Sự thật rau dền "hại" phụ nữ mang thai

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
Nhiều người cho rằng, màu đỏ của rau dền không tốt cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên các chuyên gia cho biết rau dền là thực phẩm tốt cho cả mẹ và bé.

Không chỉ là loại rau dễ trồng, ít khi bị sâu bệnh, rau dền còn cực kì tốt cho phụ nữ mang thai.

Về mặt dinh dưỡng, rau dền chứa nhiều protid, glucid, vitamin và chất khoáng. Hàm lượng vitamin A rất cao cộng thêm các vitamin B(1, 6, 12), C, PP. Đặc biệt hàm lượng lysin trong rau dền cao hơn cả lúa, mì, đậu nành và bắp vàng. Dưới đây là một vài tác dụng chính của loại rau này đối với sức khỏe của phụ nữ mang thai.

Bổ sung canxi cho cả mẹ và bé

Su that rau den khong tot cho phu nu mang thai

Rau dền rất tốt cho phụ nữ mang thai. Ảnh minh họa.

Canxi là loại khoáng chất cần được đặc biệt chú ý trong thời gian người mẹ mang thai. Theo thông tin trên báo Khám phá, chất beta – caroten trong rau dền cao giúp ích cho việc nâng cao sức miễn dịch. Ngoài ra, hàm lượng chất sắt, canxi cao hơn nhiều so với rau bó xôi. Điều quan trọng là trong rau dền không chứa acid oxalic, do vậy canxi và sắt trong rau dền sau khi đi vào cơ thể rất dễ được tận dụng và hấp thụ nên rất tốt cho phụ nữ mang thai.

Giải nhiệt

Thời tiết đang vào hè, không khí oi bức khiến các bà bầu cảm thấy thật khó chịu vì nhiệt độ cơ thể của họ thường xuyên cao hơn. Để đảm bảo sức khỏe cho cả người mẹ và thai nhi, bạn nên ăn những đồ mát và có tác dụng giải nhiệt. 

Rau dền có có tính mát, công dụng thanh nhiệt rất tốt. Vì thế, vào những ngày này, phụ nữ mang thai nên bổ sung thêm một bát canh rau dền vào bữa ăn hàng ngày.

Trị táo bón

Su that rau den khong tot cho phu nu mang thai

Rau dền có thể giúp bà bầu trị táo bón. Ảnh minh họa.

Rau dền còn có thể khắc phục hiệu quả chứng táo bón ở phụ nữ mang thai. Theo báo Gia đình Việt Nam, rau dền có tác dụng này là nhờ vào lượng canxi dồi dào và tính mát trong loại rau này.

Cách dùng rất đơn giản, bạn lấy khoảng 250g rau dền, đem rửa thật sạch và luộc sôi chừng 3 phút. Sau đó vớt rau ra và trộn với dầu vừng hoặc bột vừng đen rồi ăn với cơm. Bài thuốc này cũng giúp giảm nhức đầu, chóng mặt, nóng phừng mặt và huyết áp cao.

Chữa mụn nhọt

Trong suốt thai kì, có rất nhiều bà bầu gặp phải tình trạng mụn nhọt khiến họ mất tự tin khi giao tiếp. Rau dền là loại rau có tác dụng trị mụn nhọt rất tốt.

Bạn lấy khoảng 20g rau dền đỏ, hoặc có thể kết hợp với 20g bồ công anh, 16g kim ngân hoa và 16g cam thảo đất 16g, đem rửa sạch tất cả và giã nát, sau đó đắp hỗn hợp đó lên mặt, hoặc vùng da bị mụn nhọt. Cuối cùng là nằm thư giãn trước khi rửa sạch với nước lạnh.

Theo Theo ĐSPL
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPHCM: Phải tiêm hết vắc-xin Pfizer và Moderna trước 8/8

TPO - Để đảm bảo chất lượng của vắc-xin, Sở Y tế TPHCM chỉ đạo các đơn vị tiêm chủng phải nhanh chóng tiêm hết số lượng Pfizer và Moderna đã được cấp phát trước ngày 8/8. Chiến dịch tiêm chủng trên địa bàn thành phố đang được đẩy nhanh tiến độ để sớm đạt miễn dịch cộng đồng. 
Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

Tỉnh ủy Bình Dương đề nghị huy động lực lượng tăng tốc không để vắc xin tồn kho

TPO - Đến cuối ngày 4/8, Bình Dương mới tiêm vắc xin ngừa COVID-19 được cho gần 92.700 người nhưng vẫn chưa đạt 1/3 tổng lượng vắc xin được phân bổ đã về tới tỉnh (khoảng 311.000 liều). Để vắc xin không tồn kho, Tỉnh ủy Bình Dương đã chỉ đạo huy động lực lượng, tăng tốc đạt tối thiểu 100.000 liều/ngày thay vì 5.000 liều/ngày như những ngày vừa qua.