T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế

Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế.
Trao học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THPT Hà Trung, huyện Phú Vang, tỉnh TT-Huế.
TPO - Sau Quảng Bình và Quảng Trị, ngày 22/11, đoàn công tác của T.Ư Đoàn do anh Bùi Quang Huy - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, làm trưởng đoàn đã về thăm, động viên, tặng quà, chia sẻ khó khăn sau bão lũ dồn dập với học sinh, sinh viên và người dân tỉnh TT-Huế.

Trong chương trình tại TT-Huế, nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa và hàng trăm suất quà, học bổng, hơn 1.000 bộ dụng cụ học tập, bình lọc nước đã được dành trao cho học sinh, sinh viên, gia đình có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh này.

Tại Đại học Huế, đoàn công tác đã trao 20 suất học bổng (mỗi suất trị giá 2 triệu đồng) cho những sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt, kịp thời động viên các em vượt khó học tốt.

T.Ư Đoàn thăm, tặng quà học sinh, sinh viên và người dân vùng thiên tai TT-Huế ảnh 1 Tặng học bổng cho sinh viên Đại học Huế.

Tại huyện Phú Vang, đoàn công tác của T.Ư Đoàn đã về thăm Trường THPT Hà Trung. Đây là hai trường học chịu nhiều thiệt hại do cơn bão số 13 gây ra vừa qua. Về thăm Trường THPT Hà Trung, đoàn công tác đã trao tặng 20 suất học bổng (mỗi suất 1,5 triệu đồng) cho các học sinh nghèo vượt khó. Tại Trường tiểu học Phú Thuận 1, đoàn đã trao 30 triệu đồng để hỗ trợ cơ sở giáo dục vừa bị bão 13 cuốn bay toàn bộ phần mái nhà này có thêm kinh phí khắc phục hậu quả thiên tai.

Dịp này, đoàn công tác còn tặng 100 bình lọc nước (mỗi bình trị giá 3 triệu đồng) cho người dân vùng lũ TT-Huế. Đoàn cũng đã trao 1.500 bộ đồ dùng học tập cho học sinh trên địa bàn. Tổng trị giá chương trình hỗ trợ học sinh, sinh viên, người dân bão lũ TT-Huế dịp này của T.Ư Đoàn là 415 triệu đồng.

Thăm những vùng thiên tai, gặp gỡ các hoàn cảnh đặc biệt, anh Bùi Quang Huy kịp thời động viên, thăm hỏi, chia sẻ cùng các em học sinh, sinh viên và người dân vừa chịu thiệt hại nặng nề do thiên tai gây ra.

Anh Bùi Quang Huy mong muốn người dân, học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt tại TT-Huế sớm vượt qua khó khăn, nỗ lực vươn lên học tập, làm ăn, sớm ổn định lại sinh kế, cuộc sống.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

Đề nghị khen thưởng 2 thanh niên dũng cảm cứu sống 6 cháu bé bị đuối nước trên biển

TPO - Sáng 26/5, thông tin từ Tỉnh Đoàn TT-Huế cho biết, lãnh đạo cơ quan này vừa ký tờ trình gửi Ban Bí thư T.Ư Đoàn đề nghị xét tặng huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho 2 thanh niên có hành động dũng cảm, không ngại hiểm nguy vật lộn với sóng dữ để cứu sống 6 cháu bé bị cuốn trôi ra biển, đuối nước, nguy hiểm tính mạng.