Có 14 kết quả :

Trồng cây xanh, vệ sinh môi trường

Trồng cây xanh, vệ sinh môi trường

TP - Sau lễ phát động sáng 28 – 2, Tỉnh Đoàn Thái Bình tổ chức cho hàng trăm ĐVTN đi bóc, xóa quảng cáo rao vặt trái phép, vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, xóa bỏ các bãi rác tự phát tại một số tuyến đường chính trên địa bàn thành phố.
Bổ sung một số quyền mới về quyền con người

Bổ sung một số quyền mới về quyền con người

TP - “Dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 làm rõ nội dung quyền con người, quyền công dân, trách nhiệm của Nhà nước và xã hội trong việc tôn trọng, bảo đảm và bảo vệ quyền con người, quyền công dân; bổ sung một số quyền mới về quyền con người”- ông Lê Minh Thông, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của Quốc hội cho biết, tại Diễn đàn Đối tác pháp luật năm 2012, do Bộ Tư pháp và Liên hợp quốc tổ chức hôm qua.
Họp phiên toàn thể về sửa đổi Hiến pháp

Họp phiên toàn thể về sửa đổi Hiến pháp

Ngày 7-12, tại Hà Nội, Ban Biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992 họp Phiên toàn thể lần thứ sáu. Phó Chủ tịch Quốc hội (QH) Uông Chu Lưu tham dự phiên họp. Cùng dự, có đồng chí Phan Trung Lý, Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật của QH, Trưởng Ban Biên tập dự thảo sửa đổi Hiến pháp năm 1992.
Bảo vệ quyền của người dân

Bảo vệ quyền của người dân

TP - Một trong những mục tiêu của việc sửa đổi Hiến pháp lần này là làm sao cho các quy định của Hiến pháp thể hiện hơn nữa chức năng cơ bản của mình là giới hạn quyền lực nhà nước để bảo vệ quyền của người dân - GS. TS Nguyễn Đăng Dung, Chủ nhiệm bộ môn Hiến pháp, Khoa Luật, ĐHQG Hà Nội nói.
Sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 là cần thiết

Sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 là cần thiết

“Hiến pháp năm 1992 là Hiến pháp của thời kỳ đầu đổi mới đất nước. Đến nay, đất nước ta đã có nhiều thay đổi trong bối cảnh quốc tế đang có những diễn biến to lớn, phức tạp và sâu sắc. Việc nghiên cứu sửa đổi, bổ sung Hiến pháp năm 1992 cho phù hợp với tình hình mới là rất cần thiết”.