Sự thật loại kem bắt mắt khiến bạn rùng mình khiếp đảm

Sự thật loại kem bắt mắt khiến bạn rùng mình khiếp đảm
Lý do là bởi những cây kem này được làm từ 1 nguyên liệu vô cùng đặc biệt mà chỉ nghe thôi bạn cũng thấy rùng mình.

Đầu tiên, bạn hãy nhìn vào những que kem này và nói xem bạn thấy chúng có điểm gì đặc biệt không?

Nhìn kĩ thêm chút nữa đi nào, và giờ thì xem đáp án nhé!

Thật ra, những que kem này đều vô cùng đặc biệt. Bạn có nhận thấy những mảnh rác thải đang được "đóng băng" trong chiếc kem không? Nào là túi nilon, mảnh vỡ chai lọ... vẫn được giữ nguyên vẹn lấp ló trong chiếc kem trong suốt?

Sự thật loại kem bắt mắt khiến bạn rùng mình khiếp đảm ảnh 1

Bạn có hay, nguồn nguyên liệu làm ra những chiếc kem này được thu thập từ 100 nguồn nước thải trên khắp Đài Loan đó.

Với mong muốn gióng lên hồi chuông báo động về sự thật môi trường quanh ta, đặc biệt là nguồn nước đang bị ô nhiễm nặng nề, 3 sinh viên đến từ Đài Loan này đã thực hiện 1 dự án táo bạo mang tên "Polluted Water Popsicles" (tạm dịch: cây kem từ nước thải ô nhiễm).

Cụ thể, Hung I-chen, Guo Yi-hui, và Cheng Yu-ti - sinh viên trường ĐH Nghệ thuật quốc gia Đài Loan đã thu thập từ 100 nguồn nước thải ở khắp Đài Loan và sau đó biến chúng thành những que kem.

Nước này sau khi được đem về sẽ đổ vào các khuôn nhựa trong suốt, đặt trong tủ đông đá để có thể trở thành những que kem thực thụ.

Sự thật loại kem bắt mắt khiến bạn rùng mình khiếp đảm ảnh 2

Để giữ lâu hơn, những cây kem này được bọc 1 lớp nhựa polyester bên ngoài nữa. Tác giả của dự án này hy vọng rằng, những bức hình sẽ góp phần tăng cường nhận thức của từng người dân trong cộng đồng qua đó nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước, môi trường.

Và bạn hãy nói xem, nhìn những que kem làm từ chất thải như vậy - đẹp đẽ - độc đáo là vậy nhưng liệu bạn có muốn ăn? Vậy sao bạn cứ vô tư hồn nhiên đổ chất thải, rác bẩn ra biển, sông hồ để những cá thể khác phải chịu?

Sự thật loại kem bắt mắt khiến bạn rùng mình khiếp đảm ảnh 3
Sự thật loại kem bắt mắt khiến bạn rùng mình khiếp đảm ảnh 4

Đã đến lúc con người cần nghiêm khắc, quan tâm hơn đến chính môi trường sống xung quanh của mình.

Theo Theo Trí thức trẻ
MỚI - NÓNG
Cây vối vườn bà
Cây vối vườn bà
TP - Bà ngoại tôi có trồng cây vối ở đằng sau nhà. Tôi không biết bà trồng khi nào. Tuổi thơ tôi cứ dần trôi qua với những ngày câu cá, bắt ve, đuổi chuồn chuồn... Rồi tôi vùi đầu vào những trang sách phiêu du cùng Tôn Ngộ Không, Trư Bát Giới... rồi Càn Long du Giang Nam, Càn Long du Giang Bắc.
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
Thể thao Nga được mời dự Á vận hội 2023
TPO - Lộ trình tham dự Thế vận hội của thể thao Nga đã tiến một bước dài khi họ chính thức nhận lời mời từ BTC Á vận hội 2023. Theo đó, đoàn thể thao Nga sẽ được tham gia đại hội thể thao châu Á 2023 tại Hàng Châu, Trung Quốc.