Sư tử biển hiếu kì đứng xem vận động viên lướt sóng

TPO - Cảnh tượng hài hước này được chụp tại bờ biển Alaska, khi những vận động viên lướt sóng đang mải mê bơi trên tấm ván dưới màn tuyết dày đặc thì bất ngờ phát hiện một đám sư tử biển hiếu kì đứng ngay gần đó để… xem.  
Sư tử biển hiếu kì đứng xem vận động viên lướt sóng ảnh 1

Nhiếp ảnh gia người Đan Mạch - Birger Baastrup (55 tuổi) là người đã vô tình chụp được cảnh tượng vui nhộn này trên bờ biển ở Juneau (Alaska, Mỹ). Khi đó, ông đang cố tập trung nhìn xuyên qua màn tuyết dày để chụp lại hình ảnh những vận động viên lướt sóng kiên trì tập luyện trong cái rét căm căm.

Sư tử biển hiếu kì đứng xem vận động viên lướt sóng ảnh 2

Sau đó, khi mở ảnh ra xem lại và phóng to, ông bất ngờ phát hiện ở gần vị trí các vận động viên đang lướt sóng có rất nhiều đốm đen lấp ló trong sóng biển. Nhìn kĩ lại, ông Baastrup mới phát hiện ra đó là những con sư tử biển. Ông Baastrup cho biết từng đến đây chụp vận động viên lướt sóng rất nhiều lần, nhưng đây là lần đầu tiên ông gặp cảnh tượng hài hước này. 

Sư tử biển hiếu kì đứng xem vận động viên lướt sóng ảnh 3

Những con sư tử biển tò mò này rất kiên nhẫn xem các vận động viên lướt sóng. Khoảng gần 2 tiếng sau chúng mới chịu rời đi. 

Sư tử biển hiếu kì đứng xem vận động viên lướt sóng ảnh 4

Các vận động viên dường như cố lờ đám sư tử biển đi, hoặc họ cố tình tránh chúng để đề phòng nguy hiểm. Tuy nhiên, đám sư tử biển này không hề có ý định quấy rầy các vận động viên lướt sóng, mà chúng đơn giản chỉ muốn đứng xem.

Theo Theo Caters
MỚI - NÓNG
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
Hệ thống tên lửa Iskander của Nga liên tiếp khai hỏa ở Ukraine
TPO - Đoạn video do Bộ Quốc phòng Nga đăng tải cho thấy các hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander của quân đội nước này liên tục khai hỏa trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. Hệ thống tên lửa Iskander được thiết kế để tấn công các mục tiêu có kích thước nhỏ và cứ điểm của đối phương trong phạm vi 500 km.