T.Ư Đoàn quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ

T.Ư Đoàn quyên góp ủng hộ đồng bào vùng lũ
TPO - Chiều 3/10, tại Hà Nội, Ban Bí thư T.Ư Đoàn, Công đoàn cơ quan T.Ư Đoàn tổ chức Lễ phát động quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10.

>Cạn nước mắt sau siêu bão
>Lốc xoáy sau bão phá nát nhiều nhà dân

Tại buổi lễ, tổng số tiền quyên góp được là gần 372,4 triệu đồng. Toàn bộ số tiền ủng hộ sẽ được gửi tới Ủy ban T.Ư Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão số 10.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An nhấn mạnh: “Với phương châm mỗi hành động nhỏ nhưng mang ý nghĩa lớn, các ban, đơn vị trực thuộc và bản thân từng cán bộ, công nhân viên, người lao động với việc làm, hành động cụ thể, phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của mình cùng chung tay, góp sức, sẻ chia để nhân dân miền Trung vượt qua thời kỳ khó khăn này”.

Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An phát biểu
Bí thư T.Ư Đoàn Dương Văn An phát biểu.

Theo thông tin ban đầu, Hội SVVN một số tỉnh, thành phố đã quyên góp, ủng hộ 155 triệu đồng; Hội đồng Đội T.Ư huy động ủng hộ 60 triệu đồng; Đoàn Thanh niên Bộ Công an ủng hộ trên 200 triệu tiền mặt, hiện vật và hiện đang tổ chức các hoạt động hỗ trợ tại tỉnh Quảng Bình.

Tại buổi lễ, tổng số tiền quyên góp được là gần 372,4 triệu đồng
Tại buổi lễ, tổng số tiền quyên góp được là gần 372,4 triệu đồng.

Được biết, trong những ngày tới, Hội SVVN, Hội LHTN VN, Hội Doanh nhân trẻ, Hội thầy thuốc trẻ các tỉnh, thành đoàn, đoàn trực thuộc sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động thiết thực nhằm giúp đỡ đồng bào bị bão lũ. 

Quyên góp giúp đỡ đồng bào miền Trung

Cơn bão số 10 gây thiệt hại nặng nề cho nhân dân các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa. Hàng nghìn gia đình lâm vào cảnh tay trắng, thiếu thốn các nhu yếu phẩm tối thiểu.

Báo Tiền Phong phát động chương trình chung tay đóng góp hỗ trợ đồng bào miền Trung trong cơn hoạn nạn.

Các đơn vị, cá nhân có thể đóng góp: Tiền mặt; lương thực, thực phẩm, sữa, nước uống; đồ dùng sinh hoạt, học tập, nước tẩy trùng, bột giặt...

Thể thức thực hiện:

Báo Tiền Phong sẽ kết nối với các tỉnh bị thiên tai, xác định địa phương và đối tượng bị nạn cần cứu trợ để đại diện của đơn vị ủng hộ đến tận nơi trao quà tận tay từng người. Với những trường hợp không thể tham gia trao quà tận nơi, báo Tiền Phong sẽ thay mặt trao quà.

Mọi đóng góp có thể chuyển trực tiếp đến địa phương nơi tổ chức việc trao quà theo kết nối của Tiền Phong hoặc gửi về:

Báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội.

Điện thoại: 04.3.9434341. Hoặc qua tài khoản: Báo Tiền Phong, Số TK: 12310.00.00.6217.5

Ngân hàng Đầu Tư và phát triển (BIDV) chi nhánh Quang Trung, Hà Nội.

Trân trọng cảm ơn.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Hình ảnh các vụ phóng tên lửa Triều Tiên thực hiện trong tuần này được KCNA đăng tải ngày 28/1
Ông Kim Jong Un thăm nhà máy vũ khí quan trọng
TPO - Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm nay cho biết, Bình Nhưỡng đã phóng thử một tên lửa hành trình tầm xa nâng cấp và một đầu đạn cho tên lửa dẫn đường chiến thuật trong tuần này, và nhà lãnh đạo Kim Jong Un vừa đến thăm một nhà máy sản xuất “hệ thống vũ khí lớn”.

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

Tưng bừng Chủ nhật Đỏ xuân Nhâm Dần tại đất Sen hồng

TPO - Ngày 27/1, tại Đồng Tháp, báo Tiền Phong phối hợp với Công an tỉnh Đồng Tháp tổ chức Ngày hội hiến máu Chủ nhật Đỏ lần thứ XIV – 2022. Chương trình thu hút hơn 300 lượt đoàn viên thanh niên, tình nguyện viên thuộc Công an tỉnh và Đoàn khối các cơ quan tỉnh Đồng Tháp đăng kí tham gia.
Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

Những câu hỏi khó làm bạn trẻ bối rối mỗi dịp Tết đến xuân về

TPO - Tết là khoảng thời gian ý nghĩa để gia đình sum họp và gửi gắm những lời chúc tốt đẹp cho năm mới. Đây cũng là cơ hội để mọi người chia sẻ về những gì đã làm được, chưa làm được trong năm cũ và bày tỏ ước nguyện cho năm mới. Đặc biệt những bạn trẻ đi học, đi làm xa nhà lại được nhiều người quan tâm hỏi han những câu hỏi "khó" như: Bao giờ lấy chồng; Đang làm ở đâu; Lương được bao nhiêu...
Đoàn công tác tặng nhiều vật phẩm hữu ích với cuộc sống cho Trung tâm Hy Vọng Lộc Bình (Lạng Sơn) -Ảnh: Duy Chiến

Xuân ấm cho trẻ mồ côi Lạng Sơn

TPO - Sáng 26/1, Tỉnh đoàn Lạng Sơn phối hợp với cơ quan báo Tiền Phong thường trú tại tỉnh Lạng Sơn tổ chức chương trình “Xuân ấm cho em” tặng quà, hỗ trợ các em Trung tâm Hy Vọng (huyện Lộc Bình).