T.Ư Đoàn trao huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho tài xế cứu 30 người

Tài xế trẻ Phan Văn Bắc nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn
Tài xế trẻ Phan Văn Bắc nhận Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm của T.Ư Đoàn
TPO - T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh biểu dương và trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi) - tài xế xe tải trẻ tuổi đã hành động dũng cảm cứu xe khách mất phanh khi đổ đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng).

Anh Nguyễn Phi Long – Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam cho biết: Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã quyết định trao Huy hiệu Tuổi trẻ dũng cảm và phần thưởng 5 triệu đồng cho anh Phan Văn Bắc (30 tuổi, trú tại thôn 6, xã Đạ Oai, huyện Đạ Huoai) đã có hành động dũng cảm cứu người. 

Anh Nguyễn Phi Long khẳng định đây là hành động quả cảm, giàu tính nhân văn thể hiện tinh thần, trách nhiệm xả thân cứu người trong lúc hoạn nạn của tuổi trẻ. Hành động và tinh thần đẹp ấy cần được biểu dương và phát huy trong cộng đồng.

Với hành động dũng cảm cứu người, anh Phan Văn Bắc đã nhận được sự khen thưởng: Thư khen của Bộ trưởng Giao thông vận tải; giải thưởng Vô lăng vàng từ Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia; Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng và phần thưởng 10 triệu đồng; Tỉnh Đoàn Lâm Đồng biểu dương, giấy khen của UBND huyện Đạ Huoai.

Như Tiền Phong đã thông tin, khoảng 14 giờ 30’chiều ngày 6/9, khi đang đổ đèo Bảo Lộc, nhìn qua gương chiếu hậu, anh Bắc thấy chiếc xe khách có dấu hiệu mất phanh đang lao rất nhanh.

Anh Bắc đã giảm tốc và đưa đuôi chiếc xe tải mà mình đang điều khiển ra chận xe khách lại và khéo léo rà phanh, dìu xe khách gần 500m đến hết đèo Bảo Lộc, giúp 30 hành khách thoát nạn trong gang tấc. 

Cả 2 xe bị hư hỏng nhưng tất cả hành khách đều an toàn, duy chỉ có chủ xe khách bị thương nhẹ.

MỚI - NÓNG
Người Anh (đang gặp khó sau trận hòa Scotland) có thể chặn đứng bước tiến của CH Séc?
CH Séc-Anh: Cẩn trọng không thừa
TP - CH Séc và Anh đều nắm lợi thế ở bảng D EURO 2020 với tư cách hai đội đứng đầu. Tuy nhiên, cả hai đều phải cố gắng trong cuộc đối đầu vào 2h sáng 23/6 vì thất bại có thể khiến CH Séc hoặc Anh phải hồi hộp chờ đợi.
Á hậu Hoàng Anh
Á hậu Hoàng Anh tự tin Anh sẽ thắng CH Séc
TP - Có ông xã hâm mộ môn thể thao vua nên Á hậu Hoàng Anh cũng chia sẻ không khí cuồng nhiệt của mùa Euro 2020 cùng chồng và hai con nhỏ. Hoàng Anh nói rằng cô không thể thức quá khuya để xem bóng đá vì còn phải cho hai nhóc đi ngủ, tuy nhiên vẫn cập nhật kết quả và theo dõi lại một số trận đấu hay.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh xúc động trong trận thi quý

Khán giả rưng rưng, tiếc nuối khi xem trận thi quý đầy cảm xúc Đường lên đỉnh Olympia 21

TPO - Trận thi quý III Đường lên đỉnh Olympia 2021 diễn ra gay cấn, bất ngờ và sốc đến câu hỏi cuối cùng đã mang đến nhiều cảm xúc cho chính các thí sinh lẫn khán giả tại trường quay lẫn theo dõi qua tivi. Nói về trận đấu này, không ít người bày tỏ "chưa xem cuộc thi quý nào rưng rưng như trưa nay".