Sự thật về câu chuyện ông bố một mình nuôi 2 con teo não

Anh Đặng Hữu Nghị trong chương trình "Hát mãi ước mơ".
Anh Đặng Hữu Nghị trong chương trình "Hát mãi ước mơ".
TPO - Câu chuyện người đàn ông “gà trống” nuôi hai con teo não trong chương trình "Hát mãi ước mơ" từng lấy nước mắt của hàng triệu khán giả chứa đựng nhiều chi tiết gian dối.

Cách đây vài ngày, thí sinh Đặng Hữu Nghị trở thành hiện tượng trong gameshow “Hát mãi ước mơ” với hoàn cảnh vô cùng éo le. Thời lời dẫn của chương trình cũng như lời kể của anh Nghị thì vợ anh bỏ nhà đi nhiều năm để lại 2 cậu con trai tật nguyền cho anh chăm sóc.

Anh Nghị nói không dám gửi 2 con vào bất cứ trung tâm bảo trợ nào vì sợ con bị đánh đập. Vì vậy, hàng ngày anh chở con đi khắp đường phố hát, bán kẹo kiếm sống. Lí do tham gia chương trình “Hát mãi ước mơ” cũng vì mong muốn kiếm thêm chút tiền để nuôi con.

Hoàn cảnh và tiếng hát của thí sinh Đặng Hữu Nghị trong chương trình gây xúc động với hàng triệu khán giả. Trên các phương tiện thông tin đại chúng, diễn đàn, mạng xã hội câu chuyện của 3 cha con anh Nghị được chia sẻ và lan truyền với tốc độ chóng mặt.

Sau đó, rất nhiều người đã chủ động liên lạc với anh Nghị và chuyển tiền giúp đỡ với mong muốn giúp đỡ gia đình anh vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Trong khi câu chuyện ông bố “gà trống nuôi hai con teo não” đang có sức lan tỏa mạnh mẽ thì bất ngờ có những thông tin anh  Nghị lợi dụng lòng thương của khán giả để trục lợi tiền bạc. Dẫn chứng là một khán giả đã chia sẻ việc họ gọi điện cho anh Nghị nhưng chưa nói chuyện được với anh. Vậy mà sau đó, họ đã nhận được tin nhắn của anh Nghị với nội dung ghi rõ số tài khoản ngân hàng.

Bên cạnh đó, dần dần xuất hiện những tiếng nói trái chiều. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ chi tiết anh Nghị thuê bộ quần áo để lên sân khấu trong chương trình “Hát mãi ước mơ”. Bởi trước khi lên truyền hình “kể khổ”, trường hợp của cha con anh Nghị đã được báo giới đưa tin và anh được nhận rất nhiều sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm.  Chính vì vậy, những người từng giúp đỡ ông bố này cảm thấy bất bình .

Một tài khoản cá nhân có tên N.Đ.H chia sẻ: “Tôi lần theo các link báo thì thấy các tờ báo sau đây đã kêu gọi trong 4 năm qua, tính đến 7/2016: Vnexpress, Dân Trí, Thanh Niên, Pháp Luật TP.HCM (gần 80 triệu), Phụ Nữ TP.HCM, Người đưa tin, Đời sống & Pháp Luật, Công An TP.HCM… và rất nhiều báo khác. Ngoài ra có hàng ngàn tài khoản facebook cá nhân và các nhóm từ thiện đã có bài kêu gọi giúp đỡ anh Nghị, tính tới thời điểm đó”.

Không chỉ thế, nhiều người còn tiết lộ từng có rất nhiều Trung tâm thiện nguyện đề nghị ông bố này đưa con vào Trung tâm để con được chăm sóc, còn bố thì được sắp xếp việc làm nhưng ông bố này từ chối.

Thêm một chi tiết gây tranh cãi nữa đó là việc anh Nghị chia sẻ trong chương trình rằng vợ anh bỏ 3 cha con để “đi thẳng”. Từ đó, nhiều người lên án và chỉ trích thậm tệ sự vô tâm của người mẹ khi bỏ bê hai con tật nguyền.

Để kiểm chứng thông tin này, nhiều phóng viên đã liên hệ và tìm gặp người vợ cũ của anh Nghị. Sự thật là anh Nghị và vợ là chị Đoàn Thị Huyền (1979) đã ly hôn tuy nhiên do bệnh tật và hoàn cảnh khó khăn nên chị Huyền nhờ anh Nghị nuôi con giúp 1 thời gian.

Chị Huyền kể: "Toà án quyết định anh Nghị nuôi Hữu Toàn còn tôi thì nuôi Hữu Tùng. Và toàn bộ tài sản đất nhà đều là do anh Nghị đứng tên nên tôi không được chia phần nào. Sau khi ly hôn, tôi mới biết là mình đã mang thai đứa con thứ 3 với anh. Tôi vào Nha Trang mướn nhà buôn bán hàng rong.

Thời gian đó vô cùng khó khăn, khi tôi phát hiện mình bị bệnh nan y mà còn phải nuôi 2 đứa con, nên tôi có liên hệ với anh Nghị để gửi Hữu Tùng 1 thời gian. Rồi khi ổn định tôi sẽ nhận cháu về. Lúc đầu anh Nghị không đồng ý, nhưng họ hàng trong nhà mỗi người một lời thương tôi đàn bà con gái lại bệnh tật nên anh mới nhận nuôi Tùng một thời gian. Tôi yên tâm làm việc thì trên Sài Gòn anh Nghị đưa con đi bán kẹo và nói rằng tôi bỏ rơi con.

Tôi thật sự rất đau khổ, thà anh nói tôi chết để anh một mình nuôi con thì tôi còn chấp nhận, đằng này lại nói là tôi từ bỏ con mình. Nhưng nghĩ đến việc sẽ có mạnh thường quân giúp đỡ 3 cha con, Hữu Toàn và Hữu Tùng sẽ có điều kiện được chăm sóc tốt hơn nên tôi đành cam chịu tiếng xấu".

Sự thật về câu chuyện ông bố một mình nuôi 2 con teo não ảnh 1 Anh Nghị và vợ.

Sau đó, trong buổi gặp gỡ với vợ cũ, có sự xuất hiện của báo chí, nói về chuyện này, anh Nghị cho rằng do báo chí, NSX chương trình “Hát mãi ước mơ” đưa thông tin sai. “Lâu nay tôi không nói là vợ bỏ. Mà chỉ nói là vợ ly dị chồng mà do truyền hình, báo chí nêu sai” - anh Nghị nói.

Tiếp đó, khi phóng viên đối chất với anh chuyện hoàn cảnh gia đình, anh Nghị nói lời xin lỗi đến vợ và các mạnh thường quân. “Tôi xin lỗi mạnh thường quân và người vợ cũ của tôi!”.

Có thể thấy những nghi vấn trong câu chuyện người đàn ông “gà trống” nuôi hai con teo não đang dần được bóc tách từng lớp của sự thật. Và sự thật là khán giả ngày càng bị rối tung trong những mớ bòng bong mà các nhân vật gameshow mang lại.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm