T.Ư Đoàn thăm hỏi, tặng quà đồng bào vùng lũ Hà Giang

Anh Ngô Văn Cương, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn trực tiếp trao những món quà cho người dân vùng lũ Vị Xuyên, Hà Giang
Anh Ngô Văn Cương, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn Trung ương Đoàn trực tiếp trao những món quà cho người dân vùng lũ Vị Xuyên, Hà Giang
TPO - Nhằm kịp thời động viên, chia sẻ, hỗ trợ bà con vùng lũ Hà Giang, chiều 27/6, đoàn công tác T.Ư Đoàn do anh Ngô Văn Cương, Trưởng Ban Thanh niên nông thôn T.Ư Đoàn làm trưởng đoàn cùng với đồng chí Vương Ngọc Hà, Tỉnh ủy viên, Phó Trưởng đại biểu Quốc hội tỉnh Hà Giang và đơn vị liên quan đã đến tận nơi trao 50 quà hỗ trợ khẩn cấp cho đồng bào vùng lũ ở huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng tiền mặt kèm các nhu yếu phẩm gồm gạo, mì gói, bánh kẹo.

Đoàn cũng đã đến thăm hỏi, động viên 5 gia đình gặp khó khăn và 2 gia đình có người thân bị mất trong cơn lũ dữ. Đoàn cũng đã gặp gỡ lãnh đạo địa phương để lắng nghe và tìm hiểu những hình hỗ trợ cho bà con bị thiệt hại nặng do mưa lũ có sinh kế lâu dài.

T.Ư Đoàn thăm hỏi, tặng quà đồng bào vùng lũ Hà Giang ảnh 1
T.Ư Đoàn thăm hỏi, tặng quà đồng bào vùng lũ Hà Giang ảnh 2
Ngay sau khi xảy ra mưa lũ, T.Ư Đoàn và T.Ư Hội LHTN Việt Nam đã kêu gọi và vận động được 217 triệu đồng tiền mặt, 100 bồn nước sạch cùng với mì gói, nước uống đóng chai và 1.000 suất quà nhu yếu phẩm trị giá 300.000đ/suất để hỗ trợ đồng bào vũng lũ tỉnh Lai Châu, Hà Giang. Trong những ngày tới, T.Ư Đoàn sẽ mang những suất quà này đến trao tặng bà con ở hai tỉnh Lai Châu, Hà Giang. Đồng thời sẽ khảo sát việc xây dựng nhà tránh lũ cho bà con vùng rốn lũ.
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

Những hình ảnh ‘biết nói’ ở vùng dịch Bình Dương

TPO - Là “ổ dịch” lớn khu vực phía Nam, khắp nơi ở Bình Dương là những điểm chốt, phong tỏa. Bình Dương áp dụng cách ly toàn xã hội, nhà nhà đóng cửa, đường phố vắng hoe. Trong không gian yên bình ấy, lực lượng chức năng đang căng mình phòng, chống dịch. Hình ảnh nhân viên y tế, tình nguyện viên đuối sức khi làm nhiệm vụ, đến từng ngõ hẻm phát thực phẩm cho người dân… khiến người dân xúc động.