tàu không số năm xưa là bài học lịch sử vô cùng quý báu đối với tuổi trẻ, để qua đó các bạn đoàn viên, thanh niên được hiểu thêm về lịch sử, truyền thống anh hùng của dân tộc, Quân đội và của Hải quân nhân dân Việt Nam.