Subaru đăng ký thiết kế môtô bay

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Đơn xin cấp bằng sáng chế mới đây của Subaru cho thấy một mẫu môtô có khả năng cất và hạ cánh thẳng đứng (VTOL).

Mới đây, Subaru đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế tại Mỹ cho một phương tiện "land-and-air" (mặt đất và trên không), được tính như một mẫu môtô bay. Các hình ảnh trong đơn đăng ký cho thấy rõ điều này với kiểu dáng như xe máy gắn thân máy bay bên ngoài.

Subaru đăng ký thiết kế môtô bay ảnh 1

Ở trạng thái chạy trên đường, đôi cánh được gập vào thân xe

Dựa trên ứng dụng ngoài đời thực, đôi cánh của mẫu xe máy Subaru này sẽ được gập vào phần thân xe ở điều kiện bình thường. Trong quá trình cất cánh, bộ phận này sẽ mở ra với các cánh quạt hướng lên để thực hiện việc bay theo hướng thẳng đứng, được hỗ trợ thêm với một cánh quạt cố định phía sau.

Sau khi đã lên tới độ cao cần thiết, cánh sẽ lật ngang và đóng vai trò như máy bay truyền thống trong khi các bánh xe sẽ được giấu vào trong.

Subaru đăng ký thiết kế môtô bay ảnh 2

Các trạng thái chuyển đổi khi xe cất cánh và bay trên không.

Thú vị nhất là việc Subaru sẽ trang bị động cơ đốt trong chứ không theo xu hướng điện hóa, động cơ này vừa giúp di chuyển ở trạng thái xe máy và tạo ra năng lượng cho mô tơ điện trong trạng thái bay. Xe cũng sở hữu chế độ lái tự động, cho phép người lái/phi công tập trung ở những trường hợp vào cua, chạy tốc độ và lên cao.

Ý tưởng của Subaru về một môtô bay như vậy không khiến nhiều người bất ngờ, hãng xe Nhật đã từng đưa ra những ý tưởng khác biệt khi họ sở hữu bộ phận hàng không vũ trụ làm việc với Boeing và Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản.

Subaru đăng ký thiết kế môtô bay ảnh 3

Mẫu xe này có hai bánh và chạy bằng động cơ đốt trong.

Trong khi đó, một số nhà sản xuất ôtô và công ty công nghệ đã triển khai các phương tiện VTOL cá nhân nhưng hầu hết chúng đều là máy bay không người lái tự động và chạy bằng điện.

Theo Caranddriver
MỚI - NÓNG
Tân Bí thư Thành ủy Hà Nội cùng đại diện Bộ Tài chính tặng hoa cho tân Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc
Tân Bộ trưởng Bộ Tài chính và lời hứa khi nhận nhiệm vụ
TPO - Cho rằng ngành Tài chính có vai trò hết sức quan trọng trong sự phát triển của đất nước, tân Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc hứa sẽ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, cùng với tập thể Ban cán sự Đảng Bộ Tài chính nỗ lực phấn đấu, để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao.
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
Ấm áp tình người trong ‘ngôi nhà xe lăn’ giữa lòng TPHCM
TPO - 'Ngôi nhà xe lăn' nằm trong con hẻm nhỏ đường Nguyễn Cư Trinh, phường Cầu Kho (quận 1, TPHCM). Căn trọ ấm áp tình người có 26 thành viên sinh sống như anh chị em ruột thịt. Họ đồng cảm, giúp đỡ và nương tựa vào nhau san sẻ những thiệt thòi, khiếm khuyết trên thân thể giữa cuộc sống bộn bề nơi phố thị.

Có thể bạn quan tâm

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

Tài xế lái Toyota Fortuner tông dải phân cách đại lộ Thăng Long

TPO - Video ghi lại vụ việc mới xảy ra ngày 9/4 trên đại lộ Thăng Long (hướng về Trung Tâm Hà Nội), tài xế được cho đã lái chiếc Toyota Fortuner trong tình trạng không tỉnh táo, gây va chạm với xe tải đi cùng chiều và đâm vào dải phân cách, xe container đi sau đã phanh hết cỡ tránh tai nạn.