T.Ư Đoàn biểu dương 14 điển hình tiêu biểu học tập Bác Hồ

Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn biểu dương các gương điển hình học tập Bác.
Anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn biểu dương các gương điển hình học tập Bác.
TPO - Ngày 17/5, tại Học viên Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội) Đảng bộ T.Ư Đoàn tổ chức Hội nghị biểu dương 14 điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2018.

Chương trình là hoạt động chào mừng kỷ niệm 128 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 70 năm ngày Bác Hồ ra lời kêu gọi Thi đua yêu nước.

Tại hội nghị, Đảng bộ T.Ư Đoàn biểu dương 14 gương điển hình tiêu biểu là những cán bộ, đảng viên, công  chức, viên chức và người lao động tiêu biểu làm việc tại các ban, đơn vị của T.Ư Đoàn có thành tích xuất sắc trong việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

T.Ư Đoàn biểu dương 14 điển hình tiêu biểu học tập Bác Hồ ảnh 1 Tiết mục văn nghệ tại hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, anh Lê Quốc Phong, Bí thư thứ Nhất T.Ư Đoàn cho biết: Hội nghị là dịp để toàn bộ Đảng bộ T.Ư Đoàn cùng nhìn nhận, đánh giá kết quả 2 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, xác định nhiệm vụ trong thời gian tới.

Anh Phong mong muốn các gương điển hình tiếp tục phát huy hơn nữa tính sáng tạo và là tấm gương cho những người trẻ học tập. “14 đồng chí được tuyên dương lần này là những gương điển hình trong việc học tập và làm theo lời Bác, có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Đảng.

Tôi mong muốn các đồng chí sẽ tiếp tục không ngừng cố gắng, cố gắng nỗ lực, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi công việc được giao. Có nhiều đóng góp mới cho công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của cơ quan”, anh Phong nhắn nhủ.

Để cụ thể hóa Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, anh Phong đề nghị: Các chi bộ, đảng bộ cần tiếp tục nâng cao nhận thức của đảng viên, quần chúng trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Năm 2018, tập trung học tập chuyên đề “Xây dựng phong cách, tác phong công tác của người đứng đầu, của cán bộ, đảng viên trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.  

Đồng thời, gắn với việc thực hiện Nghị quyết T.Ư 4 về “Tăng cường xây dựng chỉnh đốn Đảng, ngăn chặn đẩy lùi suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ”.

Tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về sự cần thiết trong xây dựng và nhân rộng điển hiền tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng, hoàn thiện các tiêu chí điển hình tiên tiến là cơ sở để các tập thể, cá nhân phấn đấu, bình xét, khen thưởng; tạo môi trường thuận lợi để các điển hình tiên tiến phấn đấu và rèn luyện…

Trước đó, ngày 16/5, 14 gương điển hình tiên tiến được biểu dương đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham quan Khu Di tích lịch sử K9 Đá Chông, tại Ba Vì, Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm