Subaru phải triệu hồi 24 xe vì lỗi túi khí ở Việt Nam

TPO - Nhà phân phối thương hiệu ôtô Nhật Bản Subaru ở Việt Nam phải triệu hồi 24 chiếc Legacy và Outback đời 2010-2012 vì lỗi túi khí Takata cho ghế trước bên phía hành khách.

Sau Honda, Nissan và Toyota, một thương hiệu ôtô Nhật Bản khác đang có mặt tại thị trường Việt Nam là Subaru cũng phải thực hiện việc triệu hồi loạt xe sử dụng túi khí Takata cho ghế trước bên phía hành khách.

Trong mã đợt triệu hồi mới nhất vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam phê duyệt, công ty hình tượng ôtô Việt Nam - nhà phân phối thương hiệu Subaru thông báo có 24 xe gồm các dòng Legacy và Outback gặp lỗi túi khí Takata.

Subaru phải triệu hồi 24 xe vì lỗi túi khí ở Việt Nam ảnh 1 Subaru phải triệu hồi 24 xe liên quan đến lỗi túi khí Takata tại Việt Nam.

Theo công ty này, cơ cấu bơm thổi phồng túi khí (PSAN) ghế phụ phía trước do hãng Takata Nhật Bản sản xuất có khả năng bị hơi ẩm xâm nhập. Do không có khả năng tự sấy khô, theo thời gian sử dụng, bơm túi khí có chứa Nitrat Amoni cân bằng có thể bị hơi ẩm xâm nhập làm ảnh hưởng đến độ nhạy của cơ cấu bơm thổi phòng (PSAN).

Việc này có khả năng dẫn đến các hiện tượng như túi khí tự bung hoặc khi xảy ra va chạm thì việc hơi ẩm xâm nhập làm cho áp suất bơm khí không kiểm soát được dẫn đến phá hủy chi tiết cơ cấu bơm khí gây nguy hiểm trong trường hợp xảy ra va chạm.

Những chiếc xe Subaru phải triệu hồi được sản xuất trong thời gian từ năm 2010 đến 2012. Loạt xe này sẽ được triệu hồi để thay thế túi khí. Tuy nhiên, việc sử dụng túi khí gì không được công ty này đề cập. Thời gian sửa chữa mỗi chiếc vào khoảng gần 3 giờ. Chiến dịch triệu hồi sẽ kết thúc vào ngày 5/12/2018.

* Độc giả chia sẻ thông tin liên quan về lỗi tương tự gặp trên xe Subaru hoặc xe khác gửi về online@baotienphong.com.vn

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm