Sự thực về U23 Bulgaria

Sự thực về U23 Bulgaria
U23 Việt Nam đã chơi một trận tưng bừng, đem lại niềm vui sướng đầy bất ngờ cho người hâm mộ. Bên cạnh sự khẳng định ấy, cũng nên xem lại một chút về đối thủ: Đại diện Bungaria này là đội nào?
Sự thực về U23 Bulgaria ảnh 1
Đại diện Bungaria đã thi đấu kém cỏi trong trận khai mạc LG Cup. Ảnh: Quốc An

Trong cuốn tài liệu giới thiệu về LG-Cup, in rất đẹp và rất trang trọng, có giới thiệu về ''Đội tuyển U23 Bulgaria, trên đường tìm lại ánh hào quang xưa'' như sau: ''Trên thực tế thì thành phần mà Bungaria đưa sang TP HCM tại giải LG Cup hầu hết là cầu thủ dưới 21 tuổi và đang tham dự vòng loại giải vô địch U21 châu Âu''.

Kèm theo lời giới thiệu này là bản danh sách 23 cầu thủ, với số áo, họ và tên của từng người.

Sau trận khởi đầu thua U23 Việt Nam với tỷ số 2-4, ông Petar - HLV trưởng đội U23 Bungaria - tuyên bố: ''... Chúng tôi không thể đem sang đây nhiều vị trí chính thức trong đội hình (xin hiểu là đội hình U21). Trên thực tế, đây chỉ là đội hình U19 thôi''.

Như vậy, từ U23 xuống U21 rồi U19 chỉ trong có một tuần!

Để tìm hiểu cụ thể và chi tiết hơn, chúng tôi đã so sánh 2 bản danh sách: Danh sách I, in trong cuốn sách giới thiệu LG Cup và danh sách II là danh sách thi đấu trận gặp đội Việt Nam.

Kết quả khá bất ngờ: Danh sách II có 18 cầu thủ thì có đến 16 người không có tên trong danh sách I, còn lại 2 người có tên từ trước là thủ môn Petrov Emil (đứng thứ 3 trong danh sách I) và Zlatinski Hristo (số áo 20, đứng thứ 14 trong danh sách I dưới danh xưng Zlatinov Hristov Vladislav).

Như vậy, thực tế là:

1) Bulgaria gửi sang ta danh sách đăng ký để tham dự giải một đằng (danh sách I), nhưng khi đi thì họ lại gửi một đội hoàn toàn khác (danh sách II).

2) Ban tổ chức bị đặt vào thế ''việc đã rồi'' và trở tay không kịp? Vì nếu từ chối thì thiếu đội dự giải, còn khi tiếp nhận thì phải nhận một đội có chất lượng không đúng yêu cầu.

Ngay cả khi làm thị thực nhập cảnh có phát hiện ra sự đánh tráo này, cũng chẳng còn thời gian để xoay chuyển tình thế.

3) Việc xuống cấp liên tục của một đội tuyển cấp quốc gia (từ U23 xuống U21, điều có lẽ phía Việt Nam chấp nhận, và từ U21 xuống U19, điều chúng ta khó nuốt trôi) trong một giải được quy định là ''chỉ cho phép các ĐTQG tham dự'' thể hiện cách làm việc thiếu nghiêm túc của LĐBĐ Bulgaria.

Chúng ta đã thấy ''Tuyển U-xx Bulgari'a'  trong buổi đầu ra quân. Họ thi đấu không có đẳng cấp xứng đáng về mặt kỹ chiến thuật và thiếu quyết tâm về mặt tinh thần và cũng chẳng sung mãn cho mấy về mặt thể lực. Khó có thể chấp nhận đẳng cấp ''quốc gia'' của một đội tuyển như thế.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

Ronaldo cán mốc 100 bàn cho Juventus

TPO - Trong trận đấu vòng 36 Serie A vào sáng nay, Juventus đã nhẹ nhàng giành chiến thắng trước Sasuolo nhờ bàn thắng thứ 100 trong màu áo đen trắng của Cristiano Ronaldo. Theo đó, họ tiếp tục nuôi hy vọng chen chân vào top 4 với 1 điểm kém Napoli.
Thủ môn trả giá đắt vì lơ là, mải cãi nhau với đồng đội

Thủ môn trả giá đắt vì lơ là, mải cãi nhau với đồng đội

Thủ môn Sergio Del Curto của khiến đội Circulo Deportivo đã phải trả giá đắt khi mất tập trung, mải cãi nhau với đồng đội đã bị 1 cầu thủ của Independiete  cướp bóng và ghi bàn một cách đơn giản. Điều đó đã dẫn đến đội Circulo Deportivo mất lợi thế, và thua đội Independiete 1-2 ở vòng 5 giải hạng Ba Argentina hôm 10/5 vừa qua.