Suýt chết vì ‘làm đẹp’ bằng nước trái cây

Nước trái cây rất tốt cho cơ thể, nhưng tiêm nước vào tĩnh mạch thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh minh họa
Nước trái cây rất tốt cho cơ thể, nhưng tiêm nước vào tĩnh mạch thì có thể nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh minh họa
TPO - Một người phụ nữ Trung Quốc suýt nữa đã tử vong vì tự tiêm nước trái cây. Câu chuyện này đã thu hút hàng ngàn người hiếu kỳ trên trang mạng xã hội Weibo của Trung Quốc.

Với mong muốn được trẻ khỏe, người phụ nữ Trung Quốc, 51 tuổi, đã pha 20 loại nước trái cây khác nhau và tiêm vào tĩnh mạch.

Tuy nhiên, bà đã bị tổn thương gan, thận, tim và phổi, để rồi phải nhận sự chăm sóc đặc biệt trong suốt 5 ngày liền.

Theo hãng tin Asia One có trụ sở tại Singapore, người phụ nữ này cho biết: “Tôi cứ nghĩ rằng trái cây tươi rất bổ dưỡng và sẽ không có tác hại gì khi được tiêm vào cơ thể. Tôi không biết mình sẽ phải đối mặt với những rắc rối như thế.”

Ban đầu, mũi tiêm khiến người phụ nữ bị mẩn ngứa và sốt cao. Mặc dù rất khó chịu, nhưng bà ta mặc kệ, cho đến khi chồng bà phát hiện ra tình hình và khuyên bà nên tìm cách chữa trị.

Ngày 22/2 bà được chuyển vào khoa chăm sóc đặc biệt tại Bệnh viện liên kết của Đại học Xiangnan ở Hồ Nam.

Các bác sĩ đã phải thực hiện qui trình lọc máu, tiêm chất làm đông máu và cho bà uống thuốc kháng sinh, Asia One đưa tin. Sau đó bà được chuyển đến một phòng khám đa khoa để theo dõi thêm trước khi xuất viện. 

Theo The New York Post
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhiều đơn vị ở Nghệ An hưởng ứng 'Chủ nhật Đỏ'

Nhiều đơn vị ở Nghệ An hưởng ứng 'Chủ nhật Đỏ'

TPO - Mặc dù còn 2 ngày nữa Ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ Nhật Đỏ" lần thứ XIV-2022 mới diễn ra tại Nghệ An nhưng hiện nay đã có nhiều đơn vị trong tỉnh tổ chức hưởng ứng. Thông điệp "Hiến máu an toàn - Phòng, chống dịch bệnh COVID-19" đang lan tỏa rộng rãi tại Nghệ An.