T.Ư Đoàn trao gần 1 tỷ đồng cho người dân đón Tết

Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng quà cho người dân tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp)   
Anh Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn tặng quà cho người dân tại huyện Cao Lãnh (Đồng Tháp)   
TP - Trong hai ngày (9, 10/1), Ban Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà cho thanh thiếu nhi và người dân dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 tại Đồng Tháp. Tổng giá trị quà tặng tại Đồng Tháp gần 1 tỷ đồng.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi hoạt động chăm lo dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 của Ban Bí thư T.Ư Đoàn. Năm nay, T.Ư Đoàn sẽ tổ chức chương trình chăm lo Tết cho cán bộ chiến sĩ, nhân dân, thanh thiếu nhi tại các tỉnh, thành phố: Lạng Sơn, Lai Châu, Ninh Bình, Quảng Bình, Phú Yên, Khánh Hòa, Quảng Ngãi, Hà Nội, TP Hồ Chí Minh…

Hôm qua, tại xã Bình Hàng Tây, huyện Cao Lãnh, Ban Bí thư T.Ư Đoàn trao tặng 100 quà cho gia đình chính sách, neo đơn; 100 suất học bổng cho các em học sinh; 30 phần quà cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội có hoàn cảnh khó khăn. Để đảm bảo nguồn nước sinh hoạt, tạo sân chơi lành mạnh, góp phần giảm thiểu tai nạn, thương tích ở trẻ em, Ban Bí thư T.Ư Đoàn đã trao tặng 10 máy lọc nước cho các trường Tiểu học, Trung học cơ sở vùng biên giới, 1 bể bơi di động cho thiếu nhi, 30.000 cây giống ăn quả và 6.000 cây tre trồng trên tuyến đường tuần tra biên giới.

“Đây là những phần quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người dân Cao Lãnh. Đặc biệt, tạo động lực cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước và các em học sinh phấn đấu học giỏi”, bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh

Trước đó, ngày 9/1, tại TP Cao Lãnh (Đồng Tháp), Ban Bí thư T.Ư Đoàn đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Hồ Thị Phước, Anh hùng LLVT nhân dân Đoàn Phước Truyền, cán bộ lão thành cách mạng Lê Thị Huệ, thương binh nặng Nguyễn Văn Vịnh, cán bộ Đoàn có hoàn cảnh khó khăn... Đoàn công tác cũng tới thăm, tặng quà Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Dinh Bà (Tân Hồng) và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đồng Tháp; hỗ trợ các suất ăn miễn phí, trang thiết bị giúp các chiến sĩ bộ đội biên phòng thực hiện tốt nhiệm vụ phòng chống dịch COVID - 19 tại khu vực biên giới.

Anh Bùi Quang Huy, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn cho biết, thông qua chuỗi các hoạt động này, Ban Bí thư T.Ư Đoàn mong muốn phần nào chia sẻ những khó khăn tới các gia đình chính sách, người già neo đơn, các cán bộ Đoàn, Hội, Đội, thanh thiếu nhi để đón một mùa xuân mới ấm áp, trọn vẹn, nghĩa tình. Đồng thời, mong muốn cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiếp tục nỗ lực, dành nhiều tình cảm, tâm huyết, sáng tạo, có nhiều đóng góp cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Thăm và tặng quà các gia đình chính sách, có công cách mạng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ lòng biết ơn của thế hệ trẻ về những công lao đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng dân tộc. Đồng thời, mong muốn các cán bộ lão thành cách mạng tiếp tục truyền đạt những kinh nghiệm quý báu cho các thế hệ trẻ xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp.

Cảm ơn những món quà của Ban Bí thư T.Ư Đoàn dành cho huyện Cao Lãnh, bà Huỳnh Thị Hoài Thu, Bí thư Huyện ủy Cao Lãnh, nói sự quan tâm này giúp địa phương tự tin hơn trong phát triển kinh tế - xã hội; các gia đình chính sách, thiếu nhi, hộ nghèo có một cái Tết ấm áp hơn trong mùa xuân 2021.

“Đây là những phần quà không chỉ mang ý nghĩa vật chất mà còn có ý nghĩa tinh thần rất lớn đối với người dân Cao Lãnh. Đặc biệt, tạo động lực cho cán bộ Đoàn, Hội, Đội tiếp tục cống hiến cho quê hương đất nước và các em học sinh phấn đấu học giỏi”, bà Hoài Thu nói.

MỚI - NÓNG
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
Học sinh F0 ở TPHCM vẫn được tham gia kỳ thi lớp 10
TPO - TPHCM yêu cầu mỗi điểm thi lớp 10 phải có ít nhất ba phòng dự trữ, dành cho thí sinh nghi nhiễm hoặc thuộc diện F0 dự thi. Với thí sinh được xác định là ca bệnh (F0) có nguyện vọng tham gia kỳ thi phải có đơn xin dự thi và được phụ huynh hoặc người giám hộ xác nhận đồng ý.

Có thể bạn quan tâm

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Tuyên dương 60 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

TPO - Ngày 20/5, Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư Đoàn tổ chức lễ tuyên dương 60 Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ VI, năm 2022 và trao giải cuộc thi trực tuyến tìm hiểu truyền thống 15 năm Đảng bộ Khối Doanh nghiệp T.Ư và 15 năm Đoàn Khối Doanh nghiệp T.Ư.
Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

Bàn giao hai công trình thanh niên cho đồn biên phòng

TPO - Hai công trình Thanh niên do Tỉnh Đoàn Đắk Lắk và Tỉnh Đoàn Lâm Đồng trao tặng, vừa được tuổi trẻ Đồn Biên phòng Sê Rê Pốk thi công hoàn thành vào đúng dịp kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Bác Hồ, đồng thời để chào mừng kỷ niệm 47 năm Ngày thành lập Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk (23/5/1975-23/5/2022).
Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

Tour đêm thăm nhà tù Hỏa Lò thu hút nhiều bạn trẻ

TPO - Đến với di tích Nhà Tù Hỏa Lò - nơi được mệnh danh là địa ngục trần gian, du khách sẽ được trải nghiệm những hình ảnh tái hiện thực cảnh mà tù nhân chính trị tại đây từng bị tra tấn. Từ năm 1993 đến nay khi được đưa vào khai thác, nhà tù Hỏa Lò đã trở thành “Địa chỉ đỏ” nhằm giáo dục tình yêu nước và thu hút khách tham quan đến nghiên cứu, học tập. Gần đây, di tích mở thêm nhiều tour đêm tham quan mới tạo nên sức hút lớn với các bạn trẻ.