Sữa Alpha Lipid điều trị bệnh là quảng cáo sai sự thật

Sữa non Alpha Lipid quảng cáo như “thần dược”
Sữa non Alpha Lipid quảng cáo như “thần dược”
TP - Sữa non Alpha Lipid chỉ là thực phẩm bổ sung vitamin nhưng lại được đơn vị kinh doanh đa cấp thổi thành thuốc điều trị bệnh.

Sự thật sữa trị ...bách bệnh
> Bí ẩn cái chết của người vạch trần vụ sữa nhiễm melamine

Thời gian gần đây, xuất hiện một loại sữa non mang nhãn hiệu Alpha Lipid trên thị trường. Loại sữa này được cho là do Công ty CP Tân Ích Mỹ phân phối độc quyền từ Công ty New Image Intermational (có xuất xứ từ New Zealand). Mỗi lon sữa Alpha Lipid được bán với giá 1,5 triệu đồng. Trong khi đó, các nhãn hiệu sữa non khác trên thị trường chỉ dao động từ 200- 400.000 đồng/lon.

Thông tin quảng cáo trên tờ rơi cho hay sữa non Alpha Lipid có hàng trăm tác dụng, từ làm lành chấn thương sau phẫu thuật, ngăn ngừa biến chứng tiểu đường, chống lại triệu chứng suy giảm hệ miễn dịch ở người mắc bệnh lao phổi, tim mạch, tai biến mạch máu não, tiểu đường, gan, đến hỗ trợ điều trị ung thư…Thậm chí, có thể lấy sữa non Alpha Lipid bôi vào vết thương sau phẫu thuật thay cho thuốc kháng sinh…

Phóng viên lần theo manh mối đường dây bán sữa theo thông tin được ghi trên tờ rơi quảng cáo, doanh nghiệp này có tên Cty CP Tân Ích Mỹ, địa chỉ tại 273 An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, tại địa chỉ trên, không có Cty nào mang tên Cty CP Tân Ích Mỹ.

Thực chất địa chỉ của Cty CP Tân ích Mỹ lại nằm trên tầng 3, chung cư số 2 đường Lữ Gia, quận 11 TPHCM. Trong vai là một người đến xin làm “chân rết” bán hàng, phóng viên được đại diện Cty giới thiệu là nhà phân phối độc quyền sản phẩm sữa non Alpha Lipid từ Cty New Image Intermational (New Zealand). Khi chứng kiến tận mắt thực chất, sữa non Alpha Lipid chỉ là thực phẩm bổ sung dinh dưỡng.

Xử lý doanh nghiệp quảng cáo sai sự thật

Sữa Alpha Lipid điều trị bệnh là quảng cáo sai sự thật ảnh 1
 

Lời quảng cáo biến sữa non thành “thần dược” của doanh nghiệp bán hàng mà nhiều người tiêu dùng đã tự biến mình thành nạn nhân khi sở hữu một lon sữa Alpha Lipid phải bỏ ra số tiền gấp bốn lần giá trị thực tế của một lon sữa non thông thường.

Mới đây, ngày 10/4, Tổng cục Hải quan- Bộ Tài Chính có công văn số 1872/TCHQ-VP gửi cơ quan báo chí nêu rõ “theo tra cứu trong cơ sở dữ liệu lưu trữ tại Tổng cục Hải quan không có doanh nghiệp nào tham gia xuất nhập khẩu có tên là Cty CP Tân Ích Mỹ, có trụ sở tại TP Hồ Chí Minh”.

Phóng viên liên hệ qua số điện thoại tư vấn trực tuyến 0902441339 và 0977814677 từ website của hãng Alpha Lipid (http://www.suanonalphalipid.com), nhưng không có người nghe máy.

Trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, ông Nguyễn Thanh Phong, Cục phó Cục Vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) nói, thực phẩm chức năng chỉ hỗ trợ điều trị, không được ghi nội dung quảng cáo là điều trị bệnh. Quảng cáo như thế là sai sự thật, vi phạm pháp luật.

“Tôi đã chỉ đạo phòng chuyên môn ATVSTP phối hợp Sở y tế TPHCM xác minh nội dung quảng cáo trên. Chẳng có sữa nào là sữa điều trị bệnh cả, sẽ xác minh đơn vị nào cấp phép và xử lý doanh nghiệp đã có thông điệp quảng cáo này” - ông Phong nhấn mạnh.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG