T.Ư Đoàn tặng 25 nghìn khẩu trang tới T.Ư Đoàn Lào

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Với tình cảm sẻ chia, sát cánh cùng thanh niên và nhân dân Lào trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trao tặng 25.000 khẩu trang tới T.Ư Đoàn Thanh niên Nhân dân Cách mạng Lào, thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. 

Ngày 29/4, tại Hà Nội, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Phó Chủ tịch Thường trực T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thăm và trao tặng khẩu trang đến Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Ông Seng Phết Hùng-Bun-Nhuông, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước CHDCND Lào tại Việt Nam tiếp đoàn.

T.Ư Đoàn tặng 25 nghìn khẩu trang tới T.Ư Đoàn Lào ảnh 1

Anh Nguyễn Tường Lâm và ông Seng Phết Hùng-Bun-Nhuông trao đổi trong chương trình thăm, tặng khẩu trang. Ảnh: Xuân Tùng

Tại buổi tiếp, ông Seng Phết Hùng-Bun-Nhuông cho biết dịch COVID-19 bùng phát đợt thứ hai tại Lào diễn biến ngày càng phức tạp. Các ca mắc COVID-19 phần nhiều trong độ tuổi 10 - 30. Hiện chỉ có 3 trong tổng số 18 tỉnh thành của Lào chưa có dịch. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Lào và các lực lượng chức năng đã tập trung, đẩy mạnh các biện pháp phòng chống ngăn chặn và đẩy lùi dịch COVID-19.

Ông Seng Phết Hùng-Bun-Nhuông bày tỏ vui mừng tiếp đón đoàn T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh thăm, động viên và trao tặng khẩu trang tới T.Ư Đoàn TNNDCM Lào để góp phần tăng cường khả năng phòng chống dịch COVID-19. Ông Seng Phết Hùng-Bun-Nhuông cho hay sẽ khẩn trương gửi món quà đến T.Ư Đoàn TNNDCM Lào.

T.Ư Đoàn tặng 25 nghìn khẩu trang tới T.Ư Đoàn Lào ảnh 2

Thông qua Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh gửi tặng 25.000 khẩu trang đến T.Ư Đoàn TNNDCM Lào. Ảnh: Xuân Tùng

Anh Nguyễn Tường Lâm cho biết: Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp tại Lào trong những ngày qua, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh mong muốn chia sẻ, sát cánh cùng thanh niên và nhân dân Lào trong cuộc chiến đẩy lùi dịch COVID-19. T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trân trọng gửi tặng 25.000 khẩu trang hỗ trợ T.Ư Đoàn TNNDCM Lào.

"Chúng tôi tin tưởng rằng, dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng NDCM Lào và Chính phủ Lào, với tinh thần xung phong, tình nguyện của đoàn viên, thanh niên Lào, thanh niên và nhân dân Lào sẽ sớm vượt qua những khó khăn, thách thức cam go này, ngăn chặn được dịch bệnh, ổn định lại cuộc sống", anh Nguyễn Tường Lâm bày tỏ.

Anh Nguyễn Tường Lâm cho biết, trong thời gian qua được sự quan tâm của Đảng và Nhà nước hai nước, mối quan hệ thanh niên Việt Nam - Lào có nhiều bước phát triển. Trong dịp Tết cổ truyền Bunpimay của Lào, T.Ư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã chỉ đạo các tỉnh thành Đoàn quan tâm, chăm lo tổ chức các hoạt động vui Tết cho du học sinh Lào tại Việt Nam.

Anh Nguyễn Tường Lâm bày tỏ mong muốn thời gian tới lãnh đạo và cán bộ Đại sứ quan Lào tại Việt Nam tiếp tục quan tâm công tác hợp tác thanh niên hai nước để tiếp tục phát triển, hiệu quả.

T.Ư Đoàn tặng 25 nghìn khẩu trang tới T.Ư Đoàn Lào ảnh 3

Ông Seng Phết Hùng-Bun-Nhuông khẳng định Đại sứ quan Lào tại Việt Nam luôn ủng hộ và nỗ lực kết nối, hỗ trợ hoạt động hợp tác giao lưu của Đoàn Thanh niên hai nước. Đồng thời, bày tỏ tin tưởng khi dịch COVID-19 được kiểm soát tốt hơn, Đoàn thanh niên hai nước sẽ có thêm nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

Xuân ấm áp nơi làng thanh niên lập nghiệp

TPO - Nâng niu suất quà vừa được tặng, chị An chia sẻ: “Năm nay kinh tế khó khăn, tôi chưa sắm được gì cho Tết. Hôm nay, bất ngờ nhận được suất quà này vào cuối năm, tôi mừng lắm, đỡ đi một khoản chi tiêu trong dịp Tết”.
Thanh niên trong ngày hội hiến máu. Ảnh: Đ.H

Thổi bùng ngọn lửa Chủ nhật Đỏ ở Ninh Bình

TPO - Ngày 23/1 tại Ninh Bình, Chủ tịch Hội chữ thập Đỏ Ninh Bình nói: "Cùng nhau thổi bùng ngọn lửa "Chủ Nhật Đỏ", ngọn lửa của tinh thần tình nguyện, lòng nhân ái, sự sẻ chia đối với người thân, bạn bè và nhất là những người bệnh đang chờ và đón nhận những đơn vị máu ấm áp của chúng ta.