Syria tăng cường nhu yếu phẩm, đề phòng bị tấn công

Syria tăng cường nhu yếu phẩm, đề phòng bị tấn công
TPO - Trong khi các nước phương Tây đang tăng cường các hoạt động sẵn sàng tấn công Syria, chính phủ Damascus đang huy động nguồn lực và tăng cường nhu yếu phẩm để đối phó trong tình huống khẩn cấp.

> Tiềm lực quân sự Syria trước giờ ‘G’
> Anh điều máy bay sẵn sàng hành động tại Syria

Người dân Syria hoang mang và lo sự trước nguy cơ Mỹ và các nước phương Tây tấn công
Người dân Syria hoang mang và lo sự trước nguy cơ Mỹ và các nước phương Tây tấn công .

“Chính phủ đang nỗ lực để đảm bảo cung cấp lương thực, thuốc men và các dịch vụ khác một cách đầy đủ”, hãng thông tấn Syria (SANA) dẫn lời thủ tướng Syria Wael Nader al- Halqi.

Ông Wael Nader al- Halqi cũng cho biết ông đã kêu gọi các biện pháp cần thiết để sẵn sàng cho bất cứ tình huống khẩn cấp nào xảy ra, đồng thời nỗ lực ngăn chặn các việc làm gây gián đoạn dịch vụ trong nước.

“Điện, nước sinh hoạt, thông tin liên lạc, thực phẩm và thuốc men là những thứ cần thiết mà chúng tôi đang tăng cường, sẵn sàng đối phó với các tình huống xảy ra”, ông Wael Nader al- Halqi nói thêm.

Tổng thống Syria Bashar al-Assad hôm nay cũng đã gửi đi một thông điệp rằng chính phủ Syria sẽ tự bảo vệ trước sự tấn công của các nước phương Tây.

Tại thủ đô Damascus, các chỉ huy quân sự cấp cao được nhận lệnh tránh xa các tòa nhà lớn được cho là sẽ trở thành mục tiêu của cuộc tấn công. Người dân ở thủ đô Damascus cũng đã tìm nơi ẩn náu.

Một cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô London kêu gọi các bên tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syria
Một cuộc biểu tình ở trung tâm thủ đô London kêu gọi các bên tìm kiếm giải pháp hòa bình cho Syria.

Trong ngày 29/8, Hội chữ Thập đỏ của Ủy ban Quốc tế (ICRC) đã cảnh báo sự leo thang trong cuộc xung đột ở Syria sẽ chỉ làm vấn đề trở nên trầm trọng, dẫn đến một cuộc khủng hoảng nhân đạo tại quốc gia bất ổn này.

Theo BBC, chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ trong hôm nay đã gửi mặt nạ chống độc và lương thực tới vùng biên giới tiếp giáp với Syria nhằm đảm bảo an toàn cho những người ở khu vực này.

Bộ trưởng Quốc phòng Pháp trong một thông tin mới nhất cho biết, quân đội nước này sẵn sàng can thiệp vào Syria nếu tổng thống Francois Hollande chấp thuận một cuộc tấn công.

Tổ chức Ân xá Quốc tế mới đây đã cảnh báo người dân Syria phải được bảo vệ tại các khu vực được cho là sẽ có sự can thiệp quân sự. Tổ chức này nhấn mạnh các bên liên quan phải tôn trọng nguyên tắc sáu điểm về Syria trong việc thực hiện theo luật pháp nhân đạo quốc tế trong đó có quy tắc không triển khai các cuộc tấn công bừa bãi và không sử dụng dân thường làm lá chắn sống.

Nguyễn Thủy

Theo Dịch
MỚI - NÓNG