Sức khỏe bệnh nhân 419 mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi hiện ra sao?

Bên trong Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi
Bên trong Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi
TPO - Đến sáng 27/7, sức khỏe của bệnh nhân 419 ổn định, sốt nhẹ và không ho. Hiện bệnh nhân đã được chuyển ra cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục theo dõi và điều trị triệu chứng theo đúng phác đồ của Bộ Y tế.

Sáng 27/7, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi, cho biết ca bệnh 419 mắc COVID-19 (ca đầu tiên ở Quảng Ngãi) đã được ngành y tế chuyển từ Bệnh viện Đa khoa TP. Quảng Ngãi ra cơ sở 2, Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi để tiếp tục điều trị.

Bác sĩ Võ Hùng Viễn, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn, cho biết: "Hiện sức khỏe của bệnh nhân 419 ổn định, có biểu hiện sốt nhẹ và không ho, ăn uống bình thường. Ngoài ra, người nhà của bệnh nhân này cũng đã được chuyển đến Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn để cách ly, theo dõi y tế đủ 14 ngày theo quy định".

Sức khỏe bệnh nhân 419 mắc COVID-19 ở Quảng Ngãi hiện ra sao? ảnh 1 Trung tâm Y tế Bình Sơn, nơi đang chữa trị cho bệnh nhân 419 - ảnh N.N 
"Khu cách ly cũng đã bố trí lực lượng, phòng ốc riêng nhằm đảm bảo an toàn phòng dịch, tránh lây nhiễm chéo trong khu cách ly", bác sĩ Viễn nói. Trung tâm Y tế dự phòng TP. Quảng Ngãi cũng đã lấy 9 mẫu bệnh phẩm của những người tiếp xúc gần với bệnh nhân 419 để gửi đến Viện Pasteur Nha Trang xét nghiệm. Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã điều động 1 kíp y, bác sĩ chuyên khoa nội và bệnh nhiệt đới ra hỗ trợ điều trị cho Trung tâm Y tế huyện Bình Sơn. Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cũng đã gửi công văn hỏa tốc yêu cầu Bệnh viện Trung ương Huế cử đội cơ động phản ứng nhanh hỗ trợ Quảng Ngãi về chuyên môn điều trị bệnh nhân COVID-19. Dự kiến, trong ngày hôm nay các y, bác sĩ Bệnh viện Trung ương Huế sẽ đến Quảng Ngãi. Trước đó, như Tiền Phong đã đưa tin, ca số 419 dương tính với COVID-19 làn nam giới, 17 tuổi, trú ở phường Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi. Bệnh nhân từng đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng chăm sóc người thân. 
MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Internet

Lần đầu tiên tại Việt Nam cứu được sản phụ gặp tai biến cực kỳ hiếm gặp sau sinh

TPO - Các bác sĩ Trung tâm Điện quang, Bệnh viện Bạch Mai vừa thông báo ca lâm sàng hiếm gặp, lần đầu tiên được can thiệp thành công tại Việt Nam. Sau 90 phút “đấu trí” với tử thần, các bác sĩ đã “giành” lại sự sống từ lưỡi hái tử thần cho sản phụ 33 tuổi trở lại với 3 con thơ.
Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

Hai bệnh nhân COVID-19 tử vong

TPO - Chiều 20/6, Tiểu ban điều trị Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo 2 ca tử vong 65 và 66 là những bệnh nhân có bệnh lý nền nặng liên quan COVID-19.