Sữa lừa: Nhiều lợi ích bất ngờ cho sức khỏe

Uống sữa lừa giúp bạn có trái tim khỏe mạnh và làn da mịn màng
Uống sữa lừa giúp bạn có trái tim khỏe mạnh và làn da mịn màng
TPO - Các chuyên gia cho biết sữa lừa có giá trị dinh dưỡng cao, có lợi cho sức khỏe.

Các chuyên gia dự đoán rằng trong thời gian tới, sữa lừa sẽ trở thành một xu hướng mới trên thế giới vì những lợi ích đối với sức khỏe của nó.

Sữa lừa có hàm lượng chất béo ít hơn sữa bò và chứa nhiều axit béo giúp giảm viêm trong cơ thể. Điều đó có nghĩa là sữa lừa giúp bạn có trái tim khỏe mạnh. So với sữa bò thì sữa lừa thực sự gần giống sữa người hơn – chứa protein, khoáng chất và thành phần chất béo tương tự như ở người. Vì vậy, sữa lừa dễ tiêu hóa hơn. Đây sẽ là một tin vui cho những ai dị ứng với sữa bò. Sữa lừa còn giàu vitamin, có tác dụng giảm bệnh vảy nến, eczema và hen.

Trước đây các chuyên gia đã từng báo cáo là sữa lừa còn có tác dụng đáng kinh ngạc trong việc chống lão hóa. Tác dụng thần kì của sữa lừa được phát hiện bởi các thầy thuốc từ thời Hy Lạp cổ đại. Họ sử dụng sữa lừa để hỗ trợ điều trị các bệnh trong cơ thể bao gồm bệnh ở gan, sốt, bệnh nhiễm trùng, ngộ độc, đau khớp và chảy máu mũi. Ngoài ra, sữa lừa còn có công dụng như một loại kem dưỡng ẩm. Nữ hoàng Ai Cập - Cleopatra tắm sữa lừa hàng ngày. Sữa lừa có tác dụng xóa nếp nhăn trên khuôn mặt, giúp làn da mịn màng và trắng sáng hơn.

MỚI - NÓNG