Sửa nhà, đổ tường đè chết con hàng xóm

Sửa nhà, đổ tường đè chết con hàng xóm
Trong lúc một gia đình ở xã Tùng Lộc, huyện Can Lộc (Hà Tĩnh) sửa nhà, do sự cố bất ngờ nên một bức tường đổ ập sang sân hàng xóm đè chết đứa trẻ 2 tuổi.

Cái chết tức tưởi

Chưa hết đau buồn sau cái chết tức tưởi của đứa con gái tên Lương Thị Lan Anh (2 tuổi), chị Đặng Thị Thủy (SN 1979, trú Xóm Phú Thọ, xã Tùng Lộc) đau đớn kể, khoảng 13h30 ngày 18/12 khi chị đang cùng con gái chơi trước sân nhà mình thì bất ngờ bức tường của nhà hàng xóm đổ ập xuống đè chết đứa con của mình.

Chị Thủy chỉ hiện trường nơi con gái mình đang chơi ở sân nhà mà bị tường hàng xóm đổ đè chết

Chị Thủy chỉ hiện trường nơi con gái mình đang chơi ở sân nhà mà bị tường hàng xóm đổ đè chết.

"Nhìn thấy bức tường nghiêng dần rồi đổ ập xuống, tôi chết lặng, không biết làm gì nữa. Chỉ trong giây lát, đống gạch đã đè móp đầu con gái.

Cháu nó chỉ hét lên được một tiếng rồi nằm bất động trên vũng máu. Mọi người vội vã dùng xe máy chở cháu đi bệnh viện.

Khi vừa đến viện Can Lộc, bác sĩ bách mắt con gái tôi lên rồi lắc đầu nói cháu đã tử vong rồi, quá muộn rồi." Chị Thủy ứa nước mắt kể lại.

Ngồi bên cạnh vợ, anh Lương Hữu Lĩnh (SN 1976) buồn bã kể, là hàng xóm nên chiều ngày 18/12 anh Nguyễn Bá Vệ sửa kích gian nhà gỗ đã đến nhờ anh sang giúp.

Khi mọi người đang kích nhà của anh Vệ lên thì đường xà gỗ đâm vào bức tường của ngôi nhà nên bất ngờ bức tường đổ ập sang bên sân nhà mình.

"Tôi chỉ nghe tiếng vợ gào lên nên vội vã chạy về thì con gái đã nằm bất động dưới đống gạch vụn" - anh Lĩnh xót xa kể lại.

Cũng theo anh Lĩnh, do bị "đơ" theo phản xạ bất ngờ nên vợ anh không kịp lao vào cứu con, chứ nếu lao vào có khi cả 2 mẹ còn cùng chết rồi.

"Đền" 3,2 triệu và 5kg gạo

Theo anh Lĩnh, sau khi cháu tử vong đến khoảng 17h cùng ngày gia đình tổ chức đám tang.

Trước khi đưa tang, bên gia đình ông Vệ có đưa đến cho 3 triệu đồng tiền mai táng. Đến lễ 3 ngày của con gái, họ tiếp tục đưa sang 2 trăm ngàn đồng và 5kg gạo. Cũng từ đó đến nay, họ không có hỗ trợ thêm gì khác.

Ông Vệ chỉ bức tường cũ (đã được xây lại) ngôi nhà của mình đổ sang bên sân nhà hàng xóm khiến cháu Anh tử vong

Ông Vệ chỉ bức tường cũ (đã được xây lại) ngôi nhà của mình đổ sang bên sân nhà hàng xóm khiến cháu Anh tử vong.

"Cũng vì hàng xóm nên tôi không làm to chuyện, không nghĩ đến chuyện bắt đền bắt vạ mà để cho họ tự nguyện nhưng chỉ có chừng ấy thì họ coi mạng người nhỏ quá. Con người chứ phải con gà đâu" - anh Lĩnh bức xúc.

Theo anh Lĩnh, ngay sau khi sự việc xảy ra, công an xã và một đồng chí công an huyện nằm vùng có đến chụp hình, lập biên bản chứ không thấy công an huyện về khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi.

Hiện phía công an xã có bảo anh kí vào một nội dung biên bản để cam kết đồng ý với mức hộ trợ trên và sẽ không khiếu nại, tố cáo ra nhưng anh vẫn chưa chấp nhận ký.

Ông Nguyễn Bá Vệ (SN 1960) cũng thừa nhận có sự việc chiều ngày 18/12, gia đình kích sửa gian nhà gỗ nhưng không may bức tường nhà bất ngờ đổ sang sân nhà hàng xóm khiến cháu Anh tử vong.

Hiện gia đình cũng mới hỗ trợ được 3,2 triệu và 5 kg gạo cho người ta.

"Gia đình tôi cũng đau buồn lắm. Quá đen đủi mới sinh ra như thế. Làm nhà nên không có tiền nữa, chứ có thì tôi cũng hỗ trợ thêm cho người ta chứ tiếc gì.

Tôi cũng hứa là sau này các lễ 50 ngày, 100 ngày, giỗ... tôi sẽ đóng góp để cùng với họ tổ chức mâm cỗ, hương khói cho cháu " - ông Vệ nói.

Theo Vietnamnet

Theo Đăng lại
MỚI - NÓNG
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
Chuyện tình 5 thập kỷ 'ngọt như đường' của cụ ông cụ bà nhặt rác bên bờ sông Hồng
TPO - Chung cảnh ngộ không người thân, ông Thành và bà Thuỷ tìm thấy sự đồng cảm rồi dọn về ở chung. Suốt hơn 50 năm qua, cặp vợ chồng nghèo dựa vào nhau mà sống, trôi dạt khắp các con ngõ của thủ đô rồi chọn cho mình nơi gầm cầu Long Biên là điểm dừng chân cuối cùng. Đối với ông, sự xuất hiện của bà là niềm động lực duy nhất khiến ông đi hết quãng đời còn lại.
Nhiều nông dân “treo chuồng” vì không còn vốn để tiếp tục chăn nuôi. Ảnh: U.P
Nhà nông, doanh nghiệp nhỏ đói vốn
TP - Chi phí sản xuất tăng cao, giá của sản phẩm đầu ra lao dốc, trong khi không tiếp cận được vốn ngân hàng, kể cả các gói tín dụng lãi suất ưu đãi… khiến nhiều doanh nghiệp (DN), nông dân chăn nuôi phía Nam ngưng trệ sản xuất.