Sử thi Con cháu Mon Mân

Sử thi Con cháu Mon Mân
Con cháu Mon Mân thuộc loại sử thi truyền thống được biên soạn dựa trên các sử thi cũng như các nguồn văn học dân gian khác của các dân tộc sống trên đất Việt Nam.

Phần thần thoại của sử thi kể về sự ra đời của thế giới, của con người… Các bài thơ và chủ đề của chúng được gắn kết một cách hợp lý và độc đáo… Tất cả sẽ được mô tả trong cuốn sử thi Con cháu Mon Mân của dịch giả, tiến sỹ Bùi Việt Hoa, người đã đi sâu nghiên cứu về sử thi thông qua việc dịch thành công cuốn sử thi Kalêvala của Phần Lan ra tiếng Việt năm 1994.

Phần tranh minh họa do nữ họa sĩ Đặng Thu Hương, người đã có tranh tham gia triển lãm quốc tế mang tên Tiếng đàn Kantele tại Phần Lan, Hungary và Việt Nam năm 2005, thực hiện.

Đại sứ quán Phần Lan trân trọng giới thiệu cuốn sử thi Con cháu Mon Mân cùng bộ tranh minh họa cho sử thi, công trình được đánh giá là một biểu tượng sinh động của việc hợp tác văn hóa giữa Phần Lan và Việt Nam tới bạn đọc Việt Nam.

Sử thi Con cháu Mon Mân do Nhà xuất bản Văn học hợp tác với Quỹ Jumikeko của Phần Lan xuất bản tháng 11/2008. Sách do Alpha Books phát hành trên toàn quốc.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh (thứ hai từ trái qua) và các đồng nghiệp

Người phơi mây trên những đỉnh sương mù

TP - Lâu nay nổi tiếng trong làng báo với những bài phóng sự, điều tra, chuyên luận, Nguyễn Tiến Thanh còn là nhà quản lý báo chí có thâm niên. Hiện anh đảm nhiệm chức Tổng biên tập tờ Ðời sống & Pháp luật. Anh vừa bất ngờ ra ba tập sách cùng lúc.
Việt Trinh trong phim Người đẹp Tây Đô

Đạo diễn Lê Cung Bắc: Một đời đi tìm cái đẹp

TP - Trong một lần trả lời báo chí, đạo diễn - NSƯT Lê Cung Bắc nói: “Chân - Thiện - Mỹ là mục đích để đo cuộc sống mà người ta hướng đến. Trong phim cũng như thế, Chân - Thiện - Mỹ là sự tái hiện từ cuộc sống thực tế. Tác phẩm nghệ thuật có giá trị luôn hướng người ta tới cái thiện”.
Bảo vật Cửu đỉnh tại Huế

Lập hồ sơ Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh để trình UNESCO

TP - Ngày 15/6, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cho biết, đơn vị vừa hoàn thành xây dựng hồ sơ Di sản tư liệu cho Bảo vật quốc gia Cửu đỉnh, để trình Bộ VH-TT&DL xem xét và cho ý kiến, trước khi đệ trình lên UNESCO công nhận bảo vật “độc bản” này là Di sản tư liệu thế giới.