T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế.
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế.
TPO - Sau Quảng Bình và Quảng Trị, ngày 22/11, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã về thăm, động viên, tặng quà, chia sẻ khó khăn sau bão lũ dồn dập với học sinh, sinh viên và người dân tỉnh TT-Huế.

Trong chương trình tại TT-Huế, nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và hàng trăm suất quà, học bổng, hơn 1.000 bộ dụng cụ học tập, bình lọc nước đã được dành trao cho học sinh, sinh viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh này.

Tại Đại học Huế, đoàn công tác đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, kịp thời động viên các em vượt khó học tốt.

T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế ảnh 1 Tặng học bổng cho sinh viên Đại học Huế.

Tại huyện Phú Vang, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã về thăm Trường THPT Hà Trung. Đây là hai trường học chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra vừa qua. Về thăm Trường THPT Hà Trung, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1,5 triệu đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó. Tại Trường tiểu học Phú Thuận 1, đoàn đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ cơ sở giáo dục vừa bị bão 13 cuốn bay toàn bộ phần mái nhà này có thêm kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, đoàn công tác còn tặng 100 bình lọc nước (mỗi bình trị giá 3 triệu đồng) cho người dân vùng lũ TT-Huế. Đoàn cũng đã trao 1.500 bộ đồ dùng học tập cho học sinh trên địa bàn. Tổng trị giá chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên, người dân bão lũ TT-Huế dịp này của T.Ư Đoàn là 415 triệu đồng.

Thăm những vùng thiên tai, gặp gỡ các hoàn cảnh đặc biệt, anh Bùi Quang Huy kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng các em học sinh, sinh viên và người dân vừa chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Anh Bùi Quang Huy mong muốn người dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt tại TT-Huế sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập, làm ăn, sớm ổn định lại sinh kế, cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

Bí thư Trung ương Đoàn chúc Tết đồng bào Khmer tại Trà Vinh

TPO - Chiều 15/4, nhân dịp làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Trà Vinh, anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết cổ truyền Chôl – Chnăm – Thmây của đồng bào dân tộc Khmer tại Chùa Âng, Phường 8, Tp. Trà Vinh và Chùa Bãi Xào Giữa, huyện Trà Cú.
Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

Cô gái 'thoát khỏi vùng an toàn', đam mê khám phá và luôn mong đóng góp cho cộng đồng

TPO - Từng là sinh viên trường đại học Kinh tế - Luật TP. HCM, vừa ra trường chưa va chạm nhiều, nhưng Nguyễn Thị Khánh Trang quyết định ra khỏi vùng an toàn để đến một vùng đất mới, tận hưởng và từ từ trải nghiệm với tâm thế cởi mở tràn đầy tự tin, sống một tuổi trẻ thật đẹp với thật nhiều khám phá.