Suýt trắng tay vì lỡ đi taxi dù

Tài sản thất lạc của anh K. được công an trao trả lại.
Tài sản thất lạc của anh K. được công an trao trả lại.
TPO - Bỏ quên tài sản cùng nhiều giấy tờ quan trọng trên taxi dù, anh K nháo nhác, vô vọng đi tìm. May mắn sau 1giờ, bằng biện pháp nghiệp vụ, Công an phường Cửa Nam, Hà Nội đã tìm ra lái xe giúp anh K nhận lại tài sản.

Ngày 6/5, tin từ Công an phường Cửa Nam (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đơn vị này vừa tìm kiếm, trao trả lại tài sản cho một hành khách bỏ quên trên taxi dù.

Nạn nhân trong vụ việc là anh Nguyễn Cảnh K., SN 1983, quê ở TP Vinh, Nghệ An. 

Theo trình báo của anh K., sáng sớm 5/5, anh cùng vợ và con gái 2 tuổi đi tàu từ TP Vinh ra Hà Nội sau kỳ nghỉ lễ. Sau khi đến ga Hà Nội, khoảng 5h30, anh K. đón chiếc taxi có gắn tên Haanh để về khu vực Ngã Tư Sở. 

Trên đường về, anh K. nhờ tài xế ghé qua phố Hoàng Cầu (Đống Đa) để lấy xe máy gửi trước đó, còn vợ con tiếp tục ngồi taxi về nhà. Do sơ ý nên anh K. đã để quên túi máy ảnh, điện thoại ở hàng ghế sau. Đến khi về nhà, hỏi vợ con mới biết đã bỏ quên trên xe.

Sau khi kiểm tra trên mạng tìm số tổng đài taxi có tên Haanh nhưng không thấy, gọi tổng đài 1080, nhân viên trả lời không có hãng nào ở Hà Nội có tên như thế. Lúc này, anh K. mới tá hỏa đấy là taxi “dù”.

Anh K. cùng vợ lên liên hệ Ga Hà Nội nhờ giúp đỡ. Hỏi những tài xế lái taxi ở Ga, anh K. mới biết, Haanh là taxi dù. Có 2 chiếc xe như vậy và không thuộc hãng nào cả. Thỉnh thoảng xe này mới xuất hiện bắt khách. Ga Hà Nội đã đề nghị Công an phường Cửa Nam giúp anh K. tìm đồ bị mất.

Công an phường Cửa Nam lập tức cử lực lượng rà soát thông tin về những chiếc taxi đón khách ở Ga Hà Nội sáng 5/5. Chỉ khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, cơ quan công an đã nắm được lai lịch chiếc taxi dù này và tìm cách liên hệ với tài xế. Tại trụ sở Công an phường, được cán bộ công an vận động, tài xế đã thừa nhận đang giữ đồ của anh K. trên xe.

Khoảng 9h sáng, Công an phường Cửa Nam đã mời anh K. quay lại trụ sở và trao trả toàn bộ đồ thất lạc gồm: Một chiếc máy ảnh Canon, một chiếc điện thoại LG LTE2 cùng nhiều giấy tờ quan trọng của cơ quan. Nhận lại đồ, anh K. tỏ ra mừng rỡ và vô cùng cảm ơn các chiến sĩ công an phường Cửa Nam.

Theo Trung tá Vũ Danh Bình -Trưởng Công an phường Cửa Nam, chiếc xe taxi này đã được cán bộ công an phường nắm thông tin nên dù anh K không nhớ cụ thể nhưng cán bộ công an vẫn có thể khoanh vùng được đối tượng. 

MỚI - NÓNG