Syria: Tấn công bằng pháo chứa clo, 65 người bị thương

Một nạn nhân nữ được điều trị sau vụ tấn công bằng khí clo ở Aleppo (Syria) tối 24/11. Ảnh: AP
Một nạn nhân nữ được điều trị sau vụ tấn công bằng khí clo ở Aleppo (Syria) tối 24/11. Ảnh: AP
TPO - Số dân thường bị thương trong vụ tấn công bằng đạn pháo chứa clo do các chiến binh khủng bố tiến hành tại Aleppo (Syria) đã lên tới 65 người, theo tờ al-Watan.

Vào lúc 21h50’ ngày 24/11, các chiến binh khủng bố nằm vùng tại khu vực Idlib đã bắn hàng loạt đạn pháo 120mm chứa khí clo nhằm vào khu vực Tây Bắc thành phố Aleppo của Syria.

Nguồn tin từ bệnh viện ar-Razi cho biết, vào lúc 22h, 21 dân thường đã nhập viện và phải điều trị tại khu vực chăm sóc đặc biệt.

Cùng lúc đó, bệnh viện Đại học Aleppo tiếp nhận 44 bệnh nhân có biểu hiện khó thở do tiếp xúc với khí lạ, dường như bị ngộ độc.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Nga, ông Igor Konashenkov hôm nay, 25/11, xác nhận một vụ tấn công bằng khí clo đã xảy ra tại Aleppo.

Ông Konashenkov nhấn mạnh Nga từng cảnh báo việc tổ chức Mũ Trắng cố tình tiến hành các cuộc khiêu khích bằng cách sử dụng vũ khí hóa học trong các khu phi quân sự quanh Idlib để đổ tội cho quân đội chính phủ Syria.

Phát ngôn viên cho biết các chuyên gia hóa học của quân đội Nga đã được điều đến khu vực nơi xảy ra vụ tấn công để làm việc với các cơ sở y tế và tiếp tục theo dõi tình hình trong khu vực.

Thành phố Aleppo đã được giải phóng bởi quân chính phủ Syria hồi năm 2016, nhưng các nhóm phiến quân vẫn tiếp tục tấn công khu vực nhạy cảm này.

Trước đó, Bộ quốc phòng Nga cảnh báo các nhóm khủng bố đã vận chuyển 20 thùng chứa 10 lít khí clo đến Syria vào ngày 27/10.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG